Home Đọc SÁCH TIẾNG ANH HAY THÁNG 3 NĂM 2022: HỒI KÝ CỰU BỘ TRƯỞNG TƯ PHÁP MỸ, PHỤ NỮ NÓI VỀ TIỀN BẠC, HIỆP HỘI BẢO TỒN KAIJU, THƯ VIỆN PARIS, NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ KHÔNG THỂ IM LẶNG…

SÁCH TIẾNG ANH HAY THÁNG 3 NĂM 2022: HỒI KÝ CỰU BỘ TRƯỞNG TƯ PHÁP MỸ, PHỤ NỮ NÓI VỀ TIỀN BẠC, HIỆP HỘI BẢO TỒN KAIJU, THƯ VIỆN PARIS, NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ KHÔNG THỂ IM LẶNG…

sach-tieng-anh-hay-thang-3-2022

Đặc điểm thị trường sách Tiếng Anh thế giới có lẽ sẽ chỉ gói gọn trong hai tính chất: sôi động hoặc rất sôi động!

Tháng 03 thường hay được ví von như tháng của phái đẹp, nhưng nhắc tới phái đẹp, hãy thoát khỏi những chủ đề ‘gắn mác’ thường thấy (theo kiểu tình cảm, cẩm nang chăm sóc, nhan sắc..) mà đến với một lĩnh vực ‘gai góc’ hơn – tài chính, hay cụ thể hơn, là Tiền. Women Talk Money – ấn phẩm mới nhất tổng hợp những điều phụ nữ thực sự nói khi họ nói về tiền, cùng những tiểu luận chưa từng có của các nhà hoạt động tiên phong, nhà văn, người mẫu.. nổi tiếng. 

Hay với bất ổn chung đang diễn ra trên toàn thế giới, bạn có lẽ sẽ thấy quan tâm hơn tới cuốn Hồi ký của cựu Bộ trưởng Tư pháp William P.Barr trong hai nhiệm kỳ lịch sử phục vụ hai Tổng thống khác nhau – George H.W. Bush và Donald J. Trump.

Những vấn đề về môi trường lần đầu tiên được đặt cùng trong mối quan hệ với nạn phân biệt chủng tộc, đặc quyền con người – nhất là những người yếu thế. 

Hoặc đơn giản chỉ về sự yêu, tiểu thuyết mới nhất nhưng không kém phần thú vị của tác giả Kazuo Ishiguro với ngôi kể đặc biệt, cùng nhiều tiểu thuyết thú vị, thân thuộc trong nhiều khía cạnh khác, mời bạn cùng tìm hiểu qua các đầu sách dưới đây. 

1. KLARA AND THE SUN – KAZUO ISHIGURO

“Điều sót lại với mỗi chúng ta khi kết thúc cuốn tiểu thuyết này là giọng kể đầy ám ảnh – một góc nhìn thực sự ngây thơ, vô ngã về hành vi kỳ lạ của con người khi bị ám ảnh, tổn thương bởi quyền lực, địa vị và nỗi sợ hãi” – Booker Prize.

Đây là câu chuyện của Klara, một Người Bạn Nhân Tạo với kỹ năng quan sát xuất chúng. Từ vị trí trong một cửa hiệu, cô quan sát cẩn thận các hành vi của các khách hàng khi bước vào hay của những người qua đường, và luôn hy vọng rằng sẽ có một khách hàng chọn mình. 

Klara and the Sun là một cuốn sách ly kỳ cung cấp cái nhìn về thế giới đang thay đổi của chúng ta qua con mắt của một người kể chuyện khó quên, và nó khám phá một câu hỏi cơ bản: sự yêu có nghĩa là gì?

Ảnh: Amazon

2. GLORY – NOVIOLET BULAWAYO

Từ tác giả đoạt giải Booker Prizes với cuốn sách We Need New Names, tác phẩm mới nhất này là một cuốn tiểu thuyết đầy hứng khởi về sự sụp đổ của chế độ áp bức, sự hỗn loạn hay cả những cơ hội phát xuất trong sự trỗi dậy.  

Tiểu thuyết mới táo bạo của Noviolet Bulawayo thuật lại sự sụp đổ của Ngựa Già (Old Horse) – một nhà lãnh đạo của một quốc gia giả tưởng, từ một quốc gia tồi tàn của các loài vật cho tới ngày giải phóng. Lấy cảm hứng từ cuộc sụp đổ do đảo chính bất ngờ của Robert G. Mugabe, tổng thống Zimbabwe trong gần bốn thập kỷ vào tháng 11 năm 2017, Glory là câu chuyện về sự sụp đổ của một quốc gia được thuật lại bởi lời đồng thuận của nhiều loài vật; hé mở sự tàn nhẫn của giai cấp thống trị để gìn giữ ảo tưởng về thứ quyền lực tuyệt đối; hé mở trí tưởng tượng cùng sự lạc quan không tưởng trong cuộc chiến. Bằng cách đưa người đọc đắm chìm vào cuộc sống hàng ngày của một cộng đồng dân cư đầy biến động, Bulawayo thể hiện những sinh lực không ngờ, sự hóm hỉnh khó cưỡng ẩn sâu trong những tình huống tưởng chừng ảm đạm.

Trung tâm cuộc biến động này là Destiny, một chú dê non trẻ đã trở về Jidada để trở thành nhân chứng cho cuộc cách mạng – kể lại những mảnh ghép lịch sử không chính thống, những loài cái đã lặng lẽ điều khiển cuộc chiến này. Sự kết nối của vương quốc loài vật với thuở sơ khai của con người, sự cộng hưởng với thần thoại, truyện dân gian, truyện cổ tích định hình thế giới – đã lật tẩy bộ mặt của các nhà chính trị đương thời để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới mình đang sống.

Mặc dù Zimbabwe là nguồn cảm hứng tức thời cho cuốn tiểu thuyết ly kỳ này, Glory vẫn là một cuốn sách hợp thời, khi con người hiện tại luôn trì hoãn các hành động cần thiết đối với sự áp bức. Chính vậy ta có cảm giác, Bulawayo đã góp nhặt rất nhiều địa điểm trong cùng một cuốn tiểu thuyết này, kết tinh một bước ngoặt trong lịch sử với kết cấu và sắc thái mà chỉ tiểu thuyết viễn tưởng xuất sắc mới có thể làm được. 

Ảnh: Penguin Random House

3. WOMEN TALK MONEY: BREAKING THE TABOO – REBECCA WALKER

Women Talk Money chính là một tuyển tập cách tân tiết lộ bí mật về những điều phụ nữ thực sự nói khi họ nói về tiền bạc. Cuốn sách thuật lại một cách dễ hiểu về sức mạnh của tiền bạc khi nó ảnh hưởng tới sức khỏe, định nghĩa các mối quan hệ, định hình bản sắc mỗi người. Tuyển tập này bao gồm nhiều tiểu luận chưa từng được xuất bản của các nhà hoạt động tiên phong, nhà văn, người mẫu, như Alice Walker, Tressie McMillan Cottom, Rachel Cargle, Tracy McMillan, Cameron Russell, Sonya Renee Taylor, Adrienne Maree Brown cùng nhiều tên tuổi khác, với Rebecca Walker là người biên tập.

Trong tuyển tập đầy hấp dẫn này, ta khám phá câu chuyện về một gia đình quá tôn sùng tiền bạc cho dù họ luôn đau khổ, phiền não; một “bản án tài chính tử hình” mà một phụ nữ chuyển giới phải đối mặt để được là chính mình. Ta tìm hiểu quá trình của một doanh nhân ở Thung Lũng Silicon, người cuối cùng đã có đủ tiền bạc để nhận ra sự nghèo nàn tinh thần của mình; ta bám theo một cuộc trao đổi email đầy căng thẳng giữa một kế toán trường đại học với một gia đình tuyệt vọng khi không đủ khả năng chi trả học phí cho con gái; và còn nhiều câu chuyện nữa.

Tuyển tập này là một lời kêu gọi rõ ràng tới chúng ta, để tiến hành các cuộc trò chuyện trung thực làm sáng tỏ vai trò của tiền bạc trong cuộc sống chúng ta. Gây tiếng vang rực rỡ và vô cùng thân thuộc, Women Talk Money chính là một sự mặc khải.

Ảnh: Amazon

4. ANCESTOR TROUBLE: A RECKONING AND A RECONCILIATION – MAUD NEWTON

Hành trình đi kiếm tìm sự thật của một nhà văn nổi tiếng về gia đình độc đáo của mình  – đồng thời chỉ ra, nỗi ám ảnh về tổ tiên có thể mở ra những cách nhìn mới về bản thân mỗi người.

Maud Newton vừa bị mê hoặc lại vừa phật lòng bởi tổ tiên của mình từ khi cô mới chỉ là một thiếu nữ. Ông ngoại cô, người đã sinh sống ở Texas trong thời kỳ Đại suy thoái, được kể lại là đã kết hôn tới mười ba lần và bị vợ của mình bắn chết. Ông cố của cô đã mưu sát một người đàn ông với một cái gặt lúa, để rồi phải chết trong trại tâm thần. Bệnh tâm thần cùng sự cuồng tín đã kéo dài suốt qua dòng dõi của Maud, từ khi tổ tiên của cô bị buộc tội là phù thủy ở Massachusetts thời Thanh giáo. Còn cha của Maud, một kỹ sư hàng không, sau này trở thành luật sư, là một người có học vấn cao đã rất tán dương đức hạnh của những người nô lệ, đồng thời bị ám ảnh về “sự thuần khiết” trong huyết thống gia đình mình mà ông đã truy nguyên về cuộc Chiến tranh Cách mạng. Ông đã gắng để kiểm soát niềm đam mê cuồng tín của mẹ Maud: giải cứu ba mươi con mèo, và xây một nhà thờ trong phòng khách của gia đình để thực hiện lễ trừ tà.

Cuộc ly hôn của họ là một sự giải thoát. Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ của hai bên dòng họ đã khơi dậy trong Maud một nỗi lo mà cô không thể lay chuyển được; hay sợ rằng chính cô sẽ lặp lại những tổn hại của họ. Cô nhìn thấy những lo lắng tương tự trong cuộc sống của bạn bè, trong các tác phẩm của các nhà văn và nghệ sĩ mà cô ngưỡng mộ. Maud bắt đầu nghiên cứu gia phả của mình – cuộc hôn nhân của ông cô, khi tổ tiên bị buộc tội phù thủy, vai trò tổ tiên trong chế độ nô lệ và diệt chủng – và tìm kiếm bí mật gia đình thông qua DNA của mình. Trong hành trình này, cô khao khát tìm được những sự thật sâu sắc về gia đình và đã đưa cô vào lĩnh vực di truyền học, ngoại di truyền, cùng các tổn thương giữa các thế hệ. 

Là một cuộc tìm kiếm, di chuyển và đầy cảm hứng, Ancestor Trouble là một nỗ lực của nhà văn để sử dụng phả hệ – một sở thích từng có thời đã phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la – để phơi bày những bí mật và mâu thuẫn của tổ tiên mình, đồng thời lập luận cho những khả năng chuyển đổi mà tổ tiên đã tính toán cho tất cả chúng ta. 

Ảnh: Amazon

5. THE INTERSECTIONAL ENVIRONMENTALIST: HOW TO DISMANTLE SYSTEMS OF OPPRESSION TO PROTECT PEOPLE + PLANET – LEAH THOMAS

The Intersectional Enviromentalist xem xét mối quan hệ chặt chẽ giữa chủ nghĩa môi trường, nạn phân biệt chủng tộc với đặc quyền con người, từ đó tăng cường nhận thức về một sự thật cơ bản: hành tinh này sẽ chẳng thể được cứu giúp nếu không nêu cao tiếng nói của người dân – đặc biệt là tiếng nói của người yếu thế. Được viết bởi Leah Thomas, một tiếng nói nổi bật trong lĩnh vực này, đồng thời là một nhà hoạt động đã đặt ra thuật ngữ “Chủ nghĩa Môi trường Xen kẽ”, ấn phẩm này chính là một lời  kêu gọi hành động, một hướng dẫn hướng tới sự thay đổi cho tất cả, một cam kết về sức mạnh bình đẳng và sự tiến bộ của hành tinh.

Không chỉ người Da màu và người bản địa bị ảnh hưởng bởi sự bất bình đẳng và những bất công về môi trường, mà cuộc chiến bảo vệ hành tinh này tổn tại song song với cuộc chiến vì quyền công dân; trên thực tế, chúng có liên kết rất chặt chẽ với nhau.

Đây là một tác phẩm nên đọc, đề cập tới đúng vấn đề nóng bỏng nhất mà hành tinh chúng ta và con người đang gặp phải; xem xét và đào sâu về đặc quyền con người; và hướng về tương lai như một giọng nói của một hành động sẽ làm nên một thế hệ mới.

Ảnh: Amazon

6. THE KAIJU PRESERVATION SOCIETY – JOHN SCALZI

Khi COVID-19 quét qua thành phố New York, Jamie Grey bị mắc kẹt với công việc giao hàng đồ ăn. Cho tới khi anh gặp lại Tom, một người quen cũ đang làm việc tại “một tổ chức bảo vệ quyền động vật”. Nhóm của Tom đang cần gấp một bạn đồng hành vào phút cuối trong chuyến đi thực địa tiếp theo. Và Jamie, háo hức muốn làm bất cứ điều gì, đã đăng ký ngay lập tức.

Nhưng Tom không nói với Jamie rằng, những con vật cả nhóm đang chăm sóc không phải là những sinh vật trên Trái Đất, hay ít nhất không phải là Trái Đất của con người. Trong một chiều không gian khác, những con Kaiju – hình dáng như những con khủng long khồng lồ – sinh sống trong một thế giới yên bình và không có con người. Chúng là những sinh vật gấu trúc to lớn nhất, nguy hiểm nhất vũ trụ, và chúng đang gặp rắc rối.

Không chỉ riêng Hiệp hội Bảo tồn Kaiju di chuyển được đến chiều không gian khác. Vài người khác cũng làm được đitương tự – và sự bất cẩn của họ có thể khiến hàng triệu người trên Trái Đất của chúng ta lâm vào nguy nạn. 

Ảnh: goodreads

7. ONE DAMN THING AFTER ANOTHER: MEMOIR OF AN ATTORNEY GENERAL – WILLIAM P.BARR

Một hồi ký thẳng thắn, trung thực về nhiệm kỳ lịch sử của cựu Bộ trưởng Tư pháp William P.Barr, khi ông phục vụ dưới thời hai Tổng thống khác nhau – George H.W. Bush và Donald J. Trump.

Nhiệm kỳ đầu tiên với vị trí Bộ trưởng Tư pháp dưới thời George H.W. Bush phần lớn là sự may rủi, còn dưới thời Donald J. Trump lại là một lựa chọn có chủ đích và khá khó khăn. Trong cuốn hồi ký trung thực này, Barr đưa người đọc tìm hiểu kỹ hơn câu chuyện đằng sau các sự kiện quan trọng, từ cuộc bạo loạn Los Angeles, chuyến bay Pan Am 103 cho tới vụ bê bối Iran – Contra. Ba mươi năm sau, Barr phải đối mặt với một loạt các khủng hoảng, từ Russiagate, sự bùng nổ của COVID, bất ổn dân sự, luận tội, tới hậu quả cuộc bầu cử 2020. One Damn Thing After Another cực kỳ sống động, thẳng thắn, và cần thiết không chỉ cho những ai muốn hiểu kỹ hơn về ‘di sản’ của Bush và Trump, mà còn là cách thể hiện góc nhìn về quyền lực và công lý của hai vị Tổng thống này trong những thời điểm cam go nhất ở nhiệm kỳ của họ.

Ảnh: Amazon

8. THE PARIS LIBRARY – JANET SKESLIEN CHARLES

Paris, 1939: Odile Souchet – cô gái trẻ và đầy tham vọng dường như đang có cuộc sống đáng mơ ước cùng với người tình sĩ quan của mình, cộng với một công việc trong mơ tại Thư viện sách Mỹ (the American Library) tại Paris. Khi Đức Quốc xã tràn vào thành phố, Odile có nguy cơ mất tất cả những gì cô trân quý nhất, bao gồm cả thư viện yêu dấu của cô. Cùng với các thủ thư đồng nghiệp, Odile tham gia quân Kháng chiến với thứ vũ khí tuyệt nhất của mình: sách. Nhưng khi cuộc chiến kết thúc, thay vì sự tự do, Odile phải nếm mùi cay đắng của sự phản bội khôn lường. 

Montana, 1983: Lily, một thiếu nữ cô độc đang tìm kiếm một cuộc hành trình trong thị trấn bé nhỏ Montana. Cuộc hành trình được thúc đẩy bởi người hàng xóm lớn tuổi, cô độc của cô. Càng tìm hiểu sâu về quá khứ ẩn giấu của người hàng xóm, họ càng tìm được một ngôn ngữ chung, những khao khát, tức giận tương đồng, mà không hề biết rằng quá khứ của họ được kết nối bởi một bí mật đen tối. 

“Như một bức thư tình gửi tới Paris, sức mạnh của tri thức, và vẻ đẹp của một tình bạn xuyên thế hệ (Booklist), The Paris Library cho chúng ta thấy, anh hùng đôi khi có thể được tìm thấy trong cả những nơi khó ngờ nhất.

Ảnh: Amazon

9. THE WOMAN THEY COULD NOT SILENCE: THE SHOCKING STORY OF A WOMAN WHO DARED TO FIGHT BACK – KATE MOORE

1860: Khi cuộc xung đột giữa các bang ngày càng căng thẳng, Elizabeth Packard, một nội trợ và là mẹ của 6 đứa con lại phải đối mặt với trận chiến của riêng mình. Đối phương chính là người đang ngủ ở phòng bên – người chồng 21 năm đang âm mưu chống lại cô vì cảm thấy mình ngày càng bị đe dọa bởi trí tuệ, sự độc lập và sự không dễ dàng cam chịu của Elizabeth. Vậy nên, Theophilus lên một kế hoạch bắt vợ mình trở lại đúng vị trí. Vào một sáng mùa hè, anh bắt cô phải vào nhà thương điên. 

Bệnh viện Bang Illinois ở Jacksonville, Illinois là một nơi có các điều kiện khủng khiếp, được giám sát bởi Tiến sĩ Andrew McFarland – người còn ảnh hưởng xấu tới Elizabeth hơn cả người chồng phản bội. Đáng lo ngại, Elizabeth không phải là người phụ nữ tỉnh táo duy nhất trong bệnh viện. Nhiều phụ nữ lý trí khác cũng có câu chuyện tương tự: họ phó thác số phận cho bệnh viện không phải vì cần điều trị y tế, mà vì xã hội muốn họ phải chịu sự quản lý bằng việc coi họ là kẻ điên để dập tắt tiếng nói của họ. 

Không ai sẵn sàng đấu tranh cho tự do của họ, đồng thời, khi bị tước quyền cả về giới tính lẫn sự tỉnh táo, họ càng không thể chiến đấu cho chính mình. Nhưng đó cũng là lúc Elizabeth khám phá ra, nếu đã mất tất cả, tức là bạn không còn gì để mất. 

Tác giả sách bán chạy Kate Moore đã mang đến giọng kể lấp lánh của mình với tác phẩm The Woman They Could Not Silence, một câu chuyện về người phụ nữ bị lãng quên đã can đảm đấu tranh cho tự do của chính mình – nhờ đó đã giải thoát cho hàng triệu người khác. Việc Elizabeth nỗ lực không ngừng cho công lý của mình không chỉ thách thức nền khoa học y tế thời nay, dẫn đến một bước tiến nhảy vọt về nhân quyền, mà còn cho thấy một bài học tuyệt vời nhất: đôi khi, những anh hùng vĩ đại nhất chính là những người bên trong chúng ta. 

Ảnh: NPR

Tổng hợp: Đặng Thơm

Đọc thêm về Sách tiếng Anh hay tháng trước

SÁCH TIẾNG ANH HAY THÁNG 2 NĂM 2022: SỰ TÍCH CỰC ĐỘC HẠI, BIG PHARMA ĐÃ PHÁ HOẠI SỨC KHỎE DÂN MỸ NHƯ THẾ NÀO & CÁCH CHÚNG TA HỒI PHỤC NÓ, TUYỂN TẬP BÀI GIẢNG & DIỄN THUYẾT CỦA ALBERT CAMUS, TÀI CHÍNH CHO MỌI NGƯỜI…

Đọc thêm về Sách tiếng Anh học thuật tháng trước

SÁCH HỌC THUẬT THẾ GIỚI THÁNG 12 NĂM 2021: LUÂN LÝ HỌC ỨNG DỤNG, NIETZSCHE VÀ MARX ĐỐI VỚI CÁNH TẢ THẾ KỶ 21, KESPEARE SURVEY 74: SHAKESPEARE VÀ GIÁO DỤC, QUAN SÁT TRÁI ĐẤT BẰNG PYTHON: CẨM NANG LẬP TRÌNH ỨNG DỤNG…

SÁCH HAY TRONG NƯỚC TUẦN TỪ NGÀY 6 THÁNG 12 ĐẾN 12 THÁNG 12 NĂM 2021:VÒNG LUÂN HỒI CỦA CÁI ĐẸP – MỘT VÀI SUY NGHĨ VỀ NGHỆ THUẬT, SÚNG VI TRÙNG & THÉP,… READING WITH ME #19 “CUỘC ĐỜI NỔI LOẠN CỦA OSHO”

Bước vào những ngày cuối năm 2021, mời các bạn cùng làm dịu, chậm lại nhịp sống mà thưởng thức những tác phẩm, những sự kiện tri thức hướng về nghệ thuật và văn học... Trong tuần từ ngày 06 đến 12 tháng 12 năm 2021, sự kiện tri thức nổi bật với hai buổi “Reading” được thực hiện bởi hai tổ chức khác nhau mang đến góc nhìn rộng hơn, giải mã về cuộc đời cũng như các phát ngôn của Osho và chương

Trần Cúc

13/12/2021

SÁCH VĂN HỌC TRONG NƯỚC THÁNG 3 NĂM 2022: ANNE TÓC ĐỎ LÀNG AVONLEA, DỊCH BỆNH ATLANTIS, CON GÁI CỦA CHIM PHƯỢNG HOÀNG…

Sách văn học trong nước trong tháng 3 về mặt số lượng cũng năng nổ, sôi động không kém cạnh sách sách học thuật và sách phổ thông. Đa phần những câu chuyện trong tháng này đều xoay quanh sự thiện - ác của con người. Cùng với đó là câu chuyện vượt lên số phận của một người phụ nữ gốc Việt, kể về những điều không phải quá hi hữu nhưng không phải ai cũng làm được. Mời các bạn cùng thường thức: 1.

Trần Cúc

03/04/2022

SÁCH PHỔ THÔNG TRONG NƯỚC THÁNG 1 NĂM 2022: HỎA LONG TRẬN, THIỀN ĐỊNH MỖI NGÀY, KỂ CHUYỆN VĂN HOÁ VIỆT…

Dạo quanh thị trường sách Việt sẽ không thiếu những đầu sách thú vị cho mọi người thưởng thức. Khác với những cuốn sách học thuật chuyên sâu, khó hiểu và có phần khô khan và thường chỉ dành do những người đang học tập và làm việc trong lĩnh vực đó thì những cuốn sách phổ thông sẽ dễ tiếp cận hơn, giúp mọi người vừa giải trí, vừa mang lại kiến thức mới. Những cuốn sách phổ thông được ra mắt  trong tháng

Trần Cúc

02/02/2022

SÁCH HAY TRONG NƯỚC TUẦN TỪ NGÀY 18 THÁNG 10 ĐẾN 24 THÁNG 10 NĂM 2021: HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN TÂM LÝ TÂM THẦN THEO DSM – 5, NHƯ BÂY GIỜ VẪN ỔN,… & NAM PHONG #1: NHỮNG LỚP VĂN HÓA ẢNH HƯỞNG ĐẾN BẢN SẮC VIỆT

Hoạt động xuất bản sách và sự kiện tri thức trong tuần thứ 3 của tháng 10 (18-24/10) diễn ra sôi động không hề kém cạnh các tuần trước. Các chương trình sự kiện trực tuyến tiếp tục đem đến cho mọi người những chủ đề quen thuộc hàng tuần liên quan tới sức khỏe, văn học, điện ảnh. Đặc biệt, trong tuần này Book Hunter tổ chức chương trình “Nam phong” số đầu tiên chia sẻ cho mọi người một góc nhìn rộng hơn

Trần Cúc

25/10/2021

SÁCH HAY TRONG NƯỚC TUẦN TỪ NGÀY 8 THÁNG 11 ĐẾN 14 THÁNG 11 NĂM 2021: DẪN NHẬP VÀO VIỆC ĐỌC HEGEL, LOÀI TINH TINH THỨ BA: SỰ TIẾN HÓA VÀ TƯƠNG LAI CỦA LOÀI NGƯỜI, …& NAM PHONG #2: NHỮNG MẢNH GHÉP CÒN THIẾU TRONG BỨC TRANH VĂN HÓA VIỆT NAM

Vào những ngày thời tiết hơi chớm lạnh như này thì việc ngồi nghiền ngẫm một cuốn sách là một lựa chọn không tồi. Những cuốn sách được phát hành trong tuần thứ 2 của tháng 11 năm 2021 hoàn toàn đáp ứng được điều đó, dù thị trường sách có phần khá trầm nhưng độ chất thì hoàn toàn không hề kém so với các tuần trước. Mời các bạn cùng đọc và tìm hiểu về sách cũng như là nhiều hoạt động, sự

Trần Cúc

15/11/2021