Home Sống Tầm Quan trọng của Việc Mua hàng Địa phương

Tầm Quan trọng của Việc Mua hàng Địa phương

Adam Lague

Ảnh hưởng của đại dịch đối với thương mại quốc tế đã khiến việc mua hàng tại địa phương trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Mùa giải golf 2020 là một trong những mùa giải thử thách nhất mà chúng ta từng chứng kiến. COVID-19 đã thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và vận hành các sân golf trong thời gian ngắn, nhưng nhiều tác động của nó có thể sẽ kéo dài. Mua hàng địa phương đã trở thành một xu hướng trong nhiều năm trước khi xảy ra đại dịch, nhưng việc giảm thương mại xuyên biên giới đã làm sáng tỏ tầm quan trọng của nó. Ngành công nghiệp golf cũng không ngoại lệ.

Mua sản phẩm tươi và sản phẩm địa phương cho các hoạt động thực phẩm và đồ uống của bạn sẽ là trọng tâm chính của bài viết này, nhưng có rất nhiều cách khác mà bạn có thể tiếp cận việc mua hàng có tính đến nền kinh tế địa phương của mình. Tất cả các sản phẩm tẩy rửa, quần áo dành cho cửa hàng chuyên nghiệp và đồ dùng nhà bếp đều có thể được lấy từ các nhà cung cấp địa phương nhằm nỗ lực mang lại lợi ích hơn là gánh nặng cho cộng đồng của bạn.

Thời gian là khó khăn đối với tất cả mọi người — càng có nhiều lý do để xem xét cách bạn có thể hoạt động theo cách có ý thức xã hội hơn. Mua các sản phẩm địa phương không chỉ có lợi cho những người xung quanh bạn mà còn cho cả sân gôn của bạn.

Thuận lợi về tài chính

Tiết kiệm tiền

Có một quan niệm sai lầm rằng mua hàng địa phương đắt hơn. Trong khi đó từng là trường hợp, thủy triều đang thay đổi theo hướng khác, và giờ đây nhờ có thị trường đông dân cư hơn và do đó cạnh tranh hơn với những người bán độc lập, người tiêu dùng đang gặt hái những lợi ích từ giá thấp hơn đối với hàng hóa sản xuất trong nước. Là một nhà điều hành kinh doanh, những người hàng xóm của bạn có xu hướng thân thiện hơn trong việc đàm phán giá cho các đơn đặt hàng số lượng lớn. Ngoài ra, họ có thể loại bỏ người trung gian trong chuỗi cung ứng, điều này mang lại khoản tiết kiệm cho họ và cho phép họ tính phí ít hơn. Xây dựng mối quan hệ bền chặt với chợ nông sản bên cạnh và bạn sẽ tiết kiệm được tiền về lâu dài.

Hỗ trợ kinh tế địa phương

Những người điều hành sân golf — đặc biệt là những người có tư cách thành viên — biết giá trị của việc duy trì dòng tiền ổn định đến từ bên trong. Hãy coi khu vực của bạn giống như một câu lạc bộ chơi golf tư nhân, nơi các thành viên của câu lạc bộ có trách nhiệm cá nhân giúp duy trì tình hình tài chính của câu lạc bộ lành mạnh. Cho dù đó là mua bóng golf trong cửa hàng chuyên nghiệp hay học hỏi từ những người hướng dẫn riêng của câu lạc bộ, càng nhiều thành viên chi tiêu trong câu lạc bộ thay vì bên ngoài thì càng tốt. Điều tương tự cũng xảy ra với cộng đồng của bạn và nền kinh tế của nó. Với tư cách là một công dân và một nhà điều hành doanh nghiệp, hãy tự mình hướng càng nhiều chi tiêu của bạn càng tốt cho cộng đồng của bạn.

 

Chất lượng cao

 Sản phẩm Tươi sống

Thực phẩm địa phương là thực phẩm tươi sống. Hãy suy nghĩ về điều này: Sản phẩm được trồng và canh tác trong tiểu bang hoặc trong tỉnh tránh được hành trình dài từ nơi này đến nơi khác, có thể bị đóng băng trên đường đi, mất đi độ tươi ngon hàng dặm. Thay vì ngồi trên kệ siêu thị trong nhiều ngày, các sản phẩm địa phương được bán tại chợ nông sản thường được mua ngay trong ngày. Ngoài ra còn có những lợi ích sức khỏe khi ăn thực phẩm được trồng tại địa phương, thường không có thuốc trừ sâu và chất bảo quản và có nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Thực Đơn Đa Dạng

Khi bạn mua sắm tại địa phương, bạn sẽ nhanh chóng biết được tầm quan trọng của một thực đơn linh hoạt. Nhiều sản phẩm theo mùa, có nghĩa là một số món ăn sẽ phải đến và đi vài tuần một lần. Hãy nghĩ về điều này như là một tích cực! Chắc chắn, một số món chính trong thực đơn của bạn sẽ tồn tại suốt cả mùa, nhưng một loạt các món ăn nhỏ hơn và chủ yếu luân phiên sẽ khiến khách của bạn thích thú — đặc biệt là khi họ nếm thử chất lượng và độ tươi của bữa ăn đã tăng lên như thế nào do thói quen mua hàng tại địa phương của bạn.

Giá trị cảm nhận

Các nghiên cứu cho thấy lý do lớn nhất mà mọi người lựa chọn các sản phẩm địa phương là họ tin rằng chúng có chất lượng cao hơn. Khi bạn thực hiện chuyển đổi sang mua hàng tại địa phương, bạn có thể yên tâm khi biết rằng nhiều khách hàng của bạn sẽ thấy được lợi ích từ chiến lược của bạn; họ cũng sẽ hiểu khả năng tăng giá. Cho rằng các sản phẩm địa phương có giá trị cảm nhận mạnh mẽ, bạn nên đưa khía cạnh đó vào các nỗ lực tiếp thị của mình. Cho dù với chú thích trên thực đơn, bảng chỉ dẫn trước nhà hàng của bạn hay công khai trên mạng xã hội, hãy truyền bá về kế hoạch trò chơi hướng đến cộng đồng mới của bạn — nó sẽ gây được tiếng vang lớn.

 

Lợi ích Môi trường

Giảm vận chuyển

Cùng với lợi ích kinh tế và cộng đồng, việc mua hàng địa phương cũng tạo ra ít căng thẳng hơn đối với môi trường. Việc vận chuyển thực phẩm góp phần tạo ra nhiều khí thải nhà kính, tiêu thụ nhiên liệu và ô nhiễm không cần thiết để vận chuyển các sản phẩm nhập khẩu mà thường phải di chuyển bằng đường bộ hoặc đường hàng không hàng nghìn dặm. Khoảng cách này được gọi là “dặm ăn” và bạn có thể giảm đáng kể số lượng mà bạn chịu trách nhiệm bằng cách mua tại địa phương và cắt giảm khoảng cách vận chuyển cần thiết để đưa sản phẩm đó đến người bán.

Ít thuốc trừ sâu hơn

Như đã đề cập, thực phẩm được sản xuất thương mại vận chuyển đường dài thường được đóng gói bằng thuốc trừ sâu, có hại cho cả môi trường và sức khỏe của người tiêu dùng. Khi bạn nghe về các sản phẩm hữu cơ, đây là những sản phẩm đến từ các trang trại địa phương và được trồng mà không sử dụng thuốc trừ sâu và các chất độc khác. Phương pháp hữu cơ ngăn chặn rất nhiều ô nhiễm nước và không khí mà nếu không chúng sẽ tạo ra. Khi bạn cam kết mua hàng tại địa phương, bạn sẽ góp phần đóng góp.

Bảo vệ Đất đai địa phương

Khi mua và ăn tại địa phương, động vật hoang dã có thể là một trong những điều cuối cùng bạn nghĩ đến. Nhưng hãy cân nhắc điều này: Khi nông dân không nhận đủ hỗ trợ và công việc kinh doanh của họ gặp khó khăn, họ phải bán trang trại của mình. Thông thường, những trang trại đó sau khi được bán sẽ được tái phát triển để sử dụng cho mục đích thương mại hoặc công nghiệp, loại bỏ động vật hoang dã sống trong khu vực đó. Nhưng khi những người nông dân thành công và giữ được đất đai của họ, những môi trường sống đó vẫn còn nguyên vẹn. Mỗi khi bạn mua thứ gì đó tại địa phương, bạn đang giúp bảo vệ vùng đất quan trọng của địa phương giúp sân gôn của bạn trở nên đẹp đẽ.

 

 Kết luận

Với những lợi ích liên quan đến kinh tế, sức khỏe, môi trường và thậm chí cả động vật hoang dã đã được chứng minh, rõ ràng là có đủ lý do quan trọng để bắt đầu mua hàng địa phương, dù có đại dịch hay không. Vâng, bạn sẽ tiết kiệm được tiền và cải thiện dịch vụ của mình, nhưng bạn cũng sẽ giúp đỡ những người hàng xóm của mình và mang lại sức sống cho cộng đồng của bạn. Khi chúng ta cho rằng đó là một quyết định tài chính thông minh, khi nói đến việc mua hàng tại địa phương, lợi nhuận cuối cùng của bạn không phải là cuối cùng.

Nguồn: https://www.lightspeedhq.com/blog/the-importance-of-buying-local/

Minh Khánh dịch

>>Gợi ý sách liên quan:

TƯƠNG LAI SẼ LÀ THOÁI TĂNG TRƯỞNG – Matthias Schmelzer, Andrea Vetter, Aaron Vansintjan – Book Hunter Lyceum

Kinh tế học thiêng liêng của Charles Eisenstein – Book Hunter Lyceum

PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG: LẼ THƯỜNG HAY SỰ KHOA TRƯƠNG VÔ NGHĨA?

Xã hội đã có lịch sử phát triển bền vững dài mà không cần sự chỉ dẫn của các nhà hoạch đinh chính sách xanh Jerry Taylor (Jerry Taylor là giám đốc của chương trình nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên ở Học viện Cato và là Biên tập cấp cao của tạp chí Regulation.) “Phát triển bền vững” là câu thần chú thường xuyên được các cơ quan quốc tế và các tổ chức phi chính phủ trợ giúp cho các nước kém phát

Ký sự ăn chơi (1): Chén trà Hương Mộc Vị Thanh vớt từ cõi trần ai

Gửi tặng Dương Anh và trà Mộc Thanh nhân dịp kỷ niệm 7 năm tròn vị Mộc Thanh.  Vào một ngày hè nóng bức năm 2020, tôi đã thử hơn 10 vị trà khác nhau suốt từ 10h sáng đến 16h chiều. Tôi vẫn còn nhớ y nguyên hôm ấy, mệt - đói - đơ (chứ không phải say) và chán. Các hương các vị lướt qua miệng rồi trôi tuột vào bụng, chẳng đọng lại chút nào nhung nhớ, kèm với đó là một

1/5 loài thực vật trên thế giới có nguy cơ tuyệt chủng

Báo cáo toàn cầu nhấn mạnh mối đe dọa đối với an ninh lương thực và nguồn cung cấp thuốc nhưng cũng tiết lộ 2.000 loài mới được phát hiện mỗi năm. Theo đánh giá toàn cầu đầu tiên về hệ thực vật, một phần năm số loài thực vật trên thế giới đang bị đe dọa tuyệt chủng, khiến nguồn cung cấp thực phẩm và thuốc có nguy cơ tuyệt chủng. Nhưng báo cáo cũng cho thấy 2.000 loài thực vật mới được phát

Đường cong môi trường Kuznets – Đi lên nhưng chưa chắc đã đi xuống

Vào đầu thập niên 90, 2 nhà kinh tế người Mỹ là Gene Grossman và Alan Krueger đã phát hiện ra một sự trùng lặp. Khi tìm hiểu số liệu về mối tương quan giữa GDP với chất lượng không khí và nguồn nước trên khoảng 40 quốc gia, họ thấy rằng cùng với sự gia tăng GDP, vấn đề ô nhiễm đầu tiên là tăng cao nhưng sau đó lại giảm dần, tạo ra biểu đồ hình chữ U lộn ngược khi phác họa

“SỰ BỀN VỮNG” KHÔNG VỮNG BỀN

Một loạt các trường Đại học và Học viện đã công bố các “Nghiên cứu về bền vững”. Tất nhiên, “bền vững” chỉ là một thuật ngữ khác của chủ nghĩa môi trường, nhưng nó thể hiện rất rõ trạng thái tâm lý của phong trào môi trường. Ý tưởng của phong trào này là nếu chúng ta không buộc mình sử dụng ít tài nguyên hơn, loài người sẽ không thể duy trì cuộc sống của mình trên trái đất và con người sẽ