Home Yêu Hãy nói về tình dục: Khoa học về bộ não của bạn với khẩu dâm (dirty talk)

Hãy nói về tình dục: Khoa học về bộ não của bạn với khẩu dâm (dirty talk)

Anh Le

03/05/2023

Cứ năm người thì có một người chấm dứt quan hệ tình dục vì những câu nói nhàm chán trong phòng ngủ. Dưới đây là dữ liệu và khoa học về cách làm đúng đắn.

Các ý quan trọng trong bài

  • Trong một nghiên cứu mới, cứ năm người thì có một người thừa nhận rằng họ đã dừng quan hệ tình dục thiếu tương tác vì khẩu dâm.
  • 90% số người tham gia cảm thấy bị kích thích bởi cuộc nói chuyện gợi dục phù hợp với đối phương của họ.
  • Khẩu dâm kích hoạt các vùng kích thích tình dục của não: vùng dưới đồi và hạch hạnh nhân.

Bằng cách kích thích cơ quan sinh dục mạnh mẽ nhất của chúng ta – bộ não, nghiên cứu chỉ ra rằng cuộc trò chuyện khiêu khích có khả năng làm tăng thêm sự cuồng nhiệt nghiêm túc cho đời sống tình dục của chúng ta. Tuy nhiên, đó là một hình thức nghệ thuật phòng ngủ mang tính chủ quan cao với nhiều vẻ khác nhau. Trên thực tế, cứ năm người thì có một người thừa nhận rằng họ đã dừng quan hệ tình dục thiếu tương tác vì khẩu dâm. Một con số thống kê ớn lạnh.

Đây là theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Superdrug Online Doctor, xem xét sở thích nói chuyện tình dục của 990 người tham gia từ Mỹ và Châu Âu ở độ tuổi 18-83, tất cả đều đã nói một cách khêu gợi với bạn tình. Và trong khi 90% số người tham gia cảm thấy bị kích thích bởi cuộc nói chuyện khiêu dâm phù hợp với đối phương của họ, thì rõ ràng khả năng đạt được mức độ nóng bỏng trong ngôn ngữ tình dục là rất cao.

(Nói ngôn ngữ (tình dục) của tôi

Cứ 10 người tham gia, thì khoảng 7 người nói chuyện khêu gợi với bạn tình của họ trong năm ngoái. Những người tham gia khảo sát có nhiều khả năng bị kích thích khi nghe câu nói gợi dục hơn là nói một cách gợi tình. 29% người làm khảo sát nói chuyện một cách gợi tình mỗi khi họ quan hệ. Những người tham gia mà thỏa mãn về tình dục thì thường xuyên nói gợi tình trong cuộc yêu nhất.)

Nguồn: Superdrug Online Doctor

CÁI GÌ HẤP DẪN VÀ CÁI GÌ KHÔNG?

Những người tham gia nói rằng một sự đánh cược an toàn là không bắt đầu bằng lời nói quá hung hăng và quá thân mật quá sớm. Những gì nghiên cứu đề xuất là bắt đầu từ tốn với những câu hỏi gợi ý, tán tỉnh kết hợp với cái chạm nhẹ. Có lẽ hình thức khẩu dâm được đón nhận nhiều nhất chỉ đơn giản là khen ngợi sự thể hiện của đối phương, cũng như trình bày rõ ràng những gì bạn muốn đối phương làm với bạn hoặc những gì bạn muốn làm với đối phương của mình. Nghiên cứu chỉ ra rằng: “Những người tham gia nhanh chóng đánh giá cao những lần đối phương nói rõ yêu cầu hoặc ham muốn tình dục, trong đó nhiều người nói rằng những cụm từ này gây ấn tượng mạnh hơn bất kỳ hình thức khẩu dâm nào khác”.

Một dạng ngôn ngữ phòng ngủ khiêu dâm tương đối được đón nhận khác là tiếng rên rỉ. 44% người tham gia nói rằng điều đó khiến họ thích thú nhất. Theo nghiên cứu, điều này là do âm thanh “tạo ra sự thể hiện rõ ràng và hữu hình về khoái cảm, và đưa ra dấu hiệu cho đối phương của một người rằng sự tương tác rất thú vị”. Họ đang cho bạn biết chắc chắn rằng bạn đang làm đúng.

Điểm gây tranh cãi lớn nhất trong cuộc khảo sát là các biệt danh, đặc biệt là các biệt danh mang tính xúc phạm (ví dụ: “điếm” – slut, “bố” – daddy). Các biệt danh là điều kém hấp dẫn số một đối với một số người trả lời, nhưng chúng lại đứng thứ ba đối với những người khác. Khi nói đến tên thú cưng, thông điệp dường như truyền đi thận trọng, bắt đầu nhẹ nhàng hơn (“người yêu” – sweetheart, “bé cưng” – baby). Bạn luôn có thể thêm gia vị, nhưng nếu vượt quá giới hạn, bạn có nguy cơ làm mất đi tâm trạng và thấy mình nằm trong số thống kê 1/5 đáng tiếc được trích dẫn trước đó. Thiết lập ranh giới thông qua trò chuyện trung thực là cách an toàn nhất để điều hướng các dòng chảy này.

(38% người tham gia đã có một cuộc đối thoại với đối phương của họ về nói chuyện một cách gợi tình. Những người tham gia thỏa mãn về tình dục có nhiều khả năng bắt đầu cuộc đối thoại này với bạn tình của họ hơn.

Nói một cách gợi tình bên ngoài phòng ngủ?

Những người tham gia thỏa mãn về tình dục nói một cách khêu gợi bên ngoài phòng ngủ (ví dụ, tin nhắn) thường xuyên hơn những người tham gia khác.)

Nguồn: Khảo sát bác sĩ trực tuyến Superdrug

CẢM HỨNG

Vì vậy, đâu là nơi mọi người học ngôn ngữ khẩu dâm tốt? Theo 61% số người được hỏi, nó được lấy cảm hứng từ các sự kiện nhất thời, chẳng hạn như những gì đối phương của họ đang làm vào thời điểm đó. Nguồn cảm hứng hàng đầu tiếp theo cho đàn ông và phụ nữ là bạn tình trước đây và nội dung khiêu dâm.

35% số người được hỏi nói rằng họ đã lôi ra khẩu dâm từ lần quan hệ tình dục trước đó. (Không ngạc nhiên khi 61% người tham gia cho biết họ sẽ khó chịu nếu biết đối phương của mình đã làm điều đó.) Nội dung khiêu dâm là một nguồn cảm hứng phổ biến khác, đặc biệt đối với nam giới, 45% trong số họ có khả năng mượn ngôn ngữ khêu gợi từ phim khiêu dâm cao gấp đôi so với phụ nữ.

ĐÂY LÀ CÁCH BỘ NÃO CỦA BẠN PHẢN ỨNG VỚI KHẨU DÂM

Vì vậy, tại sao khẩu dâm lại kích thích chúng ta? Nó liên quan đến một số “vùng kích thích tình dục” trong não ảnh hưởng đến cách chúng ta phản ứng với nói chuyện tình dục và kích thích tình dục. Ham muốn tình dục và sản sinh ra testosterone bắt nguồn từ hai phần của vùng dưới đồi: vùng tiền thị giác và nhân trên giao thoa thị giác. Khẩu dâm kích thích cả hai vùng này.

Chuyên gia tâm lý học thần kinh và tình dục Daryl Cioffi nói với Medical Daily vào năm 2015: “Mọi người rất thích khẩu dâm vì nó kích hoạt tất cả các vùng trong não bạn trong khi cơ thể bạn cũng bị kích thích. Các vùng tương tự của bộ não cũng được chạm đến trong lúc khẩu dâm như khi chúng ta chửi thề. Vì vậy, chuyện rất thường xuyên khi bộ não của bạn nhìn nhận nó, càng khiêu dâm càng tốt.”

Một khu vực quan trọng khác trong não là hạch hạnh nhân, một trung tâm nỗi sợ đóng vai trò quan trọng trong sự phấn khích và khoái cảm khi quan hệ tình dục. Sự phục tùng trên giường, chẳng hạn như bị gọi tên, có thể kích thích hạch hạnh nhân bằng cách khiến người tham gia cảm thấy dễ bị tổn thương.

Về cơ bản, ngôn ngữ khiêu khích được coi là tình dục thông qua sự gợi ý. Nó thỏa mãn mong muốn trò chuyện thân mật và dễ bị tổn thương của chúng ta, cũng như ham muốn hoạt động tình dục theo cách giúp bạn tình gắn kết về tinh thần, thể chất và cảm xúc. Ngôn ngữ khiêu dâm mang đến trải nghiệm tình dục nhiều mặt vượt ra ngoài sự đụng chạm thể xác bằng cách kích thích tâm trí chúng ta.

Molly Hanson

Lê Hải Anh dịch

Bài gốc: https://bigthink.com/the-present/dirty-talk/

Chiết xuất allicin từ tỏi: một liệu pháp hô hấp khả thi cho COVID-19?

>> Tìm hiểu thêm về chùm bài nghiên cứu việc sử dụng tỏi để hỗ trợ điều trị COVID-19: tỏi & COVID-19 Archives - Book Hunter Tỏi đã được sử dụng trong nhiều thiên niên kỷ để điều trị nhiều loại bệnh và rối loạn chuyển hóa ở người. Tuy nhiên, một đánh giá của các tài liệu khoa học cho thấy nó cũng có thể có giá trị như một liệu pháp hô hấp trong điều trị nhiễm trùng phổi do nhiễm COVID-19 và
Xem

Xem “Arrival”, nghĩ vài điều về thời gian và ngôn ngữ

Mới đầu năm 2017, các nhà làm phim Holywood đã cho ra đời hai bộ phim “siêu ảo” về dòng thời gian và những thông tin lưu chuyển tương ứng, đó là “Assassin’s creed” và “Arrival”. Tôi thích thú với “Assassin’s creed” hơn nhưng tôi sẽ không viết về nó bởi nó dường như vẫn đang dang dở. Tôi sẽ viết về “Arrival” không phải vì tôi thích nó mà vì những gì tôi thấy nực cười ở bộ phim này, và những lý giải

KHI MỘT NGƯỜI CHÚNG TA YÊU THƯƠNG MẤT ĐI

Một người chúng ta yêu thương rất mực vừa qua đời. Có thể thật khó khăn để biết nên đi đâu về đâu. Theo truyền thống của các tôn giáo, chết là một phần thiết yếu và vô cùng quan trọng của sự tồn tại; cái chết được cho là sẽ xảy ra tại một thời điểm được Thượng đế hay số mệnh định sẵn. Cái Chết không phải là một điểm kết thúc gây bối rối hay dấy lên một nỗi tuyệt vọng, nó

BỘ NÃO THANH THIẾU NIÊN KHI TIẾP XÚC TRUYỀN THÔNG MẠNG XÃ HỘI

Những phát hiện từ một nghiên cứu ở Trường Đại học California, Los Angeles (UCLA) đã làm sáng tỏ tác động của truyền thông mạng xã hội đến bộ não của thanh thiếu niên. Một nghiên cứu tiên phong trong lĩnh vực này được thực hiện tại UCLA bằng cách quét não của các bạn trẻ độ tuổi thanh thiếu niên khi đang sử dụng truyền thông mạng xã hội. Kết quả quét não đã cho thấy các mạch não vốn được kích hoạt bằng

Minh Hùng

17/08/2019

PHÁP SƯ, PHÙ THỦY, THIỀN GIẢ – KHÁC NHAU Ở ĐÂU?

Khi viết bài này, hẳn nhiều người tu tập tâm linh sẽ nói rằng tôi có tâm phân biệt, cứ phiên phiến thôi, vì hình thức tu luyện nào cũng là tốt cả. Những hình thức tu luyện không xấu, nhưng nhập nhằng không phân rõ cái nào vào cái nào thì chỉ là cơ hội cho những đồ giả mạo lên ngôi. Mà giả mạo thì chắc chắn là xấu. Thế nên, tôi sẽ cố gắng phân rõ từng khái niệm. #1. Pháp sư Wizard: