Home Đọc SÁCH HAY TRONG NƯỚC TUẦN TỪ NGÀY 11 THÁNG 10 ĐẾN 17 THÁNG 10: CHUYỂN ĐỔI SỐ – 6 CÂU HỎI GIÚP BẠN XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP THẾ HỆ MỚI… & READING WITH ME #17: MƯA RÀO KHÔNG MÂY – OSHO BÀN VỀ CÁCH NGƯỜI PHỤ NỮ CHỨNG NGỘ

SÁCH HAY TRONG NƯỚC TUẦN TỪ NGÀY 11 THÁNG 10 ĐẾN 17 THÁNG 10: CHUYỂN ĐỔI SỐ – 6 CÂU HỎI GIÚP BẠN XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP THẾ HỆ MỚI… & READING WITH ME #17: MƯA RÀO KHÔNG MÂY – OSHO BÀN VỀ CÁCH NGƯỜI PHỤ NỮ CHỨNG NGỘ

Trần Cúc

18/10/2021

Hiện nay, người ta vẫn thường nhắc tới các thuật ngữ như “kỷ nguyên số”, thời đại số”, “chuyển đổi số”…  như sự nhấn mạnh cho bước chuyển của thời đại. Các đầu sách trong tuần từ 11 đến 17 tháng 10 phần lớn đều hướng tới vấn đề này, cụ thể là về kinh tế, công nghệ trong thời đại số.

Trái ngược với thị trường sách có phần đơn điệu thì các sự kiện tri thức trong tuần diễn ra năng động với nhiều chủ đề về văn học, sức khỏe, tôn giáo, hệ sinh thái… đáng để mọi người quan tâm.

Sách phổ thông hữu ích

1. NXB Trẻ thông báo sắp xuất bản: “TƯ DUY LẠI LỢI THẾ CẠNH TRANH:  6 quy tắc mới cho thời đại số” của Ram Charan

Trích Fanpage NXB Trẻ:

Cuốn sách mới nhất của Ram Charan – “cố vấn có ảnh hưởng nhất còn sống” và Geri Willigan “Tư duy lại lợi thế cạnh tranh: 6 quy tắc mới cho thời đại số” chủ yếu đề cập đến các doanh nhân truyền thống, những người vẫn đang cố gắng để đưa công ty họ bước lên con đường kỹ thuật số.

Mở đầu, cuốn sách đưa ra so sánh về sự khác biệt giữa các công ty kỹ thuật số và những công ty kinh doanh truyền thống, những lợi thế của các công ty kỹ thuật số và lý do tại sao những công ty truyền thống đều đang chuyển dần sang hình thức kỹ thuật số hiện đại. Từ đó đặt ra vấn đề đang nóng: Làm thế nào để các công ty có thể xây dựng lợi thế cạnh tranh trong thời đại số?.

Cuốn sách được viết theo một phong cách đơn giản, sinh động và dễ tiếp cận tiết lộ về việc những gã khổng lồ công nghệ đã viết lại hoàn toàn các quy tắc kinh doanh. Nếu muốn chiến thắng, bạn cần phải học cách chơi một trò chơi mới.

Bằng những câu chuyện về cách các công ty truyền thống như Disney, Walmart và BMW đã áp dụng chúng, ông cung cấp một bộ công cụ thiết thực cho việc chuyển đổi doanh nghiệp của bạn, bắt đầu từ hôm nay.

Sách sẽ được xuất bản trên toàn quốc vào ngày 22/10/2021.

Ảnh: NXB Trẻ

2. NXB Trẻ cho ra mắt sách mới: “Chuyển đổi số – 6 câu hỏi giúp bạn xây dựng doanh nghiệp thế hệ mới” của Peter Weill và Stephanie Woerner

Trích Fanpage NXB Trẻ: 

Chuyển đổi số không phải là vấn đề công nghệ, mà là về sự thay đổi. Đừng hỏi liệu ta có nên thay đổi không, hãy hỏi ta phải thay đổi khi nào và như thế nào.

Trong nền kinh tế số hiện nay, doanh nghiệp không thể thành công chỉ nhờ vào việc sửa đổi đôi chút phương thức quản lý đã từng hiệu quả trong quá khứ. Và mặc dù nhiều nhà lãnh đạo và quản lý nhận ra mối đe dọa từ kỹ thuật số – cũng như những cơ hội tiềm năng mà nó mang lại – họ vẫn thiếu một tiếng nói chung và một mô hình khung hiệu quả giúp họ đánh giá và phản ứng lại những mối đe dọa này. Họ không biết phải nghĩ về mô hình kinh doanh số như thế nào.

Trong cuốn sách này, Peter Weill và Stephanie Woerner – những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu kỹ thuật số thuộc trường MIT – đã cung cấp cho chúng ta bộ khung ngắn gọn nhưng hiệu quả, được thử nghiệm và chứng minh bởi hàng chục nhóm quản lý cấp cao trên toàn thế giới. Dựa trên nhiều năm nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Hệ thống Thông tin MIT, bộ đôi tác giả đã phát hiện ra rằng việc số hóa đang biến đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp: từ chuỗi giá trị sang hệ sinh thái số, và từ hiểu biết mơ hồ sang thấu hiểu khách hàng cuối. Khi nhìn vào tổng thể những biến đổi này, ta rút ra được bốn mô hình kinh doanh riêng biệt, mỗi mô hình sở hữu những khả năng khác nhau. Cuốn sách này đặt ra sáu câu hỏi, chia thành sáu chương, giúp các nhà lãnh đạo và quản lý xác định vị trí của doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số và nêu bật những yếu tố cần thiết để chuyển đổi sang một mô hình kinh doanh số giá trị hơn.

Bao gồm những bài tập tự đánh giá hiệu quả, những ví dụ truyền cảm hứng và phân tích tài chính sắc bén, cuốn sách này sẽ giúp bạn giải quyết những nguy cơ, tận dụng cơ hội và tạo ra những chiến lược số hiệu quả.

Ảnh: NXB Trẻ

3. NXB Trẻ cho ra mắt cuốn “BỘ CÔNG CỤ CHIẾN LƯỢC NỘI DUNG” của Meghan Casy

Trích Fanpage NXB Trẻ:

Bộ công cụ chiến lược nội dung – Các phương pháp, chỉ dẫn và mô hình để xây dựng nội dung dành cho những người sáng tạo nội dung của Meghan Casy (chiến lược gia về nội dung hàng đầu tại Brian Traffic, agency nổi tiếng toàn cầu về nội dung)

Khác với những quyển trên, quyển sách này dành cho các “content creator” (người sáng tạo nội dung). Để đọc nó, bạn có thể đang là một nhà chiến lược nội dung có đầy đủ kinh nghiệm nhưng muốn tiến lên một tầm cao mới, hoặc một nhà quản lý, nhà thiết kế, nhà phát triển, một người làm marketing hay một nhà truyền thông muốn biến chiến lược nội dung thành một phần trong quy trình làm việc của mình, một người dạy về thiết kế và nội dung số… Megan Casey đã viết một hướng dẫn cần thiết cho bất kỳ ai tham gia vào quá trình sáng tạo và duy trì nội dung trực tuyến.

Sách đưa ra cách tiếp cận từng bước để thực hiện chiến lược nội dung: từ nhận diện vấn đề, lên kế hoạch và tạo nội dung phù hợp với nhu cầu của khách hàng/doanh nghiệp đến đo lường hiệu quả và quản trị nội dung về sau này.

Với chi tiết, khoa học, phong phú, ví dụ thực tế và các công cụ có sẵn, cuốn sách sẽ giúp bạn xây dựng và kiểm soát nội dung của doanh nghiệp/tổ chức trong bất kỳ lĩnh vực nào, bất kỳ giai đoạn nào. Đây có thể được xem là một vũ khí bí mật mới của bạn trong cuộc chiến giành nội dung tốt hơn.

Ảnh: NXB Trẻ

4. Nhã Nam thông báo tái bản và nâng cấp bìa cứng 3 tập đầu tiên trong loạt thơ “Việt Nam danh tác” 

Trích Fanpage Nhã Nam: 

Tiếp nối những hoạt động đã được bắt đầu từ năm ngoái nhằm giới thiệu “Việt Nam danh tác” đến với đông đảo bạn đọc hơn, sau việc nâng cấp các ấn phẩm văn xuôi, nay Nhã Nam tiếp tục thực hiện việc nâng cấp các ấn phẩm thơ trong bộ sách này.

Như các bạn đã biết, từ năm 2014 đến nay, bộ sách “Việt Nam danh tác” của Nhã Nam đã ra mắt 49 tác phẩm, trong đó có 11 tập thơ. Toàn bộ 11 cuốn này sẽ lần lượt được nâng cấp về mặt hình thức.

Trước mắt, chúng tôi sẽ cho ra mắt ấn bản bìa cứng giới hạn 3 tác phẩm dưới đây, dành cho bạn yêu thơ và sưu tầm sách đẹp.

  • “Tiếng thu” của Lưu Trọng Lư
  • “Điêu tàn” của Chế Lan Viên
  • “Mê hồn ca” của Đinh Hùng
Ảnh: Nhã Nam

Sự kiện tri thức

1. Book Hunter tổ chức sự kiện Reading with me #17: Mưa rào không mây – Osho bàn về cách người phụ nữ chứng ngộ

Trích Fanpage Book Hunter:

Diễn giả: Hà Thủy Nguyên (Admin của Book Hunter)

Tháng Mười, chúng ta thường nhớ về những người phụ nữ mà truyền thống được xây dựng là “Ba đảm đang, ba sẵn sàng”. Book Hunter chúng mình trong tháng Mười này cũng muốn bàn đôi chút về phụ nữ, nhưng là vấn đề tu đạo và chứng ngộ của phụ nữ.

Thông qua cuốn sách “Mưa rào không mây” và những bàn luận của nhà huyền môn Osho về sự chứng ngộ của phụ nữ, Book Hunter mong muốn gợi mở đôi chút về những vấn đề đang cản trở sự nhận thức tâm linh của phái nữ.

Ảnh: Book Hunter

2. Book Hunter tổ chức sự kiện TFB#7: Lao động tri thức, đâu rồi “mình hạc xương mai”

Trích Fanpage Book Hunter:

Béo phì là hiện tượng tăng cân hơn mức bình thường, mỡ thừa xuất hiện nhiều ở vòng 2 khiến cơ thể nặng nề, mất tự tin.

Một trong những nguyên nhân gây béo phì đó là ngồi liên tục trong nhiều giờ, làm việc với cường độ cao, quên thời gian, quyên các hoạt động vận động bên ngoài. Đây là tình trạng thường gặp của giới văn phòng. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được, để vừa hoàn thành công việc tốt mà vẫn đảm bảo sức khỏe.

Chúng ta sẽ cùng khám phá chủ đề này trong số TFB#7: Lao động tri thức, đâu rồi “mình hạc xương mai”.

Ảnh: Book Hunter

3. Philosapiens tổ chức buổi thảo luận “ÂM DƯƠNG GIA – VŨ TRỤ, VẠN VẬT VÀ CON NGƯỜI”

Trích Fanpage Philosapiens:

Trâu Diễn là triết gia Trung Hoa cổ đại nổi tiếng với sự khởi xướng học thuyết Âm Dương gia – một trong những dòng tư tưởng nổi bật của thời kỳ “Bách gia chư tử”, được học giả Trung Quốc nổi tiếng Hồ Thích đánh giá là “cột trụ lớn nhất của tư tưởng Trung Quốc cổ đại”. Hai thuyết âm dương và ngũ hành vốn quen thuộc trong tín ngưỡng dân gian của nhiều nước đã được kết hợp một cách tài tình, đan xen những yếu tố thực tế và tưởng tượng, tạo thành thuyết Âm Dương gia, được giới trí thức sử dụng để giải thích mọi sự sinh trưởng và tiêu vong trong vũ trụ.

Nổi bật nhất trong di sản của Âm Dương gia chính là thuyết “Ngũ đức tuần hoàn luận” (tương ứng với ngũ hành), được vận dụng trong lĩnh vực chính trị để giải thích sự tồn tại, cũng như được mất, thịnh suy của các triều đại. Âm Dương gia đã gây ảnh hưởng sâu sắc đến thuật trị nước của Tần Thủy Hoàng thời Tần, đến tư tưởng triết học của Đổng Trọng Thư thời Hán,…  sau này.

Ảnh: Philosapiens

4. Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace lên ý tưởng và tổ chức buổi tọa đàm: “Di dời cơ sở sản xuất công nghiệp ở Hà Nội – Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về di sản công nghiệp”

Trích Fanpage Viện Pháp tại Hà Nội – L’Espace:

Tọa đàm với chủ đề “Di dời cơ sở sản xuất công nghiệp ở Hà Nội – Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về di sản công nghiệp” là một hoạt động trong khuôn khổ của dự án EUNIC “Tái thiết di sản công nghiệp”.

Dự án “Tái thiết di sản công nghiệp” nhằm thúc đẩy hợp tác văn hóa giữa các thành viên EUNIC và các đối tác Việt Nam thông qua việc chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm và đối thoại các bên về tái thiết di sản công nghiệp hướng tới các không gian văn hóa và sáng tạo tại Hà Nội.

Dự án gợi mở các mô hình khác nhau về tái thiết lập di sản công nghiệp với các không gian văn hóa và nghệ thuật từ sự đóng góp của các thành viên EUNIC để hướng tới các cuộc đối thoại và nỗ lực vận động khác nhau do các đối tác địa phương dẫn dắt nhằm nâng cao nhận thức về các cơ hội, sự cần thiết và khả năng tồn tại để đưa các di sản công nghiệp vào các hoạt động sáng tạo khác nhau và các không gian văn hóa thay vì chỉ có một lựa chọn là phá hủy chúng để xây nên các căn hộ thương mại. 

Mục tiêu chung của dự án là thúc đẩy các ý tưởng tái thiết đô thị từ các cơ sở công nghiệp cũ với sự tham gia của các đối tác quốc tế, đối tác Việt nam và các đơn vị truyền thông.

Ảnh: Viện Pháp

5. Viện Goethe đứng ra hỗ trợ hợp tác “Dự án sản xuất phim tài liệu Sinh thái 2021/2022”

Trích Fanpage Goethe-Institut Hanoi:  

Ngày 15/10/2021, buổi họp báo Khởi động Dự án sản xuất phim tài liệu Sinh thái 2021/2022 được tổ chức trực tiếp qua Zoom và livestream qua Facebook Goethe-Institut Hanoi.

Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) và Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã Nước Việt (FOUR PAWS Việt) hoạt động chính trong lĩnh vực bảo vệ đa dạng sinh học và phúc lợi động vật. Để tiếp cận công chúng rộng rãi hơn, họ đang tìm cách hợp tác với các nhà làm phim tài liệu để kể những câu chuyện của mình thông qua những thước phim. Và Viện Goethe hỗ trợ cho sự hợp tác này.

Đối với nhà làm phim tài liệu tham gia đóng góp vào các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu (đặc biệt là mục tiêu phát triển 15: Tài nguyên và môi trường trên đất liền), sự hợp tác này mang lại cơ hội tiếp cận gần hơn với các nhà hoạt động sinh thái, câu chuyện của họ và các loài động thực vật mà họ đang quan tâm và bảo tồn.

Ảnh: Goethe-Institut Hanoi

6. Cà phê thứ bảy CPGG&ĐT: Khẩu hiệu “Hãy là chính mình” và chủ nghĩa cá nhân trong triết học

Trích Cà phê thứ bảy:

  • Diễn giả: TS NGUYỄN THỊ TỪ HUY, hiện bà đang phụ trách Viện Hợp tác Nghiên cứu Quốc tế – Đại học Thái Bình Dương
  • Chủ trì: NS. DƯƠNG THỤ

“Hãy là chính mình!” đã trở thành một khẩu hiệu phổ biến của thời đương đại, đến mức đôi khi cũng gợi hoài nghi: liệu trở thành chính mình có phải là một thứ xiềng xích trói buộc khiến người ta đánh mất khả năng thay đổi? Và đặc biệt: như thế nào là “chính mình”?

Về cái “chính mình” này, Montaigne, triết gia Pháp, vào thế kỷ 16, nói rằng: “Điều lớn lao nhất trên đời, đó là biết thuộc về chính mình. (…) Không nên trao mình cho người khác mà chỉ trao mình cho chính mình mà thôi ». Và đây cũng là tinh thần tiêu biểu của chủ nghĩa cá nhân trong triết học. Tuy nhiên, chủ nghĩa cá nhân lại thường được hiểu theo nghĩa tiêu cực, thường bị cho là gắn với quan niệm vị lợi, chỉ quan tâm tới lợi ích riêng của cá nhân.

Vậy chủ nghĩa cá nhân cổ vũ cho một lối sống ích kỷ hay đề cao phẩm giá làm người? Chủ nghĩa cá nhân có vai trò gì đối với sự xây dựng giá trị và hình ảnh cá nhân của mỗi người? Và chủ nghĩa cá nhân có ảnh hưởng gì tới các hình thái tổ chức xã hội, pháp luật hay không?

Ảnh: Cà phê thứ bảy

7. Cà phê thứ bảy tổ chức Docland7 #14: Vân Cây – Đời Sống Bí Ẩn Của Cây

Trích Cà phê thứ bảy: 

  • Chiếu và Thảo luận phim tài liệu “VÂN CÂY – ĐỜI SỐNG BÍ ẨN CỦA CÂY”
  • Quốc gia sản xuất: CANADA
  • Đạo diễn: Jordan Manley
  • Thời lượng phim: 40 phút
  • Dẫn chương trình: ĐỖ QUỐC TUẤN – MẠNH CƯỜNG

Khi di chuyển qua khu rừng vào mùa đông, chúng ta thường bị mê hoặc bởi những thân cây gánh tuyết đã bị uốn cong và thay đổi hình dạng sau nhiều năm gồng gánh trong cô đơn tĩnh lặng.

Khi chúng ta hòa mình vào đời sống và hệ sinh thái của chúng thì mới có thể cảm nhận rõ nét độ sâu tính cách của chúng. Nhưng thường thì chúng ta kể những câu chuyện của mình chứ chẳng phải của chúng. “Vân cây” theo chân những người trượt tuyết và trượt ván tuyết khi họ di chuyển xuyên qua ba cảnh quan rừng đặc sắc trải từ Nhật Bản, British Columbia tới Nevada, khám phá sự kết nối giữa con người và những người bạn đồng hành lâu đời nhất này của chúng ta.

Docland7 xin trân trọng giới thiệu với khán giả của Cà phê thứ Bảy bộ phim tài liệu tuyệt đẹp đến mức mê hoặc này. Patrick Gentempo đã nói rằng, “tình yêu không phải là cái dệt nên vạn vật, nền tảng của vạn vật là cái đẹp, và phản ứng của chúng ta khi trông thấy cái đẹp chính là tình yêu. Hãy đừng gắng gượng khởi sinh cảm xúc yêu thương, và hãy bắt đầu làm chứng nhân cho cái đẹp, rồi ta sẽ trải nghiệm được tình yêu.” Hy vọng chúng ta, thông qua việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của rừng cây, của tự nhiên, của cuộc sống, sẽ khởi sinh tình yêu, và từ tình yêu đó dẫn đến mong muốn bảo vệ rừng cây, bảo vệ tự nhiên và bảo vệ cuộc sống.

Ảnh: Cà phê thứ bảy

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bản tin tri thức do nhóm Book Hunter thực hiện.

Điểm tin: Trần Cúc

Do nhân lực có hạn, nên Book Hunter có thể sẽ tổng hợp thiếu sót các tin tức. Chúng tôi rất mong các bạn có thể cùng chia sẻ tin tức về các hoạt động xuất bản, sự kiện học thuật, hoạt động nghiên cứu… trong và ngoài nước, để Bản tin tri thức đa chiều hơn và đầy đủ hơn.

Đọc thêm Bản tin tri thức tuần trước:

https://bookhunter.vn/sach-hay-trong-nuoc-tuan-tu-ngay-4-thang-10-den-10-thang-10-quan-tri-lien-van-hoa-voi-dong-gop-cua-nganh-khoa-hoc-nao-bo-tiep-thi-5-0-cong-nghe-vi-nhan-sinh-phe-tho-2-tho-dan-gian-nhung-van/

Đọc thêm bản tin sách học thuật thế giới tháng 9:

https://bookhunter.vn/sach-hoc-thuat-the-gioi-thang-9-nam-2021-phat-giao-nhu-triet-hoc-su-troi-day-cua-mong-co-luan-ly-hoc-moi-truong-cac-van-de-trong-tam-phan-tich-du-lieu-cho-su-phat-trien-to-chuc/

Đọc thêm bản tin sách tiếng Trung hay tháng 9:

https://bookhunter.vn/sach-tieng-trung-hay-thang-9-nam-2021-van-thanh-ket-noi-the-gioi-logic-cua-mot-vanh-dai-mot-con-duong/

SÁCH TIẾNG TRUNG HAY THÁNG 1 NĂM 2022: BẢY BÀI LUẬN VỀ NHÂN GIAN TỪ THOẠI, CỔ CHUYÊN HOA CUNG: LỤC DU VÀ HỌC – NGHỆ THUẬT CỦA THẾ KỶ 19, BỤI BẶM LẮNG XUỐNG…

Mở đầu năm 2022, số điểm sách tiếng Trung tháng 1 sẽ cùng bạn khám phá thế giới muôn hình muôn vẻ, tìm hiểu về một giai đoạn lịch sử rối ren của người Tạng với “Bụi bặm lắng xuống”, về văn học và nghệ thuật Trung Quốc trong những năm cuối thời Thanh với “Bảy bài luận về Nhân gian từ thoại” và “Cung hoa gạch cổ”, theo dõi những cuộc sống bên lề của những người dân Tân Cương xa xôi trong “Phương

SÁCH HAY TRONG NƯỚC TUẦN TỪ NGÀY 20 THÁNG 12 ĐẾN 26 THÁNG 12 NĂM 2021: BHAGAVAD GITA, NHỮNG VỆ THẦN CỦA TUỔI THƠ, PIERRE BOURDIEU MỘT DẪN NHẬP… & TRẦM CẢM MÙA ĐÔNG

Trong dịp lễ Giáng Sinh năm 2021, thị trường xuất bản sách chiêu đãi những con mọt sách bằng những ấn phẩm sách phổ thông hữu ích, đủ để chúng ta có thể đón dịp Giáng Sinh đầy xúc cảm và màu sắc. Các sự kiện tri thức vẫn hoạt động trực tuyến sôi nổi như thường lệ với các chủ đề quen thuộc về sức khỏe, môi trường, văn học...  Mời các bạn cùng theo dõi. Sách học thuật thú vị 1. Thư Books

Trần Cúc

27/12/2021

SÁCH TIẾNG TRUNG HAY THÁNG 12 NĂM 2021: HÀNH TRÌNH CỦA VÔ TRI, VIẾT TỐT NĂM TRANG ĐẦU, PHONG CẢNH NƠI ĐÂY, ÔM CHẶT…

Khi bạn biết chút ít tiếng Trung, thì dù bạn yêu hay ghét, bạn vẫn cần dùng để giao tiếp, để mưu sinh, hay để tìm hiểu những nét đẹp trong văn hóa, ẩm thực, con người của một đất nước nghìn năm lịch sử... Đến với bài điểm sách tiếng Trung tháng 12 này, chúng ta cùng tìm hiểu về ngành Hoa tiêu, một ngành nghề quan trọng tại cửa ngõ của các quốc gia trên mặt nước, một ngành nghề đòi hỏi chuyên

SÁCH PHỔ THÔNG TRONG NƯỚC THÁNG 3 NĂM 2022: CƯ XỬ NHƯ ĐÀN BÀ SUY NGHĨ NHƯ ĐÀN ÔNG, THẾ LƯỠNG NAN CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO, SÀI GÒN – GIA ĐỊNH – CHỢ LỚN: KÝ ỨC RỰC RỠ… 

Tháng 3 năm 2022 quả thực là khoảng thời gian tuyệt vời của những kẻ mọt sách. Thị trường sách trong nước nói chung và sách phổ thông nói riêng vào tháng 3 đã tràn đầy năng lượng hơn bất kỳ khi nào, điều này như một món quà cho nhiều bạn đọc sau khoảng thời gian dài thị trường sách bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.  Người lãnh đạo làm sao để cân bằng lại những tình thế lưỡng nan? Sài Gòn xưa mang

Trần Cúc

03/04/2022

SÁCH HAY TRONG NƯỚC TUẦN TỪ NGÀY 25 THÁNG 10 ĐẾN 31 THÁNG 10 NĂM 2021: KINH TẾ HỌC VỀ TIỀN, NGÂN HÀNG VÀ THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH, NGÓN TAY MÌNH CÒN THƠM MÙI OẢI HƯƠNG… & GIAO #10: VĂN HỌC GIẢ TƯỞNG – MỘT TIẾN TRÌNH ĐI TÌM THỰC TẠI KHÁC

Tuần cuối của tháng 10 năm 2021 vẫn là một khoảng thời gian ổn định với thị trường sách. Bên cạnh một số đầu sách phổ thông thường thấy, ta có thêm sách về kinh tế hay một số tiểu thuyết khá hấp dẫn để đọc.  Các số sự kiện tri thức do một số tổ chức như Book Hunter tổ chức đều đặn hàng tuần đều được ghi hình lại cho những người không kịp tham gia xem lại sau. Sau một khoảng thời

Trần Cúc

01/11/2021