Home Sống Đời sống tình dục lành mạnh có thể giúp bạn kiếm tiền tốt hơn như thế nào

Đời sống tình dục lành mạnh có thể giúp bạn kiếm tiền tốt hơn như thế nào

Một nghiên cứu năm 2013 có đề cập đến liên đới giữa quan hệ tình dục thường xuyên và thu nhập cao. Giả thuyết ban đầu cho rằng những tác động tích cực về mặt y tế, tâm lý và thể chất của hoạt động tình dục có thể ảnh hưởng đến các yếu tố tiền lương ở những người trưởng thành đang đi làm. Theo một số nghiên cứu được liệt kê dưới đây, tháp nhu cầu của Maslow đều gắn liền với đời sống tình dục lành mạnh. Đạt điểm cao trong Tháp nhu cầu của Maslow có liên quan trực tiếp đến việc đảm bảo và duy trì mức thu nhập cao cũng như đưa ra các quyết định tài chính thông minh hơn.

Bài báo năm 2013 của Nick Drydakis, giáo sư tại Trường Kinh tế, Tài chính và Luật tại Đại học Anglia Ruskin (Anh), đã đề xuất mối liên hệ giữa quan hệ tình dục thường xuyên hơn và thu nhập cao hơn. Giả thuyết ban đầu của nghiên cứu này là các tác động tích cực về mặt y tế, tâm lý và thể chất của hoạt động tình dục (sức khỏe tốt, sức bền, tinh thần sảng khoái, v.v.) có thể ảnh hưởng đến các yếu tố tiền lương ở người trưởng thành đang đi làm.

Giả thuyết đã được chứng minh là đúng – theo kết quả của nghiên cứu này, những nhân viên quan hệ tình dục nhiều hơn bốn lần mỗi tuần được báo cáo nhận được mức lương cao hơn đáng kể về mặt thống kê so với những người báo cáo là có ít quan hệ tình dục hơn.

Tháp nhu cầu Maslow

Nghiên cứu đề cập đến Tháp nhu cầu của Maslow, trong đó phác thảo những nhu cầu cơ bản của con người cần được đáp ứng trước khi các động lực khác để có cuộc sống tốt hơn xuất hiện. Điều này đã được coi là một “lý thuyết về động lực của con người”, như nhà tâm lý học người Mỹ Abraham Maslow đã tuyên bố rằng khi những nhu cầu này được đáp ứng, cá nhân có thể có một cuộc sống hạnh phúc hơn, viên mãn hơn.

Năm nhu cầu cơ bản là:

  • Sinh lý
  • Sự an toàn
  • Hòa nhập
  • Kính trọng
  • Tự chủ

Một số nghiên cứu (bao gồm cả nghiên cứu này của Đại học Illinois) đã ủng hộ thuyết Nhu cầu của Maslow, với lưu ý rằng định nghĩa về việc đáp ứng những nhu cầu này có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống trên thế giới.

Mối liên hệ giữa nhu cầu của Maslow và đời sống tình dục của bạn

Mặc dù có nhiều cách để đáp ứng Nhu cầu của Maslow, nhưng một đời sống tình dục lành mạnh (hoặc mối quan hệ hạnh phúc) sẽ đáp ứng được rất nhiều yêu cầu.

Các nhu cầu sinh lý như nhu cầu ngủ, thức ăn và oxy không cần bạn tình, tuy nhiên nhu cầu sinh lý để sinh sản thì có.

An toàn và thân thuộc là những phẩm chất thường gắn liền với các mối quan hệ, dù là lãng mạn hay thuần khiết. Cho dù đó là tình bạn trọn đời hay tình bạn thân thiết, mối liên hệ con người đó đáp ứng cấp độ thứ hai trong hệ thống phân cấp của Maslow.

Lòng tự trọng đối với Maslow đề cập đến nhu cầu được tôn trọng, lòng tự trọng và sự tự tin. Theo Đại học Y Harvard, sự tự tin và lòng tự trọng cao có liên quan trực tiếp đến đời sống tình dục tích cực và ngược lại.

Tự hiện thực hóa đại diện cho những động lực cao nhất mà chúng ta có với tư cách là con người. Đây là những điều thúc đẩy chúng ta nhận ra toàn bộ tiềm năng của mình và giúp chúng ta trở thành con người lý tưởng nhất của mình. Theo nghiên cứu năm 1995 được công bố trên Báo cáo tâm lý, sự tự khẳng định bản thân và sự đồng cảm là những yếu tố dự báo chính về mức độ hài lòng trong hôn nhân.

Mối liên hệ giữa đời sống tình dục lành mạnh và sự nghiệp có thu nhập cao

Lý do đằng sau Nhu cầu của Maslow là nếu những nhu cầu cơ bản của con người không được đáp ứng, con người sẽ không thể hoạt động hoặc phát triển trong xã hội. Những người được đáp ứng những nhu cầu này là những cá nhân hạnh phúc hơn, thỏa mãn hơn và thành công hơn trong công việc và các mối quan hệ. Bạn càng thành công trong sự nghiệp, bạn càng có cơ hội có được công việc với thu nhập cao hơn hoặc tăng lương.

Một mối quan hệ thân mật/tình dục lành mạnh, tích cực và hạnh phúc là chìa khóa để hoàn thành 5 Nhu cầu của Maslow, điều này rất quan trọng để giúp bạn có được một công việc thu nhập cao mà bạn mong đợi.

Các cặp đôi có quan hệ thành công đã thành thạo kỹ năng “hòa hợp tài chính”

Một nghiên cứu gần đây của FFCI (Diễn đàn về các vấn đề của người tiêu dùng và gia đình) diễn ra trong khoảng thời gian hai năm và bao gồm tổng cộng 161 người tham gia đã cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa những gì được mô tả là “sự hài hòa tài chính” hoặc sự đồng thuận về vai trò và ý tưởng tài chính, và hạnh phúc của mối quan hệ tổng thể. Nghiên cứu hoàn toàn tự nguyện và bảo mật.

Tiền có thể là nguyên nhân chính gây ra xung đột và căng thẳng trong các mối quan hệ và vì điều này, có mối liên hệ đáng kể giữa tài chính tốt và các mối quan hệ hạnh phúc. Hơn 60% người tham gia cuộc khảo sát này nói rằng các vấn đề tài chính làm tăng mức độ căng thẳng trong cuộc sống lãng mạn của họ.

Trích dẫn một bài báo của Felton-Collins và S.B. Brown, tác giả của nghiên cứu FFCI đã viết rằng “Trong tất cả những điều thân mật mà bạn chia sẻ, việc chia sẻ tiền bạc gây ra nhiều tranh cãi nhất và tạo ra nhiều sự phẫn uất và bối rối nhất.”

Nhà trị liệu hôn nhân Barton Goldsmith được trích dẫn nói rằng “các cặp vợ chồng có thể thấy khó nói chuyện về tiền hơn là về tình dục”. Ý tưởng cho rằng tình dục là một chủ đề tế nhị và gây tranh cãi ngay cả trong những mối quan hệ thân thiết nhất càng củng cố quan điểm cho rằng “sự hài hòa tài chính” với nửa kia của bạn là chìa khóa cho một mối quan hệ lâu dài thành công.

Tác động của tình dục đối với tài chính và ngược lại, theo một nhà tâm lý trị liệu trong lĩnh vực hôn nhân

Nếu được lựa chọn giữa việc trả lời hai câu hỏi (tư thế quan hệ tình dục yêu thích của bạn hoặc số tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn hiện tại), hầu hết mọi người sẽ chọn mô tả chi tiết về đời sống tình dục của họ hơn là liệt kê một con số trong tài khoản ngân hàng. Tại sao? Bởi vì chuyện tình dục dễ nói hơn tiền bạc.

Tình dục vui vẻ, thú vị và mang lại cảm giác dễ chịu trong khi tiền được biết là nguyên nhân gây ra căng thẳng. Thêm vào đó là lịch sử và quan điểm cá nhân của mỗi người về tài chính, và bạn có thể hiểu việc nói về tài chính trong bất kỳ loại mối quan hệ lãng mạn nào cũng đều vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, theo nhà tâm lý trị liệu chuyên về hôn nhân và gia đình Lisa Bahar, căng thẳng tài chính ảnh hưởng đến sự thân mật và không căng thẳng tài chính có thể cải thiện sự thân mật (và ngược lại).

Bà giải thích trong một cuộc phỏng vấn năm 2015: “Các cặp đôi đang gặp căng thẳng về tài chính có nhiều khả năng gặp phải sự gián đoạn hoặc khó khăn trong chuyện chăn gối… “Tôi ngày càng thấy rõ hơn về sự căng thẳng mà tác động của nền kinh tế/tài chính đối với các cặp vợ chồng khiến sự quan tâm giảm sút và cảm giác mất kết nối, đôi khi diễn ra bằng cách giữ lại hoặc ngừng hoạt động giữa các đối tác.”

Jaimee Bell

Bài gốc: How a healthy sex life can earn you more money – Big Think

Cáo Hà Thành dịch

Tình dục có được xem như thể dục? Các nhà khoa học mô tả nhu cầu thể chất của giao hợp

Hầu hết chúng ta có thể không coi tình dục là tập thể dục, nhưng một đánh giá có hệ thống được công bố gần đây cho thấy rằng nó có thể được coi là “hoạt động thể chất cường độ vừa phải”, tương đương với mức độ dụng sức như chạy bộ nhẹ, bơi lội thong thả hoặc chèo thuyền tại chỗ. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Almería đã đi đầu trong việc khảo sát tài liệu, được xuất bản trong Lưu

Kama Sutra không chỉ là về tình dục. Đó là một cuốn sách chỉ dẫn cho khoái lạc

Kama Sutra có nhiều thứ hơn là tình dục. Đó là một chỉ dẫn cho bất cứ ai muốn có nhiều khoái lạc hơn trong cuộc sống, dù họ tiếp nhận nó như thế nào. Các ý quan trọng trong bài Theo triết học Ấn Độ giáo, Kama có nghĩa là "khoái lạc" và chỉ là một trong bốn mục tiêu theo đuổi lớn của đời người. Tình dục là một phần trong đó. Kama Sutra không chỉ là một cuốn sách chỉ dẫn về

Book Hunter

11/01/2023

Hãy nói về tình dục: Khoa học về bộ não của bạn với khẩu dâm (dirty talk)

Cứ năm người thì có một người chấm dứt quan hệ tình dục vì những câu nói nhàm chán trong phòng ngủ. Dưới đây là dữ liệu và khoa học về cách làm đúng đắn. Các ý quan trọng trong bài Trong một nghiên cứu mới, cứ năm người thì có một người thừa nhận rằng họ đã dừng quan hệ tình dục thiếu tương tác vì khẩu dâm. 90% số người tham gia cảm thấy bị kích thích bởi cuộc nói chuyện gợi dục

Book Hunter

03/05/2023

Liệu biến đổi về mặt xã hội sớm có ảnh hưởng đến bản dạng giới

Những chuyển đổi về mặt xã hội có giúp trẻ cởi mở và tự tin hơn giống như chuyển giới? Bởi vì ngày nay trẻ em được lớn lên trong một xã hội cởi mở hơn nhiều đối với các chuẩn mực giới tính, chúng ta đang thấy có nhiều trẻ em tách ra khỏi các chuẩn mực văn hóa về việc con trai hay con gái “nên” thích và nên cư xử thế nào. Một số ít trẻ xác định rõ ràng là chúng

“Sex, time and power” của Leonard Shlain: Đặc tính cơ thể của phụ nữ đã thúc đẩy văn minh nhân loại như thế nào

Leonard Shlain, tác giả của “Nghệ thuật và Vật lý” vốn là một bác sĩ, ông đã thể hiện những hiểu biết về cơ thể con người kết hợp với khảo cổ để lý giải một số lỗ hổng trong cậu chuyện tiến hóa của loài người  trong quyển “Sex, time and power”. Ông cho rằng trong quá trình tiến hóa: người phụ nữ khó đẻ, dẫn đến phát triển khả năng nói không với tình dục, dẫn đến hàng loạt thay đổi. Dưới đây là