Home Đọc SÁCH TIẾNG ANH HAY THÁNG 4 NĂM 2022: THẾ GIỚI TỰ DO – NGHỆ THUẬT & TƯ DUY THỜI CHIẾN TRANH LẠNH, THẾ GIỚI THEO MÀU SẮC – LỊCH SỬ VĂN HÓA, CUỘC NỔI DẬY ĐÌNH ĐÁM CỦA NỮ TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG, TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN MURAKAMI…

SÁCH TIẾNG ANH HAY THÁNG 4 NĂM 2022: THẾ GIỚI TỰ DO – NGHỆ THUẬT & TƯ DUY THỜI CHIẾN TRANH LẠNH, THẾ GIỚI THEO MÀU SẮC – LỊCH SỬ VĂN HÓA, CUỘC NỔI DẬY ĐÌNH ĐÁM CỦA NỮ TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG, TUYỂN TẬP TRUYỆN NGẮN MURAKAMI…

sach-tieng-anh-hay-thang-4-2022

Ngay cả khi đang viết những dòng này, tôi cũng chưa hiểu rõ lợi ích thực sự của việc viết lách đem lại cho mỗi cá nhân. Nhưng như nhà văn Anna Quindlen đã nói, “Viết về hiện tại, chính là đặt niềm tin vào tương lai”, bạn đọc (và cả tôi) hẳn sẽ muốn tìm hiểu thêm về cuốn sách mới nhất về sự viết của bà, để trở nên con người hơn, chính mình hơn.

Giữa cuộc chiến tranh rối ren hiện giờ, đâu là nguyên nhân cuộc xâm lược của Nga và ý nghĩa của cuộc kháng chiến ở Ukraine? Mối liên hệ của cuộc chiến với nền dân chủ ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới diễn ra như thế nào?

Tác giả kinh điển Haruki Murakami với 8 truyện ngắn mới nhất, được gói gọn tất cả trong tác phẩm mới nhất của mình – FIRST PERSON SINGULAR. Vẫn là những nét đặc trưng của vị tác giả này: kỷ niệm của tuổi trẻ, suy ngẫm về âm nhạc, album nhạc jazz… Là dạng hồi ký hay tiểu thuyết? Sẽ để bạn đọc quyết định.

Nữ quyền trong những thập niên 60, 70 ở Mỹ diễn ra như thế nào, và thực chất là gì hơn là sự biến tướng về ý nghĩa hiện giờ? Câu chuyện về những tiếp viên hàng không Mỹ đời đầu.

Chẳng hạn, nếu màu ưa thích của bạn là đỏ, tính cách của bạn có những đặc điểm gì? Một cuộc khám phá qua nhiều lăng kính khoa học về mối quan hệ của con người với màu sắc – sự liên kết kéo dài qua hàng thiên niên kỷ.

Chiến tranh Lạnh không chỉ là một cuộc tranh giành quyền lực? Năm 2020 lại như một thập kỷ đòi lại quyền riêng tư cá nhân, trái ngược hẳn với thập kỷ trước? Làm thế nào để thu hút mọi người quay trở lại văn phòng khi đại dịch đã phần nào lắng xuống? Mổ xẻ lịch sử đấu tranh của Hồng Kông từ trước khi người Anh tiếp quản vào năm 1842?

Một sự đồng đều, bùng nổ của tất cả các thể loại trong tháng này, khi tháng 04/2022, chúng tôi lọc được hẳn 14 đầu sách chứ không chỉ dừng lại ở con số 10 mọi khi. Ắt hẳn sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn đọc. Xin mời bạn tìm hiểu các tác phẩm dưới đây.

1. ON TYRANNY: EXPANDED AUDIO EDITION – TIMOTHY SNYDER

Cuốn sách bán chạy số 1 của Thời báo New York, hiện có ấn bản sách nói mở rộng bao gồm bối cảnh lịch sử chi tiết về cuộc xung đột Ukraine đang đe dọa nền dân chủ, và lời kêu gọi hành động cho thời hiện đại.

Trong ấn bản sách nói này, Snyder kết hợp các bài luận gốc từ On Tyranny với 20 bài học mới trả lời các câu hỏi mà mọi người đang thắc mắc về cuộc chiến này. Với những bước tiến vào lịch sử, ông làm rõ nguyên nhân cuộc xâm lược của Nga và ý nghĩa của cuộc kháng chiến ở Ukraine, đồng thời giải thích mối liên hệ của cuộc chiến với các mối đe dọa đối với nền dân chủ ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

On Tyranny là một tuyển tập tiểu luận, minh họa cách các quốc gia và chính phủ khác nhau đã quản lý để bảo vệ chống lại Chủ nghĩa Toàn trị trong suốt lịch sử bất chấp các mối đe dọa luôn hiện hữu từ nhiều phe phái. Snyder cảnh báo rằng, trừ khi chúng ta học được từ những sự cố gây rối và đáng lo ngại này, nếu không chúng vẫn sẽ tiếp tục. Lời kêu gọi vũ trang và lộ trình kháng chiến quan trọng này cung cấp những ý tưởng vô giá về cách chúng ta có thể bảo tồn các quyền tự do của mình trong những năm tháng không chắc chắn sắp tới.

Ảnh: Amazon

2. WRITE FOR YOUR LIFE – ANNA QUINDLEN

Điều gì thực sự quan trọng trong cuộc sống? Điều gì thực sự tồn tại trong trái tim và tâm trí của chúng ta? Chúng ta có thể tìm thấy cộng đồng, lịch sử, nhân loại ở đâu? Trong cuốn sách mới trữ tình này, câu trả lời rất rõ ràng: thông qua việc viết lách. Đây là cuốn sách dành cho “thường dân”, như Quindlen đã gọi, những người muốn sử dụng chữ viết để trở thành con người hơn, chính họ hơn.

Write For Your Life lập luận rằng, chưa từng có thời điểm nào quan trọng hơn hiện giờ để dừng lại và ghi lại những gì chúng ta đang nghĩ và cảm thấy. Sử dụng các ví dụ từ quá khứ, hiện tại và tương lai — từ Anne Frank đến Toni Morrison, từ những bức thư tình được viết sau Thế chiến thứ hai cho đến những dang nhật ký suy tưởng trên tạp chí của các y tá và bác sĩ ngày nay — Write for Your Life chiếu sáng sinh động cách mà chữ viết kết nối chúng ta với chính mình, và kết nối những người mà chúng ta yêu mến. Rút ra từ kinh nghiệm của một nhà văn, đồng thời là người mẹ và một người con gái, Quindlen cho rằng việc ghi chép lại cuộc sống hàng ngày của chúng ta là điều cần thiết.

Khi chúng ta viết, chúng ta không chỉ nhìn mà chúng ta thấy; chúng ta không chỉ phản ứng mà còn phản chiếu. Viết lách đem lại cho bạn một quyền năng để đứng vững trong thế giới đang thay đổi. “Viết về hiện tại”, Quindlen nói, “chính là đặt niềm tin vào tương lai”.

Ảnh: Amazon

3. FIRST PERSON SINGULAR: STORIES – HARUKI MURAKAMI

Tám câu chuyện trong cuốn sách mới này đều được kể ở ngôi thứ nhất bởi giọng văn kinh điển của Haruki Murakami. Những kỷ niệm của tuổi trẻ, những suy ngẫm về âm nhạc, tình yêu cuồng nhiệt với bóng chày, đến những kịch bản đẹp như mơ và những album nhạc jazz được nhắc đến, những câu chuyện này cùng nhau thách thức ranh giới giữa tâm trí chúng ta và thế giới bên ngoài. Đôi khi, người kể chuyện có thể là chính Murakami. Nó là hồi ký hay tiểu thuyết? Sẽ do người đọc quyết định.

Mang tính triết học và bí ẩn, những câu chuyện trong First Person Singular đều chạm đến tình yêu và sự cô đơn, tuổi thơ và ký ức. . . tất cả đều có nét đặc trưng của Murakami.

Ảnh: Amazon

4. THE FREE WORLD: ART AND THOUGHT IN THE COLD WAR – LOUIS MENARD

Chiến tranh Lạnh không chỉ là một cuộc tranh giành quyền lực. Nó cũng là về các khía cạnh, theo nghĩa rộng nhất – là kinh tế và chính trị, nghệ thuật và cá nhân. Trong The Free World, học giả và nhà phê bình từng đoạt giải Pulitzer nổi tiếng Louis Menand kể câu chuyện về văn hóa Mỹ trong những năm quan trọng từ cuối Thế chiến II đến Việt Nam, và cho thấy sự thay đổi của các lực lượng kinh tế, công nghệ và xã hội đã ghi dấu ấn của họ như thế nào trong việc sáng tạo tâm trí.

Làm thế nào mà Chủ nghĩa Tinh hoa và Chủ nghĩa Hoài nghi-chống-toàn-trị về niềm đam mê và hệ tư tưởng lại nhường chỗ cho một cảm giác mới được xác định bằng thử nghiệm tự do và yêu mến The Beatles? Làm thế nào lý tưởng “tự do” được áp dụng cho các nguyên nhân từ chống cộng sản và dân quyền đến các hành vi tự tạo triệt để thông qua nghệ thuật và thậm chí cả tội phạm? Tác giả Menand đưa chúng ta vào khu Manhattan của Hannah Arendt, Paris của Jean-Paul Sartre và Simone de Beauvoir, Merce Cunningham và nơi ở của John Cage tại Trường Đại học Black Mountain ở phía Bắc Carolia, và studio Memphis, nơi Sam Phillips và Elvis Presley đã tạo ra một bản nhạc mới cho thiếu niên Mỹ. Ông xem xét sự thịnh hành sau chiến tranh đối với chủ nghĩa hiện sinh Pháp, Chủ nghĩa Cấu trúc và Chủ nghĩa Hậu cấu trúc, sự trỗi dậy của Chủ nghĩa Biểu hiện trừu tượng và nghệ thuật đại chúng, tình bạn của Allen Ginsberg với Lionel Trilling, việc James Baldwin trở thành phát ngôn viên của phe Dân quyền, những thách thức của Susan Sontag đối với Trí thức New York, sự thất bại của luật tục tĩu và sự trỗi dậy của Hollywood Mới.

Nhấn mạnh luồng ý tưởng phong phú trên khắp Đại Tây Dương, ông cũng cho thấy người châu Âu đã đóng một vai trò quan trọng như thế nào trong việc thúc đẩy và ảnh hưởng đến nghệ thuật và giải trí của Mỹ. Vào cuối kỷ nguyên Việt Nam, chính phủ Mỹ đã đánh mất uy tín đạo đức mà họ được hưởng vào cuối Thế chiến thứ hai, nhưng nền văn hóa từng bị coi thường của Mỹ đã trở nên được tôn trọng và yêu mến. Với kinh nghiệm và phạm vi chưa từng có, cuốn sách này giải thích điều đó đã xảy ra như thế nào.

Ảnh: Amazon

5. THE WORLD ACCORDING TO COLOR: A CULTURAL HISTORY – JAMES FOX

Một cuộc khám phá qua nhiều lăng kính về lịch sử, văn học, nghệ thuật, và khoa học để khám phá mối quan hệ độc đáo và sống động của con người với màu sắc.

Chúng ta có một mối liên hệ đặc biệt với màu sắc ― chúng ta cung cấp cho nó những ý nghĩa, sự liên kết và tính chất kéo dài hàng thiên niên kỷ và trải dài qua các nền văn hóa, lục địa và ngôn ngữ. Trong The World According to Color, James Fox lấy bảy màu nguyên tố đen, đỏ, vàng, xanh lam, trắng, tím và xanh lá cây ― khám phá gốc gác của nó, dựa trên sự tương đồng về hinh ảnh và biểu tượng chung trong suốt lịch sử.

Thông qua một loạt câu chuyện và nội dung mô tả, cuốn sách truy tìm những ý nghĩa màu sắc để cho thấy quá trình biến đổi, nhân lên của chúng, và cách chúng tiết lộ nhiều điều về xã hội sản sinh ra chúng: phản ánh, hinh thành hy vọng, nỗi sợ hãi, định kiến và mối bận tâm của con người.

Fox cũng nghiên cứu khoa học về cách mắt và bộ não của chúng ta giải thích ánh sáng và màu sắc, đồng thời cho thấy điều này liên kết với các ý nghĩa mà chúng ta gán cho màu sắc như nào. Sử dụng nền tảng của mình là một nhà sử học nghệ thuật, tác giả khám phá nhiều mốc quan trọng trong lịch sử nghệ thuật ― từ tác phẩm vàng Thời kỳ đồ đồng đến Turner, Titian đến Yves Klein ― một cách mới mẻ. Fox cũng đan xen vào văn học, triết học, điện ảnh, khảo cổ học và nghệ thuật ― từ Monet đến Marco Polo, các nghệ sĩ mực Nhật Bản thời kỳ đầu đến Shakespeare, Goethe và James Bond.

Bằng cách tạo ra một lịch sử mới về màu sắc, Fox tiết lộ một câu chuyện mới về con người và vị trí của chúng ta trong vũ trụ: chỉ đứng sau ngôn ngữ, màu sắc là vật mang ý nghĩa văn hóa lớn nhất trong thế giới của chúng ta.

Ảnh: Amazon

6. SEEK AND HIDE: THE TANGLED HISTORY OF THE RIGHT TO PRIVACY – AMY GAJDA

Nếu thập niên 2010 tập trung vào việc xây dựng thương hiệu thông qua phương tiện truyền thông xã hội, thì những năm 2020 lại như một thập kỷ đòi lại quyền riêng tư cá nhân. Các ý kiến ​​trên mạng xã hội và mức độ chia sẻ trực tuyến đã bắt đầu thay đổi sau cuộc bầu cử năm 2016, và sự phổ biến của thông tin sai lệch trong cuộc bầu cử năm 2020 và đại dịch đã khiến nhiều người phải suy nghĩ lại về những gì họ nên chia sẻ — nếu họ có chia sẻ. Thay vì một thương hiệu, quyền riêng tư giờ đây đã trở thành một thứ hàng hóa. Chuyên gia pháp lý Amy Gajda cho rằng có một cuộc chiến giành quyền riêng tư: Sự quan tâm đến quyền riêng tư đang tăng lên, nhưng ngày càng có ít các biện pháp bảo vệ dành cho nó.

Ảnh: Amazon

7. THE CANDY HOUSE: A NOVEL (VISIT FROM THE GOON SQUAD, 2) – JENNIFER EGAN

The Candy House mở đầu với nhân vật Bix Bouton xuất sắc đáng kinh ngạc, người có công ty tên Mandala, và thành công đến mức anh là “một trong những á thần công nghệ”. Bix 40 tuổi, có 4 đứa con, đang bồn chồn, tuyệt vọng với một ý tưởng mới, khi anh tình cờ tham gia một nhóm trò chuyện chủ yếu là các giáo sư Columbia, một trong số họ đang thử nghiệm tải xuống hoặc “kích hoạt” bộ nhớ. Đó là năm 2010. Và chỉ trong vòng một thập kỷ sau, công nghệ mới của Bix đã xuất hiện với cái tên “Làm chủ tâm thức bạn” – cho phép người dùng truy cập vào mọi ký ức họ từng có, và chia sẻ mọi ký ức để đổi lấy quyền truy cập vào ký ức của người khác. Công nghệ này đã thu hút rất nhiều người. Nhưng không phải tất cả.

Trong những câu chuyện lồng vào nhau đầy lôi cuốn, tác giả Egan kể ra những hậu quả của “Làm chủ Tâm thức” thông qua cuộc đời của nhiều nhân vật giao nhau trong nhiều thập kỷ. Về mặt trí tuệ, The Candy House cũng thể hiện khía cạnh khát khao phi thường, một minh chứng cho sự bền bỉ và siêu việt của niềm khao khát con người đối với sự kết nối thực sự, tình yêu, gia đình, sự riêng tư và sự cứu chuộc. Trong thế giới tưởng tượng ngoạn mục của Egan, có những “kẻ đối lập” theo dõi và khai thác những ham muốn; có những “kẻ trốn tránh”, những người hiểu được cái giá phải trả của việc cắn câu Candy House. Egan giới thiệu những nhân vật này trong một loạt các phong cách tường thuật đáng kinh ngạc — từ ngôi thứ nhất số nhiều đến một bản hòa tấu của các giọng kể, một chương dạng thư từ cùng một chương dạng những mẩu tin nhỏ.

The Candy House là sự tưởng tượng táo bạo, rực rỡ về một thế giới chỉ cách xa trong khoảnh khắc. Tác phẩm là một sự kết hợp hoàn toàn phi thường giữa trí thông minh cùng trái tim dữ dội, phấn khích.

Ảnh: Amazon

8. INDELIBLE CITY: DISPOSSESSION AND DEFIANCE IN HONGKONG – LOUISA LIM

Ngay cả trước khi Trung Quốc áp đặt Luật An ninh Quốc gia vào tháng 6 năm 2020, Hồng Kông đã là chiến trường cho dân chủ, bắt đầu với nhiều tháng biểu tình ủng hộ dân chủ khắp thành phố bắt đầu từ năm 2019, tiếp tục dẫn đến việc bắt giữ hoặc lưu đày vô số nhà hoạt động cho đến ngày nay. Nhà báo Louisa Lim, lớn lên ở Hồng Kông trong một gia đình có nửa dòng máu là người Trung Quốc, nửa người Anh, đã đưa tin tức về khu vực này trong hơn một thập kỷ.

Như một câu chuyện chưa từng được kể, cần xuất bản trước khi quá muộn, Indelible City mổ xẻ lịch sử đấu tranh của Hồng Kông, từ trước khi người Anh tiếp quản vào năm 1842 thông qua việc bàn giao vào năm 1997 cho tới tương lai của Hồng Kông dưới sự cai trị của Bắc Kinh.

Ảnh: Amazon

9. THE NOWHERE OFFICE: REINVENTING WORK AND THE WORKPLACE OF THE FUTURE – JULIA HOBSBAWM

Bất chấp các tiêu đề và số liệu thống kê trái ngược nhau về mức độ đe dọa của chủng vi khuẩn Omicron, câu hỏi đặt ra hiện giờ lại là, làm thế nào để thu hút mọi người quay trở lại văn phòng. Julia Hobsbawm, một doanh nhân người Anh và diễn giả về sức khỏe xã hội, đề cập tới cạm bẫy của việc khuyến khích văn hóa làm việc tại nhà, cũng như lý do vì sao phải suy nghĩ lại về việc làm ở văn phòng.

Ảnh: Amazon

10. THE GREAT STEWARDESS REBELLION – NELL MCSHANE WULFHART

Đó là Kỷ nguyên Vàng của ngành Du lịch và mọi người đều muốn trải nghiệm. Khi ngành Hàng không bùng nổ vào những năm 1960, phụ nữ từ khắp nước Mỹ đã nộp đơn xin việc làm tiếp viên. Nhưng khi số lượng tiếp viên càng tăng, càng nhiều nghi ngờ phát sinh về công việc không hoàn toàn như quảng cáo. Cuối cùng, các tiếp viên bắt đầu đình công, và nhờ một phần nỗ lực tiên phong của họ mà ngày nay phụ nữ đã tiến gần hơn với sự bình đẳng tại nơi làm việc. Nell McShane Wulfhart tạo nên một câu chuyện sôi nổi về nữ quyền, sự thay đổi mô hình những năm 60 và 70, phong trào lao động và đội ngũ phụ nữ gan dạ đấu tranh cho quyền của họ — và đã giành chiến thắng như thế nào.

Ảnh: Penguin Random House

11. SEA OF TRANQUILITY – EMILY St. JOHN MANDEL

Edwin St. Andrew mười tám tuổi khi băng qua Đại Tây Dương bằng tàu thủy, bị đày đọa khỏi xã hội thượng lưu sau một cuộc cãi vã tại bữa tiệc tối. Cậu lẻn vào khu rừng, bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của vùng hoang dã Canada, và đột nhiên nghe thấy tiếng nhạc vĩ cầm vang vọng từ một bến phi thuyền – một trải nghiệm khiến cậu thảng thốt.

Hai thế kỷ sau, một nhà văn nổi tiếng tên là Olive Llewellyn đang đi tham quan hiệu sách. Cô đi du lịch khắp Trái đất, nhưng nhà của cô là thuộc địa mặt trăng thứ hai, một nơi có những đá trắng, tháp nhọn và vẻ đẹp nhân tạo. Trong nội dung cuốn tiểu thuyết về đại dịch bán chạy nhất của Olive có đoạn văn kỳ lạ: một người đàn ông chơi vĩ cầm bên trong hàng lang vang vọng của một bến phi thuyền giữa những tán cây rừng mọc xung quanh anh ta.

Gaspery-Jacques Roberts, một thám tử ở Thành phố Đêm, được thuê để điều tra một điều bất thường ở vùng hoang dã Bắc Mỹ, anh ta khám phá ra hàng loạt những mảnh đời chưa có hồi kết: Người con trai lưu đày của một bá tước bị điên, một nhà văn bị mắc kẹt xa nhà khi đại dịch tàn phá Trái đất, và một người bạn thời thơ ấu từ Thành phố đêm, giống như chính Gaspery, đã thoáng thấy cơ hội làm được điều gì đó phi thường có thể phá vỡ dòng thời gian của vũ trụ.

Một màn trình diễn điêu luyện và dịu dàng như một trò chơi trí tuệ, Sea of ​​Tranquility là một cuốn tiểu thuyết về du hành thời gian và siêu hình học nắm bắt chính xác thực tế của thời điểm hiện tại của chúng ta.

Ảnh: Goodreads

12. FIGHT LIKE HELL: THE UNTOLD STORY OF AMERICAN LABOR – KIM KELLY

Câu chuyện về tổ chức bảo vệ những phụ nữ da đen ở miền Nam thời Tái thiết. Các công nhân may mặc nhập cư Do Thái bất chấp những điều kiện chết chóc để giành lấy một phần độc lập. Các nhà nghiên cứu thực địa người Mỹ gốc Á từ chối dịch vụ thuê người lao động được chính phủ chấp nhận trên khắp Thái Bình Dương. Những người lao động khổ sai ủng hộ các quyền cơ bản của con người và mức lương công bằng. Nhà lãnh đạo lao động da đen với giới tính khác biệt đã giúp tổ chức phong trào dân quyền của Hoa Kỳ. Đây chỉ là một vài anh hùng của tầng lớp lao động, những người đã thúc đẩy không ngừng lực lượng lao động Mỹ giành sự công bằng và bảo vệ bình đẳng theo luật pháp.

Tên tuổi và danh tính những nhà lãnh đạo này đã bị xuyên tạc hoặc lãng quên theo thời gian khi một số người có đặc quyền đã xóa bỏ tên họ khỏi những bản lưu trữ cuối cùng: những người phụ nữ này, người da màu, người LGBTQIA, người tàn tật, người bán dâm, tù nhân , và người nghèo.

Trong tác phẩm báo chí được nghiên cứu kỹ lưỡng và dứt khoát này, các nhà báo chuyên mục Teen Vogue và phóng viên lao động độc lập Kim Kelly đã khai quật lịch sử che dấu đó, và cho thấy các quyền của người lao động Mỹ ngày nay như thế nào – bốn mươi giờ một tuần làm việc, tiêu chuẩn an toàn tại nơi làm việc, hạn chế lao động trẻ em, bảo vệ khỏi sự quấy rối và phân biệt đối xử trong công việc — phải đổi lại bằng máu, mồ hôi và nước mắt của họ.

Fight Like Hell xuất hiện vào thời điểm bùng nổ kinh tế ở Mỹ. Từ nhà kho của Amazon đến chuỗi cà phê Starbucks, mỏ than Appalachian cho đến những người hành nghề mại dâm ở Portland’s Stripper Strike, mối quan tâm đến lao động có tổ chức đang ở mức cao chưa từng thấy kể từ đầu những năm 1960. Truyền cảm hứng, giao thoa và đầy những bài học quan trọng từ quá khứ, Fight Like Hell cho thấy những gì có thể xảy ra khi giai cấp công nhân đòi hỏi phẩm giá mà họ luôn xứng đáng.

Ảnh: Amazon

13. OF BLOOD AND SWEAT: BLACK LIVES AND THE MAKING OF WHITE POWER AND WEALTH – CLYDE W.FORD

Người Mỹ da màu từ lâu đã giúp người da trắng đạt được – và giữ vững sự giàu có – nhưng thay vì chia sẻ công bằng, họ chỉ nhận lại sự tàn bạo. Đó là lập luận chính mà Clyde W. Ford, một nhà trị liệu tâm lý và là tác giả của Think Black đưa ra trong cuốn sách được nghiên cứu sâu sắc này. Ford kể lại khoảng thời gian từ khi những người châu Phi bị nô lệ đến Virginia vào năm 1619 đến khi kết thúc Tái thiết năm 1877. Ông minh họa nhiều cách Lao động da đen cần thiết cho các lĩnh vực như nông nghiệp, chính trị, y học và thực thi pháp luật.

Ảnh: Amazon

14. WORLD TRAVEL: AN IRREVERENT GUIDE – ANTHONY BOURDAIN

Anthony Bourdain gần như đã đến nhiều nơi trên thế giới hơn so với hầu hết mọi người. Những chuyến du hành từ nơi ẩn náu ở quê nhà New York, đến một ngôi nhà dài của bộ lạc ở Borneo; từ những chốn tầm cỡ quốc tế như Buenos Aires, Paris và Thượng Hải, cho đến vẻ đẹp tuyệt đối của Tanzania, cùng vẻ hoang vắng tuyệt đẹp của Thành Phố Bí Ẩn nơi Oman – và nhiều nơi chốn khác nữa.

Trong World Travel, các trải nghiệm cuộc sống được thu thập thành một cẩm nang du lịch thú vị, thực tế, vui vẻ và thẳng thắn, giới thiệu cho người đọc một số địa điểm yêu thích của ông – bằng chính những câu chữ của ông. Với những lời khuyên cần thiết về cách đến đó, ăn gì, ở đâu và trong một số trường hợp, cần tránh những gì, World Travel cung cấp bối cảnh thiết yếu để giúp độc giả đánh giá thêm lý do tại sao Bourdain lại thấy địa điểm này đầy mê hoặc và đáng nhớ.

Củng cố thêm lời kể của Bourdain là một số đoạn văn của bạn bè, đồng nghiệp và gia đình kể lại những câu chuyện sâu sắc hơn về các địa điểm đó. Như là lời kể giễu cợt của anh trai Bourdain về chuyến du lịch cùng ông; hướng dẫn về những món ăn giá rẻ tốt nhất ở Chicago của nhà sản xuất âm nhạc huyền thoại Steve Albini, v.v. Ngoài ra, mỗi chương còn có hình minh họa của Wesley Allsbrook.

Đối với những du khách kỳ cựu, những người tìm hiểu nhiều về các đia danh hay bất kể ai, World Travel sẽ mang đến cơ hội trải nghiệm thế giới như Anthony Bourdain đã có.

Ảnh: Amazon

Tổng hợp: Đặng Thơm

Đọc thêm về Sách tiếng Anh hay tháng trước

https://bookhunter.vn/sach-tieng-anh-hay-thang-3-nam-2022-hoi-ky-cuu-bo-truong-tu-phap-my-phu-nu-noi-ve-tien-bac-hiep-hoi-bao-ton-kaiju-thu-vien-paris-nhung-nguoi-phu-nu-khong-the-im-lang/

Đọc thêm về Sách tiếng Anh học thuật tháng trước

https://bookhunter.vn/sach-tieng-anh-hoc-thuat-thang-3-nam-2022-bong-ma-john-ball-nhung-tac-pham-kinh-dien-trong-triet-hoc-nghe-thuat-phuong-tay-berlin-bi-an-giau/

SÁCH VĂN HỌC TIẾNG HÀN THÁNG 2-4 NĂM 2022: CỬA HÀNG TIỆN ÍCH BẤT TIỆN, NHẬT KÝ BÊN SÔNG SEOMJIN, HÀNH TINH CỦA NHỮNG KẺ PHẢN DIỆN THÍCH BÁNH MÌ…

Kể từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2022, sách Hàn Quốc mới vẫn lên kệ đều, nhưng gây được chú ý, đáng tiếc phần lớn lại là những cuốn đã tiếng tăm nay được thay áo mới hoặc im hơi lặng tiếng bao năm trời bất ngờ được quan tâm trở lại. Tuy vậy, vẫn có một số cuốn mới mẻ đáng để kỳ vọng. 1. 저주토끼 (Con thỏ nguyền rủa - Chung Bo Ra) Cuốn sách Hàn Quốc đang rất được chú ý

Hà Linh

30/04/2022

SÁCH TIẾNG ANH HAY THÁNG 1 NĂM 2022: NGƯỜI BÁN SÁCH Ở PARIS, VƯƠNG QUỐC NGÔN NGỮ, LỊCH SỬ HY LẠP, CHÚNG TA ĂN NHƯ THẾ NÀO: THẾ GIỚI ĐỒ ĂN THỰC PHẨM MỚI MẺ TÁO BẠO…

Nửa đầu năm 2022, xuất hiện những đầu sách thực sự chất lượng, như báo hiệu một năm mới bình ổn, và đầy đột phá. Lần đầu tiên, một tuyển tập truyện ngắn về đại dịch COVID-19 của các tác giả tên tuổi được ra mắt bạn đọc. Tác giả trẻ Ocean Vương, sau thành công với cuốn tiểu thuyết của mình, tiếp tục ra mắt bạn đọc một tập thơ đầy cảm xúc về tình cảm gia đình. Các cuốn hồi ký kể lại

Sách học thuật thế giới tháng 7 năm 2021: Ma thuật đen, Machine Learning, phát triển bền vững và những thái cực trái ngược nhau của các xu hướng xã hội

Nếu bạn lang thang trên các trang điểm sách của những tờ báo lớn trên thế giới, bạn sẽ bắt gặp nhiều cuốn sách thú vị, nhưng chúng chỉ dừng ở mức độ hấp dẫn và mang tính gợi mở. Để tiếp cận một vấn đề chuyên sâu hơn, các bạn có thể tìm đọc các cuốn sách mang tính học thuật. Chúng có thể không hấp dẫn và khó đọc, nhưng lại đầy tính thuyết phục nhờ dữ liệu đầy đủ và lập luận

Book Hunter

02/08/2021

SÁCH TIẾNG TRUNG HAY THÁNG 2 NĂM 2022: MỘT CON DAO – NGÀN CON CHỮ, TÀU NGẦM LÚC ĐÊM MUỘN, SỮA MẸ HAY SỮA CÔNG THỨC & CĂN PHÒNG BÊN BỜ BIỂN

Mở đầu năm Nhâm Dần, thị trường sách Trung Quốc hãy còn chưa tỉnh ngủ khỏi đợt nghỉ Tết dài hơi, chưa dậy lên bao nhiêu sôi nổi, song đâu đó ta vẫn có thể nhặt nhạnh được một vài đầu sách truyện, đọc để trải nghiệm một cuộc sống khác, mở rộng thế giới cảm xúc và tinh thần. 1. Tàu ngầm lúc đêm muộn (夜晚的潜水艇) - tác giả: Trần Xuân Thành  (陈春成) Chim đậu trên cây và cá vẫn lặn xuống vực sâu,

SÁCH VĂN HỌC TRONG NƯỚC THÁNG 1 NĂM 2022: XA LẠ TRONG TÔI, NÃO BỘ MẤT TRÍ, QUÁN CANH BÒ HẦM CỦA KẺ CẮP QUÁ KHỨ…

Văn học là nơi giúp ta nhìn thấy rõ thực tế chân thực nhất, cũng là nơi giúp ta thoát ra khỏi mọi quy tắc ràng buộc trong thực tại, thả mình vào những điều không tưởng nhất. Bước vào tháng 1 năm 2022, mời các bạn cùng thưởng thức qua một vài tác phẩm mà thị trường sách mang tới  1. NÃO BỘ MẤT TRÍ - Allan H. Ropper và Brian Burrell; Linh Nga dịch Trích: Khải Minh Book Thế nào là điên? Tại sao

Trần Cúc

02/02/2022