Home Yêu Tình dục có được xem như thể dục? Các nhà khoa học mô tả nhu cầu thể chất của giao hợp

Tình dục có được xem như thể dục? Các nhà khoa học mô tả nhu cầu thể chất của giao hợp

Hầu hết chúng ta có thể không coi tình dục là tập thể dục, nhưng một đánh giá có hệ thống được công bố gần

Hầu hết chúng ta có thể không coi tình dục là tập thể dục, nhưng một đánh giá có hệ thống được công bố gần đây cho thấy rằng nó có thể được coi là “hoạt động thể chất cường độ vừa phải”, tương đương với mức độ dụng sức như chạy bộ nhẹ, bơi lội thong thả hoặc chèo thuyền tại chỗ.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Almería đã đi đầu trong việc khảo sát tài liệu, được xuất bản trong Lưu trữ Hành vi Tình dục (Archives of Sexual Behavior). Tác giả chính José M. Oliva-Lozano và các đồng nghiệp của ông đã tìm kiếm bất kỳ và tất cả các thí nghiệm đã công bố điều tra nhu cầu thể chất của quan hệ tình dục. Họ đã tìm thấy 18 nghiên cứu được công bố từ năm 1956 đến năm 2020, với tổng số 349 người tham gia (264 nam và 85 nữ). Mặc dù các nghiên cứu này khác nhau về phương pháp chính xác, nhưng các nhà nghiên cứu chịu trách nhiệm luôn yêu cầu các đối tượng quan hệ tình dục thực sự hoặc mô phỏng ở nhiều tư thế khác nhau trong khi đo mức dụng sức thể chất ở nhịp tim, huyết áp và mức sử dụng oxy. Họ cũng đánh giá sự căng thẳng trên các cơ và khớp khác nhau.

Trao đổi chất trong thời gian quan hệ

Xem xét các phát hiện, Oliva-Lozano và các đồng nghiệp của ông phát hiện ra rằng một lần quan hệ tình dục thường đốt cháy khoảng 100 calo, nhưng giá trị này rất khác nhau vì thời gian trung bình mà mọi người quan hệ tình dục cũng khác nhau rất nhiều. Một nghiên cứu gần đây yêu cầu hơn 500 cặp vợ chồng đo thời gian giao hợp trung bình của họ cho kết quả trong khoảng từ 33 giây đến 44 phút, với thời gian trung bình là 5.4 phút.

Oliva-Lozano và nhóm của ông cũng phát hiện ra rằng nhịp tim trung bình khi quan hệ tình dục dao động từ 90 nhịp/phút đến 130 nhịp/phút, bắt đầu thấp hơn trong màn dạo đầu trước khi tăng tốc và đạt đỉnh 170 nhịp/phút khi đạt cực khoái. Nhịp tim nghỉ ngơi bình thường cho người lớn dao động từ 60 đến 100 nhịp mỗi phút.

Sex và các tổn thương tiềm ẩn

Không có gì đáng ngạc nhiên, sự uốn cong và mở rộng của cột sống thắt lưng do các động tác đẩy hông qua lại lặp đi lặp lại là nguyên nhân phổ biến nhất gây căng thẳng cho cơ thể. Yêu cầu đối với cột sống thực sự lớn nhất ở tư thế truyền giáo cho cả nam và nữ, có lẽ là tư thế quan hệ tình dục phổ biến nhất, gây căng thẳng nhất cho người “ở trên”. “Kiểu doggy”, trong đó đối tác tiếp nhận đặt trên tay và đầu gối và đối tác thâm nhập đứng hoặc quỳ phía sau, thực sự có thể là tư thế tốt nhất để giảm thiểu căng thẳng cho cơ thể, đặc biệt là ở phần lưng dưới.

Chấn thương vai cũng có thể thường xuyên xảy ra khi quan hệ tình dục, nguy cơ xảy ra ở bất kỳ tư thế nào mà đối tác đẩy phải chống đỡ bằng cánh tay bị khóa ở khớp vai.

Các nhà nghiên cứu lưu ý một vài hạn chế chính của nghiên cứu được công bố. Đáng chú ý, hầu hết các nghiên cứu chỉ khám phá những tác động thể chất của tình dục đối với nam giới, còn đại đa số chỉ xem xét các cặp đôi khác giới. Hơn nữa, hơi ngạc nhiên là chỉ có sáu nghiên cứu được công bố trong mười năm qua, cho thấy cơ hội rộng mở cho các nhà nghiên cứu sử dụng các công nghệ hiện đại để đo lường chính xác hơn nhu cầu cơ thể khi quan hệ tình dục.

Cáo Hà Thành dịch

Nguồn bài: Does sex count as exercise? Here are its physical demands – Big Think

NGHỆ THUẬT YÊU – ERICH FROMM (6): TÌNH YÊU THƯỢNG ĐẾ

Ở trên chúng ta đã khẳng định, chúng ta theo đuổi tình yêu bởi chúng ta thấy được khoảng cách giữa con người với con người, bởi vậy chúng ta muốn xóa đi khoảng cách này bằng sự gắn kết giữa người với người. Hình thức của tình yêu tôn giáo, tình yêu đối với Thượng đế nhìn từ góc độ tâm lý học không có gì khác, cũng xuất phát từ việc xóa bỏ khoảng cách này, theo đuổi sự thống nhất. Trên thực

Vũ Văn Duy

14/07/2018

Nghệ thuật yêu – Erich Fromm (3): Tình yêu giữa cha mẹ và con cái

  Nếu như không phải do số phận nhân từ bảo vệ đứa trẻ, không làm nó cảm thấy sợ hãi khi rời khỏi cơ thể người mẹ, thì trong khoảnh khắc ra đời ấy, đứa trẻ sẽ cảm thấy sợ hãi vô cùng. Nhưng trong một khoảng thời gian sau khi ra đời, nó không khác gì mấy so với trước đây: nó vẫn chưa thể nhận biết sự vật, chưa ý thức được sự tồn tại của mình và thế giới tồn tại

Vũ Văn Duy

15/06/2018

NGHỆ THUẬT YÊU (ERICH FROMM) – CHƯƠNG 2: Tình yêu là câu trả lời cho vấn đề sinh tồn của loài người

   Mỗi lý luận về tình yêu đều phải dựa vào lý luận về con người, lấy sự tồn tại của con người làm tiền đề. Cái mà chúng ta có thể nhìn thấy tình yêu của động vật, hay nói một cách chính xác là cái gì đó gần với tình yêu thể hiện ở loài động vật, chủ yếu là một trong những bản năng của chúng. Trên con người, chúng ta chỉ nhìn thấy chút tàn dư của loại bản năng này.

Vũ Văn Duy

08/06/2018

Nghệ thuật yêu (Erich Fromm) – Chương 1: Tình yêu có phải là một môn nghệ thuật không?

TÌNH YÊU có phải là một môn nghệ thuật không? Nếu phải, cần nắm bắt được kiến thức về nó và nỗ lực. Hoặc, tình yêu chỉ là một cảm xúc ngẫu nhiên sinh ra làm xao động lòng người, và phải chăng “tiếng sét ái tình” là diễm phúc của kẻ may mắn? Cuốn sách nhỏ này lấy giả thuyết thứ nhất làm cơ sở, trong khi ngày nay, số đông tin vào giả thuyết thứ hai không chút do dự. Phần lớn mọi

Vũ Văn Duy

06/06/2018
XemYêu

“NAKED DIRECTOR” – Ước mơ sex từ trên trời rơi xuống

Bộ phim "Naked Director" (Đạo diễn trần truồng) này làm mình cười lăn cười bò mấy ngày. Phim tái hiện lại cuộc đời, quan điểm và các thang bậc tâm lý của đạo diễn phim khiêu dâm Nhật Bản nổi tiếng Toru Muranishi.Xem phim và đọc về cuộc đời của Toru mới thấy rằng ông mới thực sự là sex guru chứ không phải Osho, dù guru này cuối giai đoạn sự nghiệp của mình bị tẩu hỏa nhập ma, bị lẫn lộn trong phương