Home Đọc SÁCH TIẾNG ANH HỌC THUẬT THÁNG 4 NĂM 2022: NHỮNG HÀNH TRÌNH HƯỚNG ĐẾN BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG ĐẠO HỒI, KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG VI TẾ – SỨC MẠNH CHỮA LÀNH CỦA VẬT CHẤT TỐI, ẢNH HƯỞNG NGUY HIỂM CỦA VŨ KHÍ & ĐẠN DƯỢC…

SÁCH TIẾNG ANH HỌC THUẬT THÁNG 4 NĂM 2022: NHỮNG HÀNH TRÌNH HƯỚNG ĐẾN BÌNH ĐẲNG GIỚI TRONG ĐẠO HỒI, KHOA HỌC NĂNG LƯỢNG VI TẾ – SỨC MẠNH CHỮA LÀNH CỦA VẬT CHẤT TỐI, ẢNH HƯỞNG NGUY HIỂM CỦA VŨ KHÍ & ĐẠN DƯỢC…

sach-tieng-anh-hoc-thuat-thang-4-2022

Trái ngược với Sách Đại chúng, Sách Học thuật tháng 04/2022 tập trung nhiều vào một chủ đề Tâm linh-Tôn giáo, hay rộng hơn là Nghiên cứu về tinh thần con người và cả động vật; đặt ra các vấn đề liên quan tới đạo đức trong nghiên cứu bản chất các giống loài. 

Ngoài ra, các chủ đề về Môi trường, Khảo cổ học hay Chiến sự cũng xuất hiện, tuy chưa đa dạng. 

Xin mời bạn đọc tìm hiểu qua các cuốn sách dưới đây, để tiếp cận một hành trình khám phá sâu hơn về chính con người mình.

#NGHIÊN CỨU CON NGƯỜI/ĐỘNG VẬT

1. JOURNEYS TOWARD GENDER EQUALITY IN ISLAM – ZIBA MIR-HOSSEINI

Nếu công lý là một giá trị nội tại của Hồi giáo, tại sao phụ nữ lại bị đối xử như những công dân hạng hai trong truyền thống pháp luật của Hồi giáo?

Ngày nay, ý tưởng về bình đẳng giới, vốn có trong các quan niệm đương thời về công lý, đưa ra một thách thức để thiết lập, giải thích tính gia trưởng xuất hiện trong Shari’a. Trong các cuộc thảo luận kích thích tư duy với sáu trí thức Hồi giáo có ảnh hưởng – Abdullahi An-Na’im, Amina Wadud, Asma Lamrabet, Khaled Abou El Fadl, Mohsen Kadivar và Sedigheh Vasmaghi – Ziba Mir-Hosseini khám phá cách luật bình đẳng giới có thể được xây dựng từ bên trong Khung pháp lý Hồi giáo.

Ảnh: Simon & Schuster

2. ANIMAL WELFARE: UNDERSTANDING SENTIENT MINDS AND WHY IT MATTERS – JOHN WEBSTER MA, VET MB

Tổ chức Phúc lợi Động vật khám phá khái niệm về sự cảm tính và sự phát triển các cảm nhận trên khắp vương quốc động vật. Công trình cung cấp các định nghĩa và phân tích được cải thiện về khả năng phục hồi, nhận thức và ý thức, cùng với bằng chứng về sự hình thành tinh thần tiên tiến ở chim, cá và động vật không xương. Các cân nhắc giữa con người và động vật cũng được thảo luận, chẳng hạn như tính đạo đức liên quan đến nhiệm vụ chăm sóc của con người; các quyền và sai trái trong quá trình thuần hóa. Tác phẩm được chia thành ba phần và bao gồm các chủ đề chính như:

 • Các đặc điểm cụ thể về sự phục tùng của động vật, từ đau đớn, đau khổ, đến sợ hãi, tất cả các cách đối với cuộc sống xã hội của động vật và sự thoải mái / vui mừng / hy vọng / tuyệt vọng mà chúng trải qua.
 •  Những gì chúng ta biết về quan điểm của các lớp động vật khác nhau ở vùng nước, vùng không khí, thảo nguyên/đồng bằng và rừng.
 • Cân nhắc về các tương tác của con người dựa trên sự quan tâm của động vật, bao gồm cái chết (giết), trang trại động vật, động vật trong phòng thí nghiệm, động vật hoang dã bị nuôi nhốt và động vật trong thể thao và giải trí. Phân tích những gì mà con người có thể học được từ động vật dựa trên những gì chúng ta biết về các mức độ tình cảm khác nhau của chúng. 
Ảnh: Wiley Online Library

3. ORIGINS OF THE GODS: QESEM CAVE, SKINWALKERS, AND CONTACT WITH TRANSDIMENSIONAL INTELLIGENCES – ANDREW COLLINS, GREGORY L.LITTLE.

 • Khám phá cách tổ tiên của chúng ta sử dụng các nghi lễ Shaman tại các địa điểm linh thiêng để giao tiếp với những trí tuệ phi phàm.
 • Đề cập tới các bằng chứng thể hiện niềm tin tâm linh và ma giáo của hơn 100 bộ lạc thổ dân châu Mỹ.
 • Các hình thức ma giáo sớm nhất bắt đầu như thế nào tại các địa điểm như Hang động Qesem ở Israel hơn 400.000 năm trước.

Từ Göbekli Tepe ở Thổ Nhĩ Kỳ đến các kim tự tháp Ai Cập, từ các vòng tròn đá ở châu Âu đến các khu phức hợp gò đất ở châu Mỹ, Andrew Collins và Gregory L. cho thấy rằng, một cách thường xuyên, tổ tiên của chúng ta đã xây dựng các địa điểm cho các hoạt động nghi lễ, đồng thời các ‘dị thường địa hóa’ và các dị thường trọng lực đã được ghi lại. Họ điều tra các hình thức thuyết vật linh và ma giáo sớm nhất bắt đầu như thế nào tại các địa điểm như Hang Denisova ở dãy núi Altai của Siberia, và hang Qesem ở Israel hơn 400.000 năm trước. Họ giải thích cách các nghi lễ shaman và các trạng thái ý thức bị thay đổi, kết hợp với các lực lượng tự nhiên của trái đất để tạo ra các cánh cổng liên lạc với các cõi thế giới khác — nói cách khác, các vị thần của tổ tiên chúng ta là kết quả của sự tương tác giữa ý thức của con người và trí thông minh xuyên chiều.

Các tác giả cho thấy niềm tin tâm linh và ma giáo của hơn 100 bộ lạc thổ dân châu Mỹ phù hợp với lý thuyết của họ như thế nào, đồng thời tiết lộ cách một số cổng thông tin xuyên không gian của pháp sư này vẫn hoạt động, chia sẻ những ví dụ sinh động từ Trang trại Skinwalker ở Utah và Bempton ở miền bắc nước Anh.

Cuối cùng, Collins và Little chỉ ra rằng, thế giới hiện đại chúng ta không kết nối với thiên nhiên, khiến những biểu hiện tâm linh trông có vẻ ngẫu nhiên. Nếu chúng ta có thể khôi phục các kết nối tâm linh của mình, có lẽ một lần nữa chúng ta có thể giao tiếp với các sinh vật ở các chiều khác, như những người đã kích hoạt những bước tiến của tổ tiên sớm nhất của chúng ta.

Ảnh: Simon & Schuster

4. THE SCIENCE OF SUBTLE ENERGY: THE HEALING POWER OF DARK MATTER – YURY KRONN

 • Đề cập kết quả của các thí nghiệm nghiêm ngặt, tính lặp và dự đoán của tác giả với năng lượng tinh tế.
 • Cho thấy cách tâm trí tương tác với vật chất bằng năng lượng tinh tế – chìa khóa của hiệu ứng giả dược, khả năng chữa lành của những lời khẳng định và lời cầu nguyện.
 • Trình bày cách khai thác năng lượng tinh tế, giải thích công nghệ của tác giả để tạo ra các công thức năng lượng tinh tế với các ứng dụng thực tế.

Các công cụ vật lý hiện đại có thể đo năng lượng của phổ điện từ, nhưng những năng lượng này chỉ chiếm khoảng 4% tổng khối lượng-năng lượng có thể xác định được của vũ trụ. Điều gì tạo nên 96% còn lại?

Trong phân tích dựa trên cơ sở khoa học nhưng dễ tiếp cận này, Tiến sĩ Yury Kronn, khám phá bản chất của 96% năng lượng-khối lượng còn lại của vũ trụ. Khoa học đương đại gọi sự tương đương khối lượng-năng lượng này là “vật chất tối”, người xưa gọi nó là sinh lực vô hình, prana, hay khí. Kronn cho thấy năng lượng vi tế này thuộc về thế giới hạ nguyên tử như thế nào, và nó tuân theo các quy luật cơ bản khác với các quy luật mà khoa học đương đại biết đến.

Chia sẻ kết quả của các thí nghiệm nghiêm ngặt, có tính lặp lại và có thể dự đoán được với năng lượng vi tế, tác giả xem xét các cơ chế có thể có của sự tương tác của năng lượng vi tế với vật chất và cơ thể con người. Ông chỉ ra cách tâm trí tương tác với vật chất bằng năng lượng vi tế — cho chúng ta chìa khóa để hiểu hiệu ứng giả dược và nhận thức ngoại cảm cũng như khả năng chữa bệnh của những lời khẳng định và y học năng lượng. Kronn chứng minh cách có thể khai thác năng lượng tinh tế và giải thích sự phát triển của ông về Công nghệ Vital Force, tích hợp kiến ​​thức cổ xưa về sinh lực với công nghệ hiện đại để tạo ra các công thức năng lượng tinh tế cụ thể cho các ứng dụng thực tế. Ông trình bày kết quả thí nghiệm của mình trong việc tạo ra các công thức năng lượng tinh tế để ảnh hưởng tích cực đến sự nảy mầm của hạt và sự phát triển của cây trồng. Ông cũng chứng minh khả năng sử dụng năng lượng tinh tế để tạo ra môi trường sạch và không ô nhiễm năng lượng để có sức sống và chữa bệnh tốt hơn.

Vạch ra nhiều lợi ích của công nghệ năng lượng tinh tế đối với cá nhân, xã hội và hành tinh nói chung, Kronn tiết lộ cách sức mạnh biến đổi của năng lượng vi tế phát sinh từ tiềm năng to lớn của ý thức con người.

Ảnh: Simon & Schuster

5. KNOWING GOD, KNOWING EMPTINESS: AN EPISTEMOLOGICAL EXPLORATION OF BERNARD LONERGAN, KARL RAHNER AND NAGARJUNA – JOHN N.C.ROBINSON

Knowing God, Knowing Emptiness kiểm tra khả năng tồn tại của nhận thức luận do Bernard Lonergan đề xuất trong tác phẩm nổi tiếng Insight của ông, đặc biệt liên quan đến khả năng ứng dụng của nó trong lĩnh vực đối thoại giữa các tôn giáo. Cuốn sách này xem xét kỹ lưỡng tuyên bố của Lonergan về các câu hỏi nhận thức luận do các cuộc đối thoại khác nhau diễn ra giữa các tôn giáo khác nhau.

Lonergan tuyên bố trong Insight rằng bởi vì nhận thức luận của ông dựa trên, và tương ứng trực tiếp với cấu trúc nhận thức của con người, do đó nó là bản chất của mọi trường hợp tư duy. Do đó, nó là lý tưởng để liên kết bất kỳ các tình huống khác biệt nào. Cuốn sách này kiểm tra tuyên bố của ông bằng cách áp dụng các phạm trù nhận thức luận của Lonergan cho Nền tảng đức tin Cơ đốc của Karl Rahner (Foundations of Christian Faith) Mūlamadhyamakakārikā của Nāgārjuna. Sau khi xây dựng lại quan điểm của Lonergan trên tính phê bình, cuốn sách này cũng thực hiện điều tương tự đối với cả hai văn bản trên và phân tích chúng trên cơ sở hệ thống nhận thức luận của Lonergan. Liệu tư tưởng chứa đựng trong hai tác phẩm này có liên quan trên cơ sở nhận thức luận của Lonergan, và ý nghĩa của việc đối thoại giữa các tôn giáo là gì. Những hàm ý này được xem xét dưới góc độ thần học của các tôn giáo và thần học so sánh được phát triển gần đây, điển hình là cách tiếp cận của các nhà tư tưởng như Francis X. Clooney. Cuốn sách kết thúc bằng cách xem xét những phát triển mà là kết quả của phép biện chứng này.

Ảnh: Equinox Publishing

#TƯƠNG TÁC GIỮA NGÔN NGỮ, VĂN BẢN, HÌNH ẢNH

6. PROSODIC VARIATION (WITH) IN LANGUAGES: INTONATION, PHRASING AND SEGMENTS – MARISA CRUZ, SONIA FROTA

Tập này tập trung vào nghiên cứu về sự biến đổi các thuộc tính của âm tiết, bao gồm ngữ điệu, nhóm từ, hiện tượng phân đoạn, .. trong một số ngôn ngữ và biến thể ngôn ngữ. Bên cạnh tiếng Bồ Đào Nha (biến thể ngôn ngữ châu Âu, Brazil và châu Phi), cuốn sách còn bao gồm ba ngôn ngữ không liên quan khác và các biến thể của chúng: tiếng Romania, tiếng Ả Rập và tiếng Assam (được nói ở Ấn Độ và Bangladesh). Do đó, phạm vi ngôn ngữ rất đa dạng, bao gồm cả các ngôn ngữ/biến thể ngôn ngữ chưa được hiểu rõ. Các cách tiếp cận gồm cả thực nghiệm và lý thuyết. Tất cả các chương đều có chung một mục tiêu: bổ sung kiến ​​thức về sự biến đổi của thuộc tính âm tiết trong từng ngôn ngữ và biến thể được nghiên cứu, và đóng góp vào sự hiểu biết về ngữ pháp nói chung.

Ảnh: Equinox Publishing

7. NARRATIVE VISIONS AND VISUAL NARRATIVES IN INDIA BUDDHISM – NAOMI APPLETON

Cuốn sách này khám phá sự tương tác giữa văn bản và hình ảnh trong bối cảnh Phật giáo Ấn Độ, như mối quan hệ phức tạp giữa những câu chuyện bằng lời nói và hình ảnh thể hiện tại các địa điểm của Ấn Độ, hay cách thức mà hình ảnh trực quan được sử dụng trong các câu chuyện văn bản. Các chương được tạo bởi sự kết hợp của các học giả văn bản và các nhà sử học nghệ thuật, tập hợp các quan điểm chuyên ngành khác nhau để tìm kiếm sự hiểu biết phong phú về cách liên hệ giữa văn bản và nghệ thuật, cũng như vai trò của hình ảnh tường thuật trong các phương tiện và bối cảnh khác nhau.

Cuốn sách mở đầu bằng cách khám phá các tường thuật, cùng khái niệm tường thuật trực quan, lý do tại sao chúng ta muốn nghiên cứu hình ảnh tường thuật cùng với tường thuật văn-học-giàu-hình-ảnh. Tập này sẽ được chia thành ba phần. 

Phần I: Tường thuật bằng hình ảnh khám phá những mô tả trực quan về các câu chuyện theo đúng nghĩa của chúng.

Phần II: Mạng tường thuật, tìm hiểu mối quan hệ giữa hình ảnh cụ thể với tường thuật bằng lời nói. 

Phần III: Tường thuật, chủ yếu điều tra cách thức hoạt động của hình ảnh và hình ảnh trực quan trong tường thuật văn bản.

Bộ sách tìm cách thu hẹp khoảng cách truyền thống tồn tại giữa các học giả văn bản và các nhà sử học nghệ thuật, đồng thời thách thức những suy nghĩ vượt ra khỏi ranh giới thông thường trong lĩnh vực này. 

Ảnh: Equinox Publishing

#KHẢO CỔ HỌC

8. ARCHAEOLOGY, POLITICS AND ISLAMICATE CULTURAL HERITAGE IN EUROPE – DAVID J.GOVANTES-EDWARD

Archaeology, Politics and Islamicate Cultural Heritage in Europe khám phá sự tích hợp của Khảo cổ học, Chính trị và Di sản văn hóa ở Châu Âu với các câu chuyện lịch sử. Để giải quyết nhiều hàm ý và phân nhánh rộng rãi của chủ đề, cuốn sách cung cấp một bộ sưu tập các bài báo bao gồm một loạt các chủ đề, từ lịch sử, nghiên cứu về giới và gia đình, văn hóa vật chất, bản sắc lịch sử và đương đại, quản lý di sản lịch sử, và lý thuyết khảo cổ học, đồng thời chú ý đến những đặc thù trong các ghi chép ở các khu vực Châu Âu, trong đó các xã hội Hồi giáo đóng một vai trò lịch sử chính (và những xã hội khác mà vai trò của nó có thể không quá rõ ràng, chẳng hạn như Scandinavia). 

Tác động của các câu chuyện lịch sử đối với bản sắc dân tộc và xã hội được phản ánh trong nhiều vấn đề, bao gồm chương trình giảng dạy ở trường học, quản lý di sản, tổ chức các khoa học thuật, trình bày lịch sử Hồi giáo và khảo cổ học trên các phương tiện truyền thông và chính trị về bản sắc của đa số và nhóm thiểu số. Bộ sách không né tránh những câu hỏi này mà giải quyết chúng trực tiếp, thách thức sự ngần ngại của một số học giả khi tham gia vào các vấn đề chính trị có khả năng gây rối. 

Ảnh: Equinox Publishing

#CÁC VẤN ĐỀ MÔI TRƯỜNG

9. AIR POLLUTION, CLEAN ENERGY AND CLIMATE CHANGE – ANILLA CHERIAN

Cuốn sách này nêu bật cuộc khủng hoảng ô nhiễm không khí xuất phát từ việc phụ thuộc quá nhiều vào các dạng năng lượng gây ô nhiễm và quá trình đô thị hóa đói nghèo ở các nước đang phát triển. Hiểu lý do tại sao các cộng đồng phát triển bền vững cần giải quyết sự giao thoa giữa tác động ô nhiễm khí hậu với năng lượng tàn phá cuộc sống của chúng ta, mà những người dễ bị ảnh hưởng nhất là trẻ nhỏ, phụ nữ và người già. 

Cuốn sách tập trung vào tầm quan trọng của việc phá bỏ các silos chứa và các mục tiêu về năng lượng bền vững cho tất cả mọi người. Kết hợp không khí sạch và các biện pháp giảm thiểu khí hậu, đặc biệt bao gồm việc hạn chế các chất ô nhiễm khí hậu tồn tại trong thời gian ngắn như carbon đen. Các hành động liên kết của các tổ chức nhà nước nhằm giảm ô nhiễm không khí, cải thiện không khí ở các thành phố đông dân nhất – đặc biệt là ở các quốc gia như Ấn Độ, nơi mức độ ô nhiễm vật chất hạt trung bình hàng năm luôn vượt quá hướng dẫn của WHO – là điều cần thiết trong việc giảm nghiêm trọng chi phí sức khỏe và gánh nặng bệnh tật.

Ô nhiễm không khí, năng lượng sạch và biến đổi khí hậu sẽ là mối quan tâm đặc biệt của các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu, những người ủng hộ môi trường, các bên liên quan đến xã hội dân sự và những người thực hành muốn hiểu sự cấp thiết của việc giải quyết mối liên hệ giữa biến đổi khí hậu, năng lượng nhiên liệu hóa thạch, ô nhiễm không khí và các rủi ro sức khỏe cộng đồng .

Ảnh: Amazon

10. DISASTER VICTIM IDENTIFICATION IN THE 21st CENTURY: A US PERSPECTIVE – JOHN A WILLIAMS, VICTOR W WEEDN.

Khi các thảm họa chết người hàng loạt do tự nhiên và nhân tạo gia tăng trên toàn thế giới, việc thiết lập các tiêu chuẩn rõ ràng và thực tiễn tốt nhất trong lĩnh vực xác định Nạn nhân Thiên tai (DVI) là vô cùng quan trọng. Trong khi hầu hết các quốc gia giao quyền tài phán cho các cơ quan thực thi pháp luật theo hướng dẫn của Interpol, DVI là trách nhiệm của giám định viên y tế và nhân viên điều tra tại Hoa Kỳ.

Disaster Victim Identification in the 21st Century là cuốn sách đầu tiên thuộc lĩnh vực này đề cập trực tiếp đến nhu cầu của những người thực hiện DVI ở Hoa Kỳ, bao gồm toàn bộ chuỗi DVI từ các phương pháp truyền thống như dấu vân tay, răng hàm mặt và nhân chủng học đến công nghệ nhận dạng DNA tiên tiến. Tiếp cận DVI từ ba khía cạnh – học thuật, chính phủ và công nghiệp tư nhân – tập toàn diện này xem xét lịch sử và trạng thái hiện tại của ngành, sự hình thành liên tục của các tiêu chuẩn quốc gia, các phương pháp nhận dạng con người khác nhau, những thách thức chính và tương lai của DVI. Các chương chuyên sâu được viết bởi các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này với kinh nghiệm cá nhân về nhận dạng con người và các sự kiện tử vong hàng loạt.

Là một phần trong loạt bài của Hiệp hội Khoa học Pháp y Hoa Kỳ (AAFS), cuốn sách này là một nguồn lực không thể thiếu cho các nhà khoa học pháp y, các nhà hoạch định thiên tai, các nhà hoạch định chính sách, giám định y tế và nhân viên điều tra, nhân viên thực thi pháp luật và cấp cứu, và sinh viên đại học và sau đại học cấp cao trong khoa học pháp y và quản lý khẩn cấp.

Ảnh: Perlego

#CHIẾN SỰ

11. DAMAGING EFFECTS OF WEAPONS AND AMMUNITION – IGOR A.BALAGANSKY

Damaging Effects of Weapons and Ammunition khám phá kỹ lưỡng một loạt các vấn đề liên quan đến ảnh hưởng của đạn dược và vũ khí. Cuốn sách đề cập đến các khái niệm cơ bản về hiệu quả và cơ sở vật lý của các tác động chức năng và sát thương của các vũ khí sát thương, lượng nổ lõm, vũ khí có sức nổ và xuyên thấu cao. 

Tác giả thảo luận về các công thức tính toán được sử dụng để đánh giá các thông số của trường thiệt hại và sự tương tác của chúng với các đối tượng khác nhau. Ngoài ra, cuốn sách còn mở rộng về các tiêu chí sát thương của vũ khí, tính dễ bị tổn thương của các vật thể đối với nhiều yếu tố gây sát thương, sự phụ thuộc để đánh giá khoảng cách an toàn và khả năng chống chịu của các cấu trúc khác nhau đối với tác động của vụ nổ và va chạm.

Ngoài ra cuốn sách còn cung cấp:

 • Phương pháp tính toán chi tiết chỉ ra các lĩnh vực ứng dụng và các đơn vị cần thiết của các đại lượng được sử dụng.
 • Các ví dụ phong phú về các thiết kế đạn dược cổ điển từ khắp nơi trên thế giới.
 • Thảo luận về đặc điểm của các loại đạn khác nhau, bao gồm vật liệu nổ hạng cao, mảnh vỡ và lượng nổ lõm.
 • Một chương về mô phỏng số của các quá trình tốc độ cao

Cuốn sách hoàn hảo cho các chuyên gia kỹ thuật làm việc trong lĩnh vực an toàn nổ và chất nổ, các nhà nghiên cứu và sinh viên nghiên cứu về hiện tượng nổ, công nghệ nổ, an toàn nổ và khoa học vật liệu. 

Ảnh: Amazon

Cảm ơn các bạn đã đọc!

Đặng Thơm khảo sát và tổng hợp

Đọc thêm bản tin sách tiếng Anh học thuật tháng trước:

https://bookhunter.vn/sach-tieng-anh-hoc-thuat-thang-3-nam-2022-bong-ma-john-ball-nhung-tac-pham-kinh-dien-trong-triet-hoc-nghe-thuat-phuong-tay-berlin-bi-an-giau/

Đọc thêm bản tin sách tiếng Anh hay tháng này:

https://bookhunter.vn/sach-tieng-anh-hay-thang-4-nam-2022-the-gioi-tu-do-nghe-thuat-tu-duy-thoi-chien-tranh-lanh-the-gioi-theo-mau-sac-lich-su-van-hoa-cuoc-noi-day-dinh-dam-cua-nu-tiep-vien-hang-khong-tuyen-tap-t/

Đọc thêm bản tin sách học thuật trong nước tháng này:

https://bookhunter.vn/sach-hoc-thuat-trong-nuoc-thang-4-nam-2022-sinh-ton-cua-do-thi-truong-phap-tai-viet-nam-1945-1975-tu-su-mang-khai-hoa-den-ngoai-giao-van-hoa/

Đọc thêm bản tin sách văn học tiếng Đức tháng này:

https://bookhunter.vn/sach-van-hoc-tieng-duc-thang-4-nam-2022-tieng-on-vinh-cuu-bai-hat-breton-nguoi-khong-pham-toi/

Đọc thêm bản tin sách văn học tiếng Hàn tháng này:

https://bookhunter.vn/sach-van-hoc-tieng-han-thang-2-4-nam-2022/

SÁCH HỌC THUẬT THẾ GIỚI THÁNG 9 NĂM 2021: PHẬT GIÁO NHƯ TRIẾT HỌC, SỰ TRỖI DẬY CỦA MÔNG CỔ, LUÂN LÝ HỌC MÔI TRƯỜNG: CÁC VẤN ĐỀ TRỌNG TÂM… PHÂN TÍCH DỮ LIỆU CHO SỰ PHÁT TRIỂN TỔ CHỨC

Như thể là trong cơn hỗn loạn của tâm trí, con người có xu hướng tìm đến sự cứu rỗi nơi các đấng trên, hoặc tìm về nguồn cội lịch sử của mình. Tháng 09/2021, Sách Học thuật Thế giới ghi nhận sự bùng nổ, sôi động trong các chủ đề Văn hóa Tâm linh, Lịch sử và cả Triết học. Dưới đây là một vài đầu sách Học thuật tiêu biểu trong tháng 9 này. VĂN HÓA TÂM LINH, TÔN GIÁO.NGHIÊN CỨU LỊCH SỬ

SÁCH TIẾNG ANH HAY THÁNG 1 NĂM 2022: NGƯỜI BÁN SÁCH Ở PARIS, VƯƠNG QUỐC NGÔN NGỮ, LỊCH SỬ HY LẠP, CHÚNG TA ĂN NHƯ THẾ NÀO: THẾ GIỚI ĐỒ ĂN THỰC PHẨM MỚI MẺ TÁO BẠO…

Nửa đầu năm 2022, xuất hiện những đầu sách thực sự chất lượng, như báo hiệu một năm mới bình ổn, và đầy đột phá. Lần đầu tiên, một tuyển tập truyện ngắn về đại dịch COVID-19 của các tác giả tên tuổi được ra mắt bạn đọc. Tác giả trẻ Ocean Vương, sau thành công với cuốn tiểu thuyết của mình, tiếp tục ra mắt bạn đọc một tập thơ đầy cảm xúc về tình cảm gia đình. Các cuốn hồi ký kể lại

SÁCH HỌC THUẬT TRONG NƯỚC THÁNG 4 NĂM 2022: SINH TỒN CỦA ĐÔ THỊ, TRƯỜNG PHÁP TẠI VIỆT NAM 1945-1975 – TỪ SỨ MẠNG KHAI HÓA ĐẾN NGOẠI GIAO VĂN HOÁ…

“Sôi động” vẫn là tính từ miêu tả một cách chính xác về thị trường sách học thuật như một bữa tiệc chào mừng ngày Sách Việt Nam trong tháng 4 năm 2022. Tháng 4 còn có một ngày rất đặc biệt với công dân Việt Nam: ngày giải phóng miền Nam 30/4, một dịp để tìm hiểu thêm về nên giáo dục xưa, văn hóa, luật pháp, lễ nghi ngày trước của Việt Nam. Cho tới hiện nay khi tình hình dịch bệnh đã

Trần Cúc

02/05/2022

SÁCH TIẾNG ANH HỌC THUẬT THÁNG 1 NĂM 2022: NGHIÊN CỨU VỀ LUÂN LÝ HỌC & NHÂN LOẠI, GIẢI PHẪU HỌC CƠN ĐAU, LỊCH SỬ TÌNH DỤC (TẬP 4), NGẪM VỀ LÃNH ĐẠO TRONG GIÁO DỤC NGÔN NGỮ…

“Nếu không có các phát minh ngôn ngữ của họ, Trung Quốc có thể sẽ không bao giờ trở thành một thế lực hùng mạnh như chúng ta biết ngày nay.”   - Kingdom of Characters (Jing Tsu) Còn đối với loài người, nhờ có ngôn ngữ mà chúng ta đã trở thành giống loài thống trị hành tinh này. Khá ngạc nhiên khi một chủ đề thú vị và đáng tìm hiểu như Ngôn Ngữ lại hiếm khi xuất hiện trong các đầu sách văn

SÁCH HỌC THUẬT TRONG NƯỚC THÁNG 1 NĂM 2022: CHÚNG TA SỐNG BẰNG ẨN DỤ, KHẢO CỨU VỀ TIỀN CỔ Ở AN NAM, NGHIÊN CỨU PHÂN TÂM HỌC, LÊ QUÝ DẬT SỬ,…

Để tìm hiểu và đúc kết một vấn đề nào đó còn là một dấu hỏi trên thế giới này hay trong  chính bản thân mỗi người luôn tốn rất nhiều thời gian, có thể là hàng chục năm, có thể là một đời người hoặc là tới cả hàng trăm thế hệ. Một cách thức phổ biến và ngắn nhất để tìm hiểu, nghiên cứu về một vấn đề là tìm về những tri thức, kinh nghiệm của những người đi trước được lưu

Trần Cúc

02/02/2022