Home Yêu Hãy nói về tình dục: Khoa học về bộ não của bạn với khẩu dâm (dirty talk)

Hãy nói về tình dục: Khoa học về bộ não của bạn với khẩu dâm (dirty talk)

Book Hunter

03/05/2023

Cứ năm người thì có một người chấm dứt quan hệ tình dục vì những câu nói nhàm chán trong phòng ngủ. Dưới đây là dữ liệu và khoa học về cách làm đúng đắn.

Các ý quan trọng trong bài

  • Trong một nghiên cứu mới, cứ năm người thì có một người thừa nhận rằng họ đã dừng quan hệ tình dục thiếu tương tác vì khẩu dâm.
  • 90% số người tham gia cảm thấy bị kích thích bởi cuộc nói chuyện gợi dục phù hợp với đối phương của họ.
  • Khẩu dâm kích hoạt các vùng kích thích tình dục của não: vùng dưới đồi và hạch hạnh nhân.

Bằng cách kích thích cơ quan sinh dục mạnh mẽ nhất của chúng ta – bộ não, nghiên cứu chỉ ra rằng cuộc trò chuyện khiêu khích có khả năng làm tăng thêm sự cuồng nhiệt nghiêm túc cho đời sống tình dục của chúng ta. Tuy nhiên, đó là một hình thức nghệ thuật phòng ngủ mang tính chủ quan cao với nhiều vẻ khác nhau. Trên thực tế, cứ năm người thì có một người thừa nhận rằng họ đã dừng quan hệ tình dục thiếu tương tác vì khẩu dâm. Một con số thống kê ớn lạnh.

Đây là theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Superdrug Online Doctor, xem xét sở thích nói chuyện tình dục của 990 người tham gia từ Mỹ và Châu Âu ở độ tuổi 18-83, tất cả đều đã nói một cách khêu gợi với bạn tình. Và trong khi 90% số người tham gia cảm thấy bị kích thích bởi cuộc nói chuyện khiêu dâm phù hợp với đối phương của họ, thì rõ ràng khả năng đạt được mức độ nóng bỏng trong ngôn ngữ tình dục là rất cao.

(Nói ngôn ngữ (tình dục) của tôi

Cứ 10 người tham gia, thì khoảng 7 người nói chuyện khêu gợi với bạn tình của họ trong năm ngoái. Những người tham gia khảo sát có nhiều khả năng bị kích thích khi nghe câu nói gợi dục hơn là nói một cách gợi tình. 29% người làm khảo sát nói chuyện một cách gợi tình mỗi khi họ quan hệ. Những người tham gia mà thỏa mãn về tình dục thì thường xuyên nói gợi tình trong cuộc yêu nhất.)

Nguồn: Superdrug Online Doctor

CÁI GÌ HẤP DẪN VÀ CÁI GÌ KHÔNG?

Những người tham gia nói rằng một sự đánh cược an toàn là không bắt đầu bằng lời nói quá hung hăng và quá thân mật quá sớm. Những gì nghiên cứu đề xuất là bắt đầu từ tốn với những câu hỏi gợi ý, tán tỉnh kết hợp với cái chạm nhẹ. Có lẽ hình thức khẩu dâm được đón nhận nhiều nhất chỉ đơn giản là khen ngợi sự thể hiện của đối phương, cũng như trình bày rõ ràng những gì bạn muốn đối phương làm với bạn hoặc những gì bạn muốn làm với đối phương của mình. Nghiên cứu chỉ ra rằng: “Những người tham gia nhanh chóng đánh giá cao những lần đối phương nói rõ yêu cầu hoặc ham muốn tình dục, trong đó nhiều người nói rằng những cụm từ này gây ấn tượng mạnh hơn bất kỳ hình thức khẩu dâm nào khác”.

Một dạng ngôn ngữ phòng ngủ khiêu dâm tương đối được đón nhận khác là tiếng rên rỉ. 44% người tham gia nói rằng điều đó khiến họ thích thú nhất. Theo nghiên cứu, điều này là do âm thanh “tạo ra sự thể hiện rõ ràng và hữu hình về khoái cảm, và đưa ra dấu hiệu cho đối phương của một người rằng sự tương tác rất thú vị”. Họ đang cho bạn biết chắc chắn rằng bạn đang làm đúng.

Điểm gây tranh cãi lớn nhất trong cuộc khảo sát là các biệt danh, đặc biệt là các biệt danh mang tính xúc phạm (ví dụ: “điếm” – slut, “bố” – daddy). Các biệt danh là điều kém hấp dẫn số một đối với một số người trả lời, nhưng chúng lại đứng thứ ba đối với những người khác. Khi nói đến tên thú cưng, thông điệp dường như truyền đi thận trọng, bắt đầu nhẹ nhàng hơn (“người yêu” – sweetheart, “bé cưng” – baby). Bạn luôn có thể thêm gia vị, nhưng nếu vượt quá giới hạn, bạn có nguy cơ làm mất đi tâm trạng và thấy mình nằm trong số thống kê 1/5 đáng tiếc được trích dẫn trước đó. Thiết lập ranh giới thông qua trò chuyện trung thực là cách an toàn nhất để điều hướng các dòng chảy này.

(38% người tham gia đã có một cuộc đối thoại với đối phương của họ về nói chuyện một cách gợi tình. Những người tham gia thỏa mãn về tình dục có nhiều khả năng bắt đầu cuộc đối thoại này với bạn tình của họ hơn.

Nói một cách gợi tình bên ngoài phòng ngủ?

Những người tham gia thỏa mãn về tình dục nói một cách khêu gợi bên ngoài phòng ngủ (ví dụ, tin nhắn) thường xuyên hơn những người tham gia khác.)

Nguồn: Khảo sát bác sĩ trực tuyến Superdrug

CẢM HỨNG

Vì vậy, đâu là nơi mọi người học ngôn ngữ khẩu dâm tốt? Theo 61% số người được hỏi, nó được lấy cảm hứng từ các sự kiện nhất thời, chẳng hạn như những gì đối phương của họ đang làm vào thời điểm đó. Nguồn cảm hứng hàng đầu tiếp theo cho đàn ông và phụ nữ là bạn tình trước đây và nội dung khiêu dâm.

35% số người được hỏi nói rằng họ đã lôi ra khẩu dâm từ lần quan hệ tình dục trước đó. (Không ngạc nhiên khi 61% người tham gia cho biết họ sẽ khó chịu nếu biết đối phương của mình đã làm điều đó.) Nội dung khiêu dâm là một nguồn cảm hứng phổ biến khác, đặc biệt đối với nam giới, 45% trong số họ có khả năng mượn ngôn ngữ khêu gợi từ phim khiêu dâm cao gấp đôi so với phụ nữ.

ĐÂY LÀ CÁCH BỘ NÃO CỦA BẠN PHẢN ỨNG VỚI KHẨU DÂM

Vì vậy, tại sao khẩu dâm lại kích thích chúng ta? Nó liên quan đến một số “vùng kích thích tình dục” trong não ảnh hưởng đến cách chúng ta phản ứng với nói chuyện tình dục và kích thích tình dục. Ham muốn tình dục và sản sinh ra testosterone bắt nguồn từ hai phần của vùng dưới đồi: vùng tiền thị giác và nhân trên giao thoa thị giác. Khẩu dâm kích thích cả hai vùng này.

Chuyên gia tâm lý học thần kinh và tình dục Daryl Cioffi nói với Medical Daily vào năm 2015: “Mọi người rất thích khẩu dâm vì nó kích hoạt tất cả các vùng trong não bạn trong khi cơ thể bạn cũng bị kích thích. Các vùng tương tự của bộ não cũng được chạm đến trong lúc khẩu dâm như khi chúng ta chửi thề. Vì vậy, chuyện rất thường xuyên khi bộ não của bạn nhìn nhận nó, càng khiêu dâm càng tốt.”

Một khu vực quan trọng khác trong não là hạch hạnh nhân, một trung tâm nỗi sợ đóng vai trò quan trọng trong sự phấn khích và khoái cảm khi quan hệ tình dục. Sự phục tùng trên giường, chẳng hạn như bị gọi tên, có thể kích thích hạch hạnh nhân bằng cách khiến người tham gia cảm thấy dễ bị tổn thương.

Về cơ bản, ngôn ngữ khiêu khích được coi là tình dục thông qua sự gợi ý. Nó thỏa mãn mong muốn trò chuyện thân mật và dễ bị tổn thương của chúng ta, cũng như ham muốn hoạt động tình dục theo cách giúp bạn tình gắn kết về tinh thần, thể chất và cảm xúc. Ngôn ngữ khiêu dâm mang đến trải nghiệm tình dục nhiều mặt vượt ra ngoài sự đụng chạm thể xác bằng cách kích thích tâm trí chúng ta.

Molly Hanson

Lê Hải Anh dịch

Bài gốc: https://bigthink.com/the-present/dirty-talk/

Nam, nữ giới và quấy rối tình dục

Đến khi nào thì quấy rối tình dục tại nơi làm việc mới chấm dứt? Ở đâu có đàn ông và phụ nữ, ở đó sẽ có quấy rối tình dục. Sau 35 năm thực hiện các khóa đào tạo về phòng chống quấy rối tình dục và là nhân chứng có chuyên môn trong các vụ quấy rối tình dục, tôi tin rằng là những trường hợp như vậy có rất ít thay đổi trong thời gian đó. Các tiêu đề gần đây có

Liệu biến đổi về mặt xã hội sớm có ảnh hưởng đến bản dạng giới

Những chuyển đổi về mặt xã hội có giúp trẻ cởi mở và tự tin hơn giống như chuyển giới? Bởi vì ngày nay trẻ em được lớn lên trong một xã hội cởi mở hơn nhiều đối với các chuẩn mực giới tính, chúng ta đang thấy có nhiều trẻ em tách ra khỏi các chuẩn mực văn hóa về việc con trai hay con gái “nên” thích và nên cư xử thế nào. Một số ít trẻ xác định rõ ràng là chúng

Tình dục học Islam

Những định kiến phổ biến về Islam như một tôn giáo hà khắc về tình dục đã làm lu mờ đi những truyền thống khiêu dâm công khai, tự do bất chấp luật lệ và tri thức của họ. Một cảnh khiêu dâm từ thời kỳ Safavid của Ba Tư, khoảng 1660. Bản quyền ảnh thuộc về Bảo tàng Mỹ thuật Boston. Mark Hay Là một tác giả chuyên viết về văn hóa, đức tin, chính trị học danh tính (các nhóm người có chung

Tô Lông

01/12/2020

Kama Sutra không chỉ là về tình dục. Đó là một cuốn sách chỉ dẫn cho khoái lạc

Kama Sutra có nhiều thứ hơn là tình dục. Đó là một chỉ dẫn cho bất cứ ai muốn có nhiều khoái lạc hơn trong cuộc sống, dù họ tiếp nhận nó như thế nào. Các ý quan trọng trong bài Theo triết học Ấn Độ giáo, Kama có nghĩa là "khoái lạc" và chỉ là một trong bốn mục tiêu theo đuổi lớn của đời người. Tình dục là một phần trong đó. Kama Sutra không chỉ là một cuốn sách chỉ dẫn về

Book Hunter

11/01/2023

Não bộ của chúng ta có những ‘trung tâm thẩm mỹ’ khác nhau cho nghệ thuật và khuôn mặt

Các nhà tâm lý học phát hiện ra rằng bộ não cảm nhận cái đẹp giữa nghệ thuật hoặc khuôn mặt khác nhau. Các ý quan trọng trong bài Một nghiên cứu mới cho thấy các phần khác nhau của não bộ hoạt động khi chúng ta nhìn vào những khuôn mặt đẹp hoặc tác phẩm nghệ thuật đẹp. Con đường khen thưởng được kích hoạt bằng cách nhìn vào vẻ đẹp trên khuôn mặt. Một phần khác của bộ não liên quan đến việc

Book Hunter

01/05/2023