Home Yêu Hãy nói về tình dục: Khoa học về bộ não của bạn với khẩu dâm (dirty talk)

Hãy nói về tình dục: Khoa học về bộ não của bạn với khẩu dâm (dirty talk)

Book Hunter

03/05/2023

Cứ năm người thì có một người chấm dứt quan hệ tình dục vì những câu nói nhàm chán trong phòng ngủ. Dưới đây là dữ liệu và khoa học về cách làm đúng đắn.

Các ý quan trọng trong bài

  • Trong một nghiên cứu mới, cứ năm người thì có một người thừa nhận rằng họ đã dừng quan hệ tình dục thiếu tương tác vì khẩu dâm.
  • 90% số người tham gia cảm thấy bị kích thích bởi cuộc nói chuyện gợi dục phù hợp với đối phương của họ.
  • Khẩu dâm kích hoạt các vùng kích thích tình dục của não: vùng dưới đồi và hạch hạnh nhân.

Bằng cách kích thích cơ quan sinh dục mạnh mẽ nhất của chúng ta – bộ não, nghiên cứu chỉ ra rằng cuộc trò chuyện khiêu khích có khả năng làm tăng thêm sự cuồng nhiệt nghiêm túc cho đời sống tình dục của chúng ta. Tuy nhiên, đó là một hình thức nghệ thuật phòng ngủ mang tính chủ quan cao với nhiều vẻ khác nhau. Trên thực tế, cứ năm người thì có một người thừa nhận rằng họ đã dừng quan hệ tình dục thiếu tương tác vì khẩu dâm. Một con số thống kê ớn lạnh.

Đây là theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Superdrug Online Doctor, xem xét sở thích nói chuyện tình dục của 990 người tham gia từ Mỹ và Châu Âu ở độ tuổi 18-83, tất cả đều đã nói một cách khêu gợi với bạn tình. Và trong khi 90% số người tham gia cảm thấy bị kích thích bởi cuộc nói chuyện khiêu dâm phù hợp với đối phương của họ, thì rõ ràng khả năng đạt được mức độ nóng bỏng trong ngôn ngữ tình dục là rất cao.

(Nói ngôn ngữ (tình dục) của tôi

Cứ 10 người tham gia, thì khoảng 7 người nói chuyện khêu gợi với bạn tình của họ trong năm ngoái. Những người tham gia khảo sát có nhiều khả năng bị kích thích khi nghe câu nói gợi dục hơn là nói một cách gợi tình. 29% người làm khảo sát nói chuyện một cách gợi tình mỗi khi họ quan hệ. Những người tham gia mà thỏa mãn về tình dục thì thường xuyên nói gợi tình trong cuộc yêu nhất.)

Nguồn: Superdrug Online Doctor

CÁI GÌ HẤP DẪN VÀ CÁI GÌ KHÔNG?

Những người tham gia nói rằng một sự đánh cược an toàn là không bắt đầu bằng lời nói quá hung hăng và quá thân mật quá sớm. Những gì nghiên cứu đề xuất là bắt đầu từ tốn với những câu hỏi gợi ý, tán tỉnh kết hợp với cái chạm nhẹ. Có lẽ hình thức khẩu dâm được đón nhận nhiều nhất chỉ đơn giản là khen ngợi sự thể hiện của đối phương, cũng như trình bày rõ ràng những gì bạn muốn đối phương làm với bạn hoặc những gì bạn muốn làm với đối phương của mình. Nghiên cứu chỉ ra rằng: “Những người tham gia nhanh chóng đánh giá cao những lần đối phương nói rõ yêu cầu hoặc ham muốn tình dục, trong đó nhiều người nói rằng những cụm từ này gây ấn tượng mạnh hơn bất kỳ hình thức khẩu dâm nào khác”.

Một dạng ngôn ngữ phòng ngủ khiêu dâm tương đối được đón nhận khác là tiếng rên rỉ. 44% người tham gia nói rằng điều đó khiến họ thích thú nhất. Theo nghiên cứu, điều này là do âm thanh “tạo ra sự thể hiện rõ ràng và hữu hình về khoái cảm, và đưa ra dấu hiệu cho đối phương của một người rằng sự tương tác rất thú vị”. Họ đang cho bạn biết chắc chắn rằng bạn đang làm đúng.

Điểm gây tranh cãi lớn nhất trong cuộc khảo sát là các biệt danh, đặc biệt là các biệt danh mang tính xúc phạm (ví dụ: “điếm” – slut, “bố” – daddy). Các biệt danh là điều kém hấp dẫn số một đối với một số người trả lời, nhưng chúng lại đứng thứ ba đối với những người khác. Khi nói đến tên thú cưng, thông điệp dường như truyền đi thận trọng, bắt đầu nhẹ nhàng hơn (“người yêu” – sweetheart, “bé cưng” – baby). Bạn luôn có thể thêm gia vị, nhưng nếu vượt quá giới hạn, bạn có nguy cơ làm mất đi tâm trạng và thấy mình nằm trong số thống kê 1/5 đáng tiếc được trích dẫn trước đó. Thiết lập ranh giới thông qua trò chuyện trung thực là cách an toàn nhất để điều hướng các dòng chảy này.

(38% người tham gia đã có một cuộc đối thoại với đối phương của họ về nói chuyện một cách gợi tình. Những người tham gia thỏa mãn về tình dục có nhiều khả năng bắt đầu cuộc đối thoại này với bạn tình của họ hơn.

Nói một cách gợi tình bên ngoài phòng ngủ?

Những người tham gia thỏa mãn về tình dục nói một cách khêu gợi bên ngoài phòng ngủ (ví dụ, tin nhắn) thường xuyên hơn những người tham gia khác.)

Nguồn: Khảo sát bác sĩ trực tuyến Superdrug

CẢM HỨNG

Vì vậy, đâu là nơi mọi người học ngôn ngữ khẩu dâm tốt? Theo 61% số người được hỏi, nó được lấy cảm hứng từ các sự kiện nhất thời, chẳng hạn như những gì đối phương của họ đang làm vào thời điểm đó. Nguồn cảm hứng hàng đầu tiếp theo cho đàn ông và phụ nữ là bạn tình trước đây và nội dung khiêu dâm.

35% số người được hỏi nói rằng họ đã lôi ra khẩu dâm từ lần quan hệ tình dục trước đó. (Không ngạc nhiên khi 61% người tham gia cho biết họ sẽ khó chịu nếu biết đối phương của mình đã làm điều đó.) Nội dung khiêu dâm là một nguồn cảm hứng phổ biến khác, đặc biệt đối với nam giới, 45% trong số họ có khả năng mượn ngôn ngữ khêu gợi từ phim khiêu dâm cao gấp đôi so với phụ nữ.

ĐÂY LÀ CÁCH BỘ NÃO CỦA BẠN PHẢN ỨNG VỚI KHẨU DÂM

Vì vậy, tại sao khẩu dâm lại kích thích chúng ta? Nó liên quan đến một số “vùng kích thích tình dục” trong não ảnh hưởng đến cách chúng ta phản ứng với nói chuyện tình dục và kích thích tình dục. Ham muốn tình dục và sản sinh ra testosterone bắt nguồn từ hai phần của vùng dưới đồi: vùng tiền thị giác và nhân trên giao thoa thị giác. Khẩu dâm kích thích cả hai vùng này.

Chuyên gia tâm lý học thần kinh và tình dục Daryl Cioffi nói với Medical Daily vào năm 2015: “Mọi người rất thích khẩu dâm vì nó kích hoạt tất cả các vùng trong não bạn trong khi cơ thể bạn cũng bị kích thích. Các vùng tương tự của bộ não cũng được chạm đến trong lúc khẩu dâm như khi chúng ta chửi thề. Vì vậy, chuyện rất thường xuyên khi bộ não của bạn nhìn nhận nó, càng khiêu dâm càng tốt.”

Một khu vực quan trọng khác trong não là hạch hạnh nhân, một trung tâm nỗi sợ đóng vai trò quan trọng trong sự phấn khích và khoái cảm khi quan hệ tình dục. Sự phục tùng trên giường, chẳng hạn như bị gọi tên, có thể kích thích hạch hạnh nhân bằng cách khiến người tham gia cảm thấy dễ bị tổn thương.

Về cơ bản, ngôn ngữ khiêu khích được coi là tình dục thông qua sự gợi ý. Nó thỏa mãn mong muốn trò chuyện thân mật và dễ bị tổn thương của chúng ta, cũng như ham muốn hoạt động tình dục theo cách giúp bạn tình gắn kết về tinh thần, thể chất và cảm xúc. Ngôn ngữ khiêu dâm mang đến trải nghiệm tình dục nhiều mặt vượt ra ngoài sự đụng chạm thể xác bằng cách kích thích tâm trí chúng ta.

Molly Hanson

Lê Hải Anh dịch

Bài gốc: https://bigthink.com/the-present/dirty-talk/

“Sex, time and power” của Leonard Shlain: Đặc tính cơ thể của phụ nữ đã thúc đẩy văn minh nhân loại như thế nào

Leonard Shlain, tác giả của “Nghệ thuật và Vật lý” vốn là một bác sĩ, ông đã thể hiện những hiểu biết về cơ thể con người kết hợp với khảo cổ để lý giải một số lỗ hổng trong cậu chuyện tiến hóa của loài người  trong quyển “Sex, time and power”. Ông cho rằng trong quá trình tiến hóa: người phụ nữ khó đẻ, dẫn đến phát triển khả năng nói không với tình dục, dẫn đến hàng loạt thay đổi. Dưới đây là

“Nguồn gốc cảm xúc” của Lisa Feldman Barret: Khoa học não bộ lật ngược những nhận định truyền thống về cảm xúc

“Nguồn gốc cảm xúc - bí ẩn sống động của bộ não” là cuốn sách thách thức nhiều hiểu biết liên quan đến cảm xúc, điều mà tưởng chúng ta đã thấu tỏ rất lâu về nó. Đồng thời, tác phẩm cũng cung cấp những định nghĩa nền tảng, trao tặng người đọc sức mạnh mới để xử lý một trong những trạng thái sinh học được nghiên cứu nhiều nhất của nhân loại. Phần lớn chúng ta trải nghiệm cảm xúc chỉ đơn giản như một chương trình được

Niềm tin chính trị có tính bảo thủ – nghiên cứu não bộ đã chỉ ra

Tóm tắt: Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng chúng ta càng được cung cấp bằng chứng trái ngược, chúng ta càng cứng đầu về niềm tin chính trị của mình Nguồn: Đại học Nam California (USC)  Một nghiên cứu được tiến hành bởi USC đã xác nhận một điều ngày càng trở nên đúng hơn trong nền chính trị Hoa Kì: Người dân càng ngày càng cố chấp với niềm tin chính trị của họ nếu họ được cung cấp các luận điểm trái chiều.

Cách thức bộ não xử lý lời nói có thể giúp xác định sớm chứng mất trí

Nguồn: Trung tâm Chăm sóc Người cao tuổi Baycrest. Chứng mất trí ở giai đoạn sớm thường liên quan tới các vấn đề về kí ức và suy nghĩ; nhưng người cao tuổi cũng nên để ý tới các vấn đề về nghe nói và giao tiếp, một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Đại học Memphis và Trung tâm Baycrest đã chỉ ra. Trong số những người cao tuổi đạt điểm dưới thang điểm bình thường trong bài kiểm tra chứng mất

Tình dục học Islam

Những định kiến phổ biến về Islam như một tôn giáo hà khắc về tình dục đã làm lu mờ đi những truyền thống khiêu dâm công khai, tự do bất chấp luật lệ và tri thức của họ. Một cảnh khiêu dâm từ thời kỳ Safavid của Ba Tư, khoảng 1660. Bản quyền ảnh thuộc về Bảo tàng Mỹ thuật Boston. Mark Hay Là một tác giả chuyên viết về văn hóa, đức tin, chính trị học danh tính (các nhóm người có chung

Tô Lông

01/12/2020