Home Sống Đời sống tình dục lành mạnh có thể giúp bạn kiếm tiền tốt hơn như thế nào

Đời sống tình dục lành mạnh có thể giúp bạn kiếm tiền tốt hơn như thế nào

Một nghiên cứu năm 2013 có đề cập đến liên đới giữa quan hệ tình dục thường xuyên và thu nhập cao. Giả thuyết ban

Một nghiên cứu năm 2013 có đề cập đến liên đới giữa quan hệ tình dục thường xuyên và thu nhập cao. Giả thuyết ban đầu cho rằng những tác động tích cực về mặt y tế, tâm lý và thể chất của hoạt động tình dục có thể ảnh hưởng đến các yếu tố tiền lương ở những người trưởng thành đang đi làm. Theo một số nghiên cứu được liệt kê dưới đây, tháp nhu cầu của Maslow đều gắn liền với đời sống tình dục lành mạnh. Đạt điểm cao trong Tháp nhu cầu của Maslow có liên quan trực tiếp đến việc đảm bảo và duy trì mức thu nhập cao cũng như đưa ra các quyết định tài chính thông minh hơn.

Bài báo năm 2013 của Nick Drydakis, giáo sư tại Trường Kinh tế, Tài chính và Luật tại Đại học Anglia Ruskin (Anh), đã đề xuất mối liên hệ giữa quan hệ tình dục thường xuyên hơn và thu nhập cao hơn. Giả thuyết ban đầu của nghiên cứu này là các tác động tích cực về mặt y tế, tâm lý và thể chất của hoạt động tình dục (sức khỏe tốt, sức bền, tinh thần sảng khoái, v.v.) có thể ảnh hưởng đến các yếu tố tiền lương ở người trưởng thành đang đi làm.

Giả thuyết đã được chứng minh là đúng – theo kết quả của nghiên cứu này, những nhân viên quan hệ tình dục nhiều hơn bốn lần mỗi tuần được báo cáo nhận được mức lương cao hơn đáng kể về mặt thống kê so với những người báo cáo là có ít quan hệ tình dục hơn.

Tháp nhu cầu Maslow

Nghiên cứu đề cập đến Tháp nhu cầu của Maslow, trong đó phác thảo những nhu cầu cơ bản của con người cần được đáp ứng trước khi các động lực khác để có cuộc sống tốt hơn xuất hiện. Điều này đã được coi là một “lý thuyết về động lực của con người”, như nhà tâm lý học người Mỹ Abraham Maslow đã tuyên bố rằng khi những nhu cầu này được đáp ứng, cá nhân có thể có một cuộc sống hạnh phúc hơn, viên mãn hơn.

Năm nhu cầu cơ bản là:

  • Sinh lý
  • Sự an toàn
  • Hòa nhập
  • Kính trọng
  • Tự chủ

Một số nghiên cứu (bao gồm cả nghiên cứu này của Đại học Illinois) đã ủng hộ thuyết Nhu cầu của Maslow, với lưu ý rằng định nghĩa về việc đáp ứng những nhu cầu này có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống trên thế giới.

Mối liên hệ giữa nhu cầu của Maslow và đời sống tình dục của bạn

Mặc dù có nhiều cách để đáp ứng Nhu cầu của Maslow, nhưng một đời sống tình dục lành mạnh (hoặc mối quan hệ hạnh phúc) sẽ đáp ứng được rất nhiều yêu cầu.

Các nhu cầu sinh lý như nhu cầu ngủ, thức ăn và oxy không cần bạn tình, tuy nhiên nhu cầu sinh lý để sinh sản thì có.

An toàn và thân thuộc là những phẩm chất thường gắn liền với các mối quan hệ, dù là lãng mạn hay thuần khiết. Cho dù đó là tình bạn trọn đời hay tình bạn thân thiết, mối liên hệ con người đó đáp ứng cấp độ thứ hai trong hệ thống phân cấp của Maslow.

Lòng tự trọng đối với Maslow đề cập đến nhu cầu được tôn trọng, lòng tự trọng và sự tự tin. Theo Đại học Y Harvard, sự tự tin và lòng tự trọng cao có liên quan trực tiếp đến đời sống tình dục tích cực và ngược lại.

Tự hiện thực hóa đại diện cho những động lực cao nhất mà chúng ta có với tư cách là con người. Đây là những điều thúc đẩy chúng ta nhận ra toàn bộ tiềm năng của mình và giúp chúng ta trở thành con người lý tưởng nhất của mình. Theo nghiên cứu năm 1995 được công bố trên Báo cáo tâm lý, sự tự khẳng định bản thân và sự đồng cảm là những yếu tố dự báo chính về mức độ hài lòng trong hôn nhân.

Mối liên hệ giữa đời sống tình dục lành mạnh và sự nghiệp có thu nhập cao

Lý do đằng sau Nhu cầu của Maslow là nếu những nhu cầu cơ bản của con người không được đáp ứng, con người sẽ không thể hoạt động hoặc phát triển trong xã hội. Những người được đáp ứng những nhu cầu này là những cá nhân hạnh phúc hơn, thỏa mãn hơn và thành công hơn trong công việc và các mối quan hệ. Bạn càng thành công trong sự nghiệp, bạn càng có cơ hội có được công việc với thu nhập cao hơn hoặc tăng lương.

Một mối quan hệ thân mật/tình dục lành mạnh, tích cực và hạnh phúc là chìa khóa để hoàn thành 5 Nhu cầu của Maslow, điều này rất quan trọng để giúp bạn có được một công việc thu nhập cao mà bạn mong đợi.

Các cặp đôi có quan hệ thành công đã thành thạo kỹ năng “hòa hợp tài chính”

Một nghiên cứu gần đây của FFCI (Diễn đàn về các vấn đề của người tiêu dùng và gia đình) diễn ra trong khoảng thời gian hai năm và bao gồm tổng cộng 161 người tham gia đã cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa những gì được mô tả là “sự hài hòa tài chính” hoặc sự đồng thuận về vai trò và ý tưởng tài chính, và hạnh phúc của mối quan hệ tổng thể. Nghiên cứu hoàn toàn tự nguyện và bảo mật.

Tiền có thể là nguyên nhân chính gây ra xung đột và căng thẳng trong các mối quan hệ và vì điều này, có mối liên hệ đáng kể giữa tài chính tốt và các mối quan hệ hạnh phúc. Hơn 60% người tham gia cuộc khảo sát này nói rằng các vấn đề tài chính làm tăng mức độ căng thẳng trong cuộc sống lãng mạn của họ.

Trích dẫn một bài báo của Felton-Collins và S.B. Brown, tác giả của nghiên cứu FFCI đã viết rằng “Trong tất cả những điều thân mật mà bạn chia sẻ, việc chia sẻ tiền bạc gây ra nhiều tranh cãi nhất và tạo ra nhiều sự phẫn uất và bối rối nhất.”

Nhà trị liệu hôn nhân Barton Goldsmith được trích dẫn nói rằng “các cặp vợ chồng có thể thấy khó nói chuyện về tiền hơn là về tình dục”. Ý tưởng cho rằng tình dục là một chủ đề tế nhị và gây tranh cãi ngay cả trong những mối quan hệ thân thiết nhất càng củng cố quan điểm cho rằng “sự hài hòa tài chính” với nửa kia của bạn là chìa khóa cho một mối quan hệ lâu dài thành công.

Tác động của tình dục đối với tài chính và ngược lại, theo một nhà tâm lý trị liệu trong lĩnh vực hôn nhân

Nếu được lựa chọn giữa việc trả lời hai câu hỏi (tư thế quan hệ tình dục yêu thích của bạn hoặc số tiền trong tài khoản tiết kiệm của bạn hiện tại), hầu hết mọi người sẽ chọn mô tả chi tiết về đời sống tình dục của họ hơn là liệt kê một con số trong tài khoản ngân hàng. Tại sao? Bởi vì chuyện tình dục dễ nói hơn tiền bạc.

Tình dục vui vẻ, thú vị và mang lại cảm giác dễ chịu trong khi tiền được biết là nguyên nhân gây ra căng thẳng. Thêm vào đó là lịch sử và quan điểm cá nhân của mỗi người về tài chính, và bạn có thể hiểu việc nói về tài chính trong bất kỳ loại mối quan hệ lãng mạn nào cũng đều vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, theo nhà tâm lý trị liệu chuyên về hôn nhân và gia đình Lisa Bahar, căng thẳng tài chính ảnh hưởng đến sự thân mật và không căng thẳng tài chính có thể cải thiện sự thân mật (và ngược lại).

Bà giải thích trong một cuộc phỏng vấn năm 2015: “Các cặp đôi đang gặp căng thẳng về tài chính có nhiều khả năng gặp phải sự gián đoạn hoặc khó khăn trong chuyện chăn gối… “Tôi ngày càng thấy rõ hơn về sự căng thẳng mà tác động của nền kinh tế/tài chính đối với các cặp vợ chồng khiến sự quan tâm giảm sút và cảm giác mất kết nối, đôi khi diễn ra bằng cách giữ lại hoặc ngừng hoạt động giữa các đối tác.”

Jaimee Bell

Bài gốc: How a healthy sex life can earn you more money – Big Think

Cáo Hà Thành dịch

Trí tuệ của tế bào : Niềm tin có thể biến đổi gene chúng ta ra sao?

"Trí tuệ của tế bào" là cuốn sách của Bruce Lipton, một trong những nhà khoa học tiên phong trong một lĩnh vực sinh học mới (epigenetics); nói rằng chúng ta không phải là tù nhân của bộ gene có trong người chúng ta, rằng chúng ta không phải là một cỗ máy sinh học chỉ biết tuân theo các quá trình sinh hóa của cơ thể. Chúng ta có thể ảnh hưởng đến các quá trình đó, hay thậm chí là thay đổi các

“Those were the days” – Lời tuyên ngôn của kẻ say mê

“Those were the days” là ca khúc tiếng Anh đầu tiên tôi được nghe khi mới học lớp 6. Ở độ tuổi mới lớn, phải đối mặt với các bài kiểm tra ngặt nghèo của “trường chuyên lớp chọn”, bắt gặp ca khúc này qua băng cassette mà bố tôi lâu lắm rồi không nghe đến. Tôi lập tức bị cuốn hút bởi giai điệu tưởng chừng rất vui tươi nhưng lại ẩn chứa đầy tâm trạng của ca khúc này, nhưng vì không có

Nam, nữ giới và quấy rối tình dục

Đến khi nào thì quấy rối tình dục tại nơi làm việc mới chấm dứt? Ở đâu có đàn ông và phụ nữ, ở đó sẽ có quấy rối tình dục. Sau 35 năm thực hiện các khóa đào tạo về phòng chống quấy rối tình dục và là nhân chứng có chuyên môn trong các vụ quấy rối tình dục, tôi tin rằng là những trường hợp như vậy có rất ít thay đổi trong thời gian đó. Các tiêu đề gần đây có

Chúng ta – Một thế hệ lạc lõng

Viết bởi Hà Thủy Nguyên  Nếu tôi nói với các bạn rằng chúng ta – những thanh niên sinh ra vào cuối thế kỷ 20 và lớn lên vào đầu thế kỷ 21 – là một thế hệ lạc lõng, có thể các bạn cho rằng tôi đang nói điều tiêu cực. Khi tôi nói điều đó, tôi không có  ý muốn nói chúng ta là những kẻ lạc loài, và hi vọng rằng các bạn đừng nhìn nhận điều tôi nói ở khía cạnh

Làm việc tại nhà: thế giới uống ít cà phê hơn

Book Hunter: Đại dịch Covid-19 đã khiến thế giới biến động nhiều, gây ảnh hưởng lớn đến toàn bộ nền kinh tế toàn cầu, trong đó có ngành kinh doanh quán cà phê. Trước đại dịch, các hoạt động sự kiện của Book Hunter chủ yếu được tổ chức tại các quán cà phê, và nay cũng phải tạm dừng hoặc chuyển sang hình thức online. Mặc dù bọn mình đã có bar cà phê tại nhà, học cách pha chế cà phê, tìm được

Tô Lông

21/05/2021