Home Hiểu Tìm hiểu về Quyền trẻ em: Quyền tự do

Tìm hiểu về Quyền trẻ em: Quyền tự do

tim-hieu-quyen-tre-em-quyen-tu-do

Hiểu Quyền Tự do của Trẻ em

Tự do là một quyền thiêng liêng và bất khả xâm phạm của tất cả con người. Đó là quyền lực để hành động theo ý muốn của mình, đồng thời tôn trọng pháp luật và quyền của người khác.

Quyền tự do của trẻ em là gì?

Quyền tự do cá nhân và tập thể

• Quyền tự do cá nhân: Chúng tương ứng với các quyền tự do mà tất cả các cá nhân sở hữu. Các quyền tự do cá nhân cơ bản nhất là tự do ngôn luận, biểu đạt, đi lại, tư tưởng, ý thức, tôn giáo và quyền có cuộc sống riêng tư.

• Quyền tự do tập thể: Chúng tương ứng với các quyền tự do dành cho các nhóm người: tự do lập hội, hội họp ôn hòa, lao động tập thể và quyền đình công.

Các quyền tự do này là tuyệt đối nhưng có thể bị hạn chế (các hạn chế đối với các quyền tự do).

Quyền tự do của trẻ em

Trẻ em có quyền và tự do như người trưởng thành. Nhưng trẻ em mỏng manh và dễ bị tổn thương hơn người trưởng thành. Vì vậy, cho đến khi chúng trở thành người trưởng thành, quyền tự do của trẻ em bị hạn chế nhiều hơn để đảm bảo an ninh và phúc lợi của các em.

Tuy nhiên, chúng có những quyền tự do mà quan trọng nhất là sự tôn trọng. Điều này chủ yếu liên quan đến quyền tự do của “quyền công dân”; quyền tự do ngôn luận, biểu đạt và hiệp hội, và các quyền tự do “tinh thần” hoặc “tôn giáo”; quyền tự do tư tưởng, ý thức và tôn giáo.”

Quyền tự do quan điểm, biểu đạt và hiệp hội của trẻ em

Trẻ em cũng như người lớn có quyền đưa ra ý kiến, bày tỏ ý kiến ​​và gặp gỡ để chia sẻ quan điểm của mình.

Tự do quan điểm

Trẻ em có quyền có ý kiến ​​khác với cha mẹ. Trong khi tính đến độ tuổi, cũng như mức độ trưởng thành và khả năng nhận biết của chúng, trẻ em có quyền xem xét ý kiến ​​của mình. Các quốc gia, cộng đồng và cha mẹ có trách nhiệm lắng nghe trẻ em và xem xét ý kiến ​​của chúng khi đưa ra các quyết định liên quan đến chúng.

Tự do biểu đạt

Mọi trẻ em có quyền tự do bày tỏ ý kiến ​​của mình về tất cả các câu hỏi liên quan đến cuộc sống của mình. Vì vậy, một đứa trẻ không nên là nạn nhân của áp lực từ người lớn, người sẽ cố ép buộc chúng để tác động đến chúng theo ý kiến ​​của chúng hoặc là người ngăn cản chúng tự do thể hiện bản thân.

Quyền tự do ngôn luận của trẻ em cũng liên quan đến quyền được thông báo của các em. Trẻ em có quyền được biết điều gì sẽ xảy ra và tiếp cận thông tin mà các em quan tâm. Sau đó, trẻ có thể hiểu các vấn đề hiện tại, tìm hiểu và xây dựng quan điểm của riêng mình về các chủ đề chuyên đề.

Tự do hiệp hội

Giống như người trưởng thành, trẻ em có quyền gặp gỡ để tham khảo ý kiến ​​và cách phản ứng trước các vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền và hạnh phúc của chúng, cũng như trên các tiêu đề tin tức mà chúng quan tâm.

Nhờ những quyền tự do này, trẻ em có quyền tham gia vào cuộc sống của xã hội của mình.

Quyền tự do về tư tưởng, ý thức và tôn giáo của trẻ em

Giống như người lớn, trẻ em có quyền tự do suy nghĩ và tuân theo các giá trị, niềm tin và tôn giáo mà chúng lựa chọn.

Tự do tư tưởng

Quyền tự do tư tưởng là quyền của mỗi người được xác định một cách tự do, theo tinh thần, các quan niệm của mình và các đại diện trí tuệ và tự phát của mình.

Những đứa trẻ tự do có những suy nghĩ phát triển và thay đổi tùy theo mức độ trưởng thành và sự sáng suốt của mình.

Tự do ý thức

Tự do lương tâm là tự do nằm giữa quyền tự do về tư tưởng, quan điểm và tự do tôn giáo. Sự tự do này, được kết nối chặt chẽ với các niềm tin triết học và đạo đức của một người, là sự khẳng định rằng tất cả con người đều có ý thức và lý trí. Vì vậy, bọn trẻ được tự do xác định đâu sẽ là nguyên tắc định hướng cho sự tồn tại của chúng.

Tự do tôn giáo

Quyền tự do tôn giáo cho phép mọi người có tôn giáo hoặc niềm tin vào sự lựa chọn của họ và thể hiện nó một cách tự do. Đó là quyền không bị ràng buộc và áp bức, thứ có thể làm tổn hại đến quyền tự do tôn giáo hoặc các quyền khác của họ.

Trẻ em có thể tự do xác định tôn giáo hoặc niềm tin mà các em lựa chọn, ngay sau khi chúng đạt đến mức đủ khả năng phân biệt. Một tôn giáo không nhất thiết phải được áp đặt lên các em.

NguồnHumian

Dịch: Mỹ Anh

BIỂU TƯỢNG KỲ LÂN TRONG VĂN HỌC DÂN GIAN CỦA PHƯƠNG TÂY (P.2)

Bài viết có chứa một số nội dung phù hợp với lứa tuổi 16+. ---- Dù câu chuyện Trinh Nữ Bắt Kỳ Lân/ Lễ Săn Thiêng phổ biến như một ẩn dụ về Chúa, thì ý nghĩa gốc về tính dục của huyền thoại này không hề mất đi. Phiên bản câu chuyện Trinh Nữ Bắt Kỳ Lân được kể trong bộ sưu tập truyện ngụ ngôn xứ Provence giống một cuộc đi săn trần tục hơn. Con kỳ lân tìm cách gạ gẫm trinh

Văn hóa hưởng lạc của nhà Nho tài tử Việt Nam (5): “Một mối chung tình tan mấy mảnh”

(*) Tiêu đề trích thơ Phạm Thái b. Tình: Phạm Thái si tình Nói đến “tài tử”, không thể không nhắc đến yếu tố “tình”. Mà người nổi tiếng về “tình” nhất thời kỳ này là Phạm Thái (1777-1813) với mối tình si với nàng Trương Quỳnh Như. Họ Phạm có tài làm thơ nôm và nổi tiếng về thơ tình yêu. Khi Tây Sơn dấy lên, cha là Thạch Trung hầu, vốn đã làm quan với nhà Lê, có dự vào công cuộc cần

Thư Sinh

03/02/2020

NEW YORK – NƯỚC VÀ ĐÔ THỊ (3): Hệ thống đường ống

Đường ống số 1 và số 2 Phân phối nước trong thành phố dựa vào hai hệ ống lớn trải rộng khắp năm khu vực: Đường ống số 1 và Đường ống số 2. Đường ống số 1 hoàn thành vào năm 1917, kéo dài 18 dặm từ hồ chứa Hillview ở Yonkers qua khu Bronx, qua sống Harlem để vào Manhattan. Nó đi dưới Công viên Trung tâm và tiếp tục xuống dưới khu Lower East Side, băng qua bên dưới sông Đông đến

Minh Hùng

18/10/2019

SÁCH HỌC THUẬT TRONG NƯỚC THÁNG 5 NĂM 2022: CUỘC SỐNG VÀ GIÁO DỤC, GIÁM SÁT VÀ TRỪNG PHẠT: NGUỒN GỐC NHÀ TÙ, CÁC LÍ THUYẾT VỀ HỌC TẬP CHO TUỔI THƠ…

Thị trường sách học thuật của tháng 5 năm 2022 không quá năng động so với sách phổ thông hay văn học, bù lại, đây đều là những cuốn sách tập trung tìm hiểu, phân tích về giáo dục và nguồn gốc của nhà tù đáng để bạn tìm hiểu. Mời các bạn cùng xem: 1. CUỘC SỐNG VÀ GIÁO DỤC - John Dewey Nguồn: Fanpage Công ty TNHH Sách Thật Có bao giờ thầy cô bước vào lớp học “của mình” và tự đặt

Trần Cúc

03/06/2022

SÁCH HAY TRONG NƯỚC TUẦN TỪ NGÀY 6 THÁNG 12 ĐẾN 12 THÁNG 12 NĂM 2021:VÒNG LUÂN HỒI CỦA CÁI ĐẸP – MỘT VÀI SUY NGHĨ VỀ NGHỆ THUẬT, SÚNG VI TRÙNG & THÉP,… READING WITH ME #19 “CUỘC ĐỜI NỔI LOẠN CỦA OSHO”

Bước vào những ngày cuối năm 2021, mời các bạn cùng làm dịu, chậm lại nhịp sống mà thưởng thức những tác phẩm, những sự kiện tri thức hướng về nghệ thuật và văn học... Trong tuần từ ngày 06 đến 12 tháng 12 năm 2021, sự kiện tri thức nổi bật với hai buổi “Reading” được thực hiện bởi hai tổ chức khác nhau mang đến góc nhìn rộng hơn, giải mã về cuộc đời cũng như các phát ngôn của Osho và chương

Trần Cúc

13/12/2021