Home Đọc SÁCH HAY TRONG NƯỚC TUẦN TỪ NGÀY 25 THÁNG 10 ĐẾN 31 THÁNG 10 NĂM 2021: KINH TẾ HỌC VỀ TIỀN, NGÂN HÀNG VÀ THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH, NGÓN TAY MÌNH CÒN THƠM MÙI OẢI HƯƠNG… & GIAO #10: VĂN HỌC GIẢ TƯỞNG – MỘT TIẾN TRÌNH ĐI TÌM THỰC TẠI KHÁC

SÁCH HAY TRONG NƯỚC TUẦN TỪ NGÀY 25 THÁNG 10 ĐẾN 31 THÁNG 10 NĂM 2021: KINH TẾ HỌC VỀ TIỀN, NGÂN HÀNG VÀ THỊ TRƯỜNG TÀI CHÍNH, NGÓN TAY MÌNH CÒN THƠM MÙI OẢI HƯƠNG… & GIAO #10: VĂN HỌC GIẢ TƯỞNG – MỘT TIẾN TRÌNH ĐI TÌM THỰC TẠI KHÁC

Trần Cúc

01/11/2021

Tuần cuối của tháng 10 năm 2021 vẫn là một khoảng thời gian ổn định với thị trường sách. Bên cạnh một số đầu sách phổ thông thường thấy, ta có thêm sách về kinh tế hay một số tiểu thuyết khá hấp dẫn để đọc. 

Các số sự kiện tri thức do một số tổ chức như Book Hunter tổ chức đều đặn hàng tuần đều được ghi hình lại cho những người không kịp tham gia xem lại sau. Sau một khoảng thời gian dài với các sự kiện đều được tổ chức online thì trong ngày cuối của tháng 10, đã có sự kiện cho phép mọi người được gặp nhau bên ngoài mà không phải là thông qua chiếc điện thoại hay là máy tính, mặc dù vẫn còn bị hạn chế bởi số người tham gia.

Sách văn học đáng chú ý

1. Tao đàn thông báo thời gian dự kiến phát hành cuốn “Từ dạo ấy” của Natsume Soseki

Trích: Fanpage Tao Đàn 

TỪ DẠO ẤY được xếp hạng là một trong những tiểu thuyết sâu sắc và gây xúc động nhất của Natsume Soseki. Câu chuyện được kể trong bối cảnh đất nước Nhật Bản sau thời kỳ chuyển giao giữa chế độ Mạc phủ và Duy Tân Minh Trị, khi văn minh của Tây phương đang len lỏi vào từng ngõ ngách trong đời sống. Daisuke – cậu ấm vô dụng của một gia đình giàu có, được học hành đàng hoàng, nhưng sau khi tốt nghiệp thì không chịu đi làm, vẫn ăn bám gia đình. Bước qua tuổi ba mươi, Daisuke không sự nghiệp, không vợ con, cuộc sống của anh là dành trọn thời gian cho việc lang thang vô định cùng những thú vui phù phiếm, anh thờ ơ với hết thảy, cho tới khi anh gặp lại người bạn thân thời đại học và tình yêu đầu đời của mình, Daisuke buộc phải thực hiện công cuộc tìm kiếm bản thân một cách rốt ráo… Bi kịch của Daisuke không chỉ là sự giằng xé giữa hèn nhát và dũng cảm, giữa tự do cá nhân và trách nhiệm xã hội, mà còn là cuộc đối chọi giữa lề lối tập tục cổ xưa và lý tưởng văn minh tân tiến.

Tao Đàn mở bán trước bản bìa cứng giới hạn cho những bạn đặt trước, thời hạn nhận đơn kết thúc ngày 7/11/2021. Tác phẩm dự kiến được phát hành ngày  20/11/2021.

Ảnh: Tao Đàn

2. NXB Trẻ thông báo phát hành cuốn tiểu thuyết “Đền mạng” của John Grisham

Trích: NXB Trẻ

Lấy bối cảnh một thị trấn nhỏ ở miền Nam nước Mỹ những năm 1960, Đền Mạng bắt đầu bằng việc Tonya, một cô bé da đen, mười tuổi đã bị hai thanh niên da trắng cưỡng hiếp và hành hạ một cách dã man. Trong cơn phẫn nộ và mất niềm tin vào pháp luật, Carl Lee Hailey – cha cô bé đã bắn chết hai kẻ bất nhân và làm bị thương nặng một cảnh sát. Anh bị kết tội giết người. Jake Tyler- một luật sư da trắng, đã tìm mọi cách bào chữa cho Carl.

Đền mạng mang không khí đặc trưng của một tiểu thuyết hình sự: căng thẳng, u ám và có phần nặng nề, nhưng cách tác giả khai thác sâu tâm lý nhân vật cũng mang đến nhiều cảm xúc sâu lắng cho độc giả. Mỗi bước đi của nhân vật đều khiến người xem hồi hộp, lo lắng và chờ đợi những điều sẽ diễn ra tiếp theo.

Hấp dẫn và đầy nhân văn, tác phẩm phản ánh một cách chân thực nạn phân biệt chủng tộc và những hệ lụy của nó đối với cuộc sống của những người da đen thời điểm đó. Họ thấp cổ bé họng, họ bị xem thường và pháp luật dường như chỉ thuộc về những người da trắng. Tác phẩm còn mang đến một thông điệp ý nghĩa: cuộc chiến giành công lý chưa bao giờ là một cuộc chiến dễ dàng, đôi khi bạn phải trả giá rất đắt cho điều đó. Nhưng chỉ cần kiên trì và nỗ lực hết sức, một ngày nào đó, những điều tốt đẹp rồi sẽ đến.

Ảnh: NXB Trẻ

Sách phổ thông hữu ích

1. Khải Minh Book giới thiệu ấn bản “Kinh tế học về Tiền, Ngân hàng và Thị trường Tài chính” của Frederic S. Mishkin

Trích: Fanpage Khải Minh Book 

Những ngày gần đây, giới tài chính – đầu tư trên toàn thế giới đang hưng phấn tột bậc nhưng cũng ưu tư tột cùng khi chứng kiến mức tăng và lập đỉnh kỷ lục của đồng tiền mật mã đang được quan tâm nhất hiện nay: Bitcoin.  Không chỉ bitcoin, những đồng tiền tương tự cũng đang được quan tâm và trở thành một phần trong danh mục đầu tư của hàng triệu người, thậm chí ngay cả những định chế lớn toàn cầu. Trong khi đó, tại Việt Nam những ngày này, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp đang theo dõi sát sao những biến động của lãi suất và hành động điều tiết chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nước nhằm phục hồi nền kinh tế hậu đại dịch covid-19. 

Vậy những đồng tiền mã hóa kia có giá trị gì mà khiến cả thế giới phải chú ý như vậy? Tại sao cứ mỗi khi nền kinh tế bất ổn hoặc có dấu hiệu suy thoái, mọi con mắt sẽ đổ dồn về phía Ngân hàng Trung ương?

Từ khóa cho những câu hỏi này có lẽ là chữ TIỀN. 

Vậy, tiền là gì? Tiền từ đâu mà ra? Nó được lưu chuyển như thế nào trong nền kinh tế? Điều gì đảm bảo tiền có giá trị? Bitcoin có phải là đồng tiền của tương lai?… Những câu hỏi như thế này đang được đặt ra hàng ngày, hàng giờ trên các lớp học cả nhập môn lẫn nâng cao về tài chính, tiền tệ. Và nó càng thiết thực hơn bao giờ hết trong thời điểm này.

Ảnh: Khải Minh Book

2. Thái Hà phát hành cuốn “Nunchi: Nghệ thuật nắm bắt suy nghĩ và cảm xúc của người khác” của Euny Hong

Trích: Fanpage Thái Hà

Nunchi là một siêu năng lực của người Hàn Quốc. Một số người còn thổi phồng lên rằng đó là cách người Hàn đọc được suy nghĩ của đối phương – mặc dù không hề tồn tại yếu tố siêu nhiên nào ở đây cả. Nunchi là nghệ thuật nắm bắt tức thời suy nghĩ và cảm xúc của người khác nhằm giúp bạn cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống. Thuần thục nunchi là liên tục điều chỉnh những phán đoán của bản thân dựa theo mỗi lời nói, điệu bộ cử chỉ hoặc biểu cảm khuôn mặt của đối phương, nhờ đó bạn sẽ luôn đặt ý thức vào khoảnh khắc hiện tại.

Ảnh: Thái Hà Book

3. NXB Trẻ tái bản cuốn “Ngón Tay Mình Còn Thơm Mùi Oải Hương” của Ngô Thị Giáng Uyên

Trích:  fanpage NXB Trẻ

Cuốn sách kể về hành trình khám phá Châu Âu của tác giả với những mẩu truyện về các vùng đất xinh đẹp, văn hóa, con người và đặc biệt nhất là những câu chuyện về ẩm thực của tác giả với  cách miêu tả sinh động và giọng văn rất dễ thương khiến bạn có cảm giác như mình đang thực sự trải qua tất cả. 

Qua những lời tản mạn của tác giả, bạn sẽ thấy vẻ đẹp kì diệu của thiên nhiên, sức hấp dẫn ma mị từ những kiến trúc cổ xưa và sự lôi cuốn đặc biệt từ những mùi hương mà bạn khó có thể tìm thấy ở đâu khác. 

Ngón Tay Mình Còn Thơm Mùi Oải Hương vừa là một cuốn cẩm nang du lịch đầy thơ mộng vừa là một cuốn sách nhẹ nhàng sâu lắng có thể đọc mỗi đêm để giúp bạn tạm quên đi những hối hả của thị thành, công việc đắm mình vào những câu chuyện ở xứ sở xa xôi kì lạ.

Ảnh: NXB Trẻ

4. Omega+ chính thức cho ra mắt cuốn Sapiens – Lược sử loài người bằng tranh – TẬP 2 của Yuval Noah Harari

Trích: Fanpage Omega Plus Books

Tập sách bao gồm nhiều hình ảnh minh họa đầy đủ màu sắc và văn bản dễ hiểu sẽ làm nội dung của tác phẩm trở nên hấp dẫn hơn dành cho độc giả mọi lứa tuổi. Dự kiến sẽ có 4 tập dựa trên 4 phần chính của tác phẩm gốc.

Tập 2 của bộ truyện với tên gọi “Những trụ cột của nền văn minh” gồm 4 phần:

Phần 1: Những mầm mống của sự hãi hùng: Cách mạng Nông nghiệp đã xuất hiện và làm thay đổi toàn bộ đời sống của Sapiens.

Phần 2: Những huyền thoại và con người: Từ của cải lương thực có được sau cách mạng nông nghiệp và nhờ những trật tự tưởng tượng mà xã hội con người dần định hình.

Phần 3: Lạc lối trong mê cung: Xã hội ngày càng phát triển, Sapiens càng có nhiều thông tin cần lưu trữ, từ đó đã họ đã phát minh ra chữ viết.

Phần 4: Điều tra Tiến sĩ Hư cấu: Con người tự nghĩ ra những câu chuyện nhưng lại coi chúng là chân lý bất biến. Nhân vật thám tử Lopez đã mở cuộc điều tra về Tiến sĩ Hư cấu, khi cô cho rằng những trật tự tưởng tượng tồn tại hàng ngàn năm qua thật bất công và phân biệt đối xử, như trọng nam khinh nữ, da trắng da màu…

Ảnh: Omega+

Sự kiện tri thức

1. Book Hunter tổ chức GIAO #10: Văn học giả tưởng – một tiến trình đi tìm thực tại khác

Trích: Book Hunter

Diễn giả: Nhà văn Hà Thủy Nguyên

Văn học giả tưởng hấp dẫn chúng ta không phải chỉ vì những tưởng tượng kỳ thú. Điều ngầm ẩn khiến chúng ta bị say mê một cách phi lý trí với thế giới kì ảo ấy chính là một thực tại khác bên ngoài sự tri giác hiện thời của chúng ta.

Hãy cùng tìm hiểu về văn học giả tưởng để hiểu hơn nguồn gốc và các nguyên lý trong tiểu thuyết fantasy, khoa học viễn tưởng, mythic… qua buổi chia sẻ đầy đủ về Văn học giả tưởng do Book Hunter tổ chức trong chuỗi sự kiện GIAO #10 nhé.

Ảnh: Book Hunter

2. Book Hunter tổ chức chương trình TFB#9: Hít vào thở ra để tĩnh tại suy tư

Trích: Book Hunter 

Khi gặp áp lực công việc căng thẳng, hầu hết mọi người có xu hướng nín thở hoặc thở nông, gấp gáp, đôi khi là khó thở, có cảm giác như bị đè chặt vùng ngực, gây hô hấp khó khăn.

Thói quen hít thở không ổn định này khi ngồi máy tính nếu không được khắc phục sẽ gây ra nhiều vấn đề liên quan tới hệ hô hấp, tiêu hoá, và tim mạch.

Chúng ta sẽ cùng khám phá chủ đề này trong số TFB#9: Hít vào thở ra để tĩnh tại suy tư.

Tìm xem bản ghi hình các số Therapy for Brainwork đã được tổ chức.

Ảnh: Book Hunter

3. Trạm Đọc tiếp tục tổ chức chương trình ĐỔI SÁCH CŨ – LẤY SÁCH MỚI

Trích: Fanpage Trạm Đọc

Với mong muốn tri thức là một vòng quay không ngừng, cũng như không muốn để sách “nằm im trên giá sách”. Trạm Đọc triển khai chương trình ĐỔI SÁCH CŨ – LẤY SÁCH MỚI, đây là hoạt động dự kiến sẽ được Trạm triển khai đều đặn trong thời gian tới.

Chương trình diễn ra từ 30-31/10/2021 tại: Read Station – HH1 Meco Complex ngõ 102 Trường Chinh – Hà Nội

ĐIỀU KIỆN ĐỔI SÁCH:

 • Sách không bị mất bìa, mất trang, không vẽ và viết trong sách
 • Sách không bị ướt, mối mọt
 • Không phải sách lậu và các sách không chính thống
 •  Không áp dụng đối với sách ngoại văn
 • Không áp dụng đổi sách do nhà nước đặt hàng và phát hành nội bộ.
 • Không áp dụng với sách kèm đĩa CD, sách giáo trình, sách giáo khoa và các sách photo.
Ảnh: Trạm Đọc

4. Tổ chim xanh tổ chức Finding Sophie #06: TRIẾT HỌC VỀ CÁI ĐẸP VÀ MỸ HỌC KANT

Trích: Fanpage Tổ Chim Xanh – Bluebirds’ Nest 

Sau 6 tháng trì hoãn bởi dịch Covid 19, sự kiện Finding Sophie #06: TRIẾT HỌC VỀ CÁI ĐẸP VÀ MỸ HỌC KANT đã được tổ chức trở lại.

 • Thời gian: 14h, Chủ Nhật – ngày 31.10.2021
 • Tổ chức livestream và offline giới hạn 35 người tại: Cafe sách Tổ Chim Xanh – số 13 ngõ 19 Đặng Dung (đối diện 20 Đặng Dung)
 • Diễn giả: Ths. Linh Dương, Founder of HopeLab 2.0 – A club of philosophy enthusiasts & independent researchers

Cảm nhận về cái Đẹp có lẽ đã có từ thời kỳ nguyên thủy xa xưa nhất. Thảo luận về cái Đẹp có lẽ đã xuất hiện từ khi loài người bắt đầu có tư duy. Cảm hứng với cái Đẹp là một động lực lớn lao đối với cả những triết gia vĩ đại và những con người bình dị nhất.

Nhưng chủ đề này cũng chất chứa những bất đồng sâu sắc kéo dài bất tận. Nếu Socrates phải thốt lên: “Cái Đẹp là một sự cường bạo vút qua”thì Dostoevsky lại đặt vào đôi môi nhân vật trong tiểu thuyết của mình câu nói nổi tiếng “Cái đẹp sẽ cứu rỗi thế giới!”. Nghịch lý nói chung về cái Đẹp không chỉ đơn thuần là ở cái Đẹp, đó là một sự phản chiếu và tương tác giữa những tư tưởng lớn, những truyền thống lớn và những hi vọng nhân bản lớn nhất.

Trong bối cảnh đó, mỹ học Kant, một lý thuyết đã có từ thời kỳ Khai Sáng, thường được xem xét như một giải pháp có tính nền tảng nên được tham khảo bởi 3 đặc điểm chính. Đó là cột mốc nhưng nhà nghiên cứu thường xem là thời điểm Mỹ học được xác nhận như một bộ môn độc lập thay vì phải “nấp bóng” sau những bộ môn khác. Đó là một giải pháp được đánh giá là tương đối đầy đủ và hiệu quả các mặt của vấn đề. Và cuối cùng, giải pháp này vừa hữu ích cho những nghiên cứu chuyên sâu, vừa có thể ứng dụng để bồi đắp cho việc cảm nhận về cái Đẹp trong cuộc sống thường nhật của mọi người – bao gồm những con người Việt chúng ta.

Ảnh: Tổ Chim Xanh – Bluebirds’ Nest

5. Cà phê thứ bảy tổ chức CPGG&ĐT: Tính cách từ góc nhìn văn hóa với TS Lê Nguyên Phương

Trích: Cà phê thứ bảy

 • Chủ đề: Tính cách từ góc nhìn văn hóa
 • Diễn giả: TS Lê Nguyên Phương
 • Chủ trì: NS Dương Thụ
 • Thời gian: 9h00- Chủ Nhật, ngày 31.10.2021

Ngày chúng ta chào đời cũng là lúc chúng ta vào đời, một cá nhân trong mạng lưới các hệ thống sinh học, tâm lý, và xã hội mà mỗi mảnh đều nối kết, phản chiếu, và tác động lẫn nhau trong thời gian và không gian.

Từ Thomas Bouchard đến Yuri Bronfrenbrenner, từ Allan Gordon đến Alexander Thomas và Stella Chess, những quan điểm về con người cùng tính cách của nó, đã được mô tả như một hiện thực hóa của một cơ chế sinh học bẩm sinh, hoặc của một chuỗi dài tương tác năng động giữa tính khí và môi trường, giữa sinh học và văn hóa.

Mặc dù cuộc tranh luận về hai hướng tiếp cận về tính cách này vẫn còn là một thách đố cho những ai có xu hướng muốn tìm một chân lý duy nhất. Có lẽ một quan điểm mang tính sinh thái như mô hình tâm-sinh-xã [biopsychosocial model], sẽ mang tính hấp dẫn nhất cho những ai quen nhìn sự vật qua lối tư duy hệ thống và nhân duyên.

Chương trình Cà phê Gặp gỡ & Đối thoại trực tuyến diễn ra vào 31/10 với TS Lê Nguyên Phương là nỗ lực của nhà tâm lý này cùng BTC Cà phê thứ Bảy, nhằm giúp các bạn phần nào hiểu được được tính cách của mình trong bối cảnh văn hóa, và nhận diện được những điểm chính của góc nhìn tâm lý học, cụ thể là ngành Tâm lý học Văn hóa Tính cách [Cultural Personality Psychology] về vấn đề này.

– Lời dẫn từ TS Lê Nguyên Phương –

Ảnh: Cà phê thứ bảy

6. Cà phê thứ bảy tổ chức sự kiện Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng #8: LỰA CHỌN NGÃ RẼ CUỘC ĐỜI cùng “Một Đời Như Kẻ Tìm Đường”

Trích: Cà phê thứ bảy

 • Chủ đề: “LỰA CHỌN NGÃ RẼ CUỘC ĐỜI – Cùng cuốn sách “Một Đời Như Kẻ Tìm Đường” – GS.Phan Văn Trường
 • Thời gian: 15:00-17:00 chiều Chủ Nhật, ngày 31/10/2021
 • Khách mời: GS.Phan Văn Trường
 • Dẫn chương trình: Khánh Ngân

Có vẻ như trong xã hội chúng ta hiện nay, mọi người đều cho rằng “Lựa Chọn” quan trọng hơn “ Sự Cố Gắng”. Các bậc phụ huynh ngày đêm suy tính xem cho con thi vào trường nào để sau này có một cuộc sống ổn định thoải mái. Các bạn trẻ bối rối cân nhắc chọn ngành nghề nào, chọn công ty nào có thể giúp mình thành công trong cuộc sống…

Ai cũng tin rằng, chỉ cần Lựa Chọn Đúng là nắm chắc được 70% của sự thành công, hạnh phúc, giàu có…hay thực hiện được bất cứ ước mơ nào mà họ theo đuổi.

Nhưng sự thật có phải thế không?

Đọc “Một Đời Như Kẻ Tìm Đường” thì hóa ra là không phải vậy. Chúng ta chẳng mấy khi thực sự được lựa chọn gì, và nếu có lựa chọn gì thì kết quả cũng hoàn toàn phụ thuộc vào “Sự Cố Gắng” và “Thái Độ” của chúng ta khi theo đuổi con đường đó.

Lựa chọn đúng, có chăng chỉ giúp con đường đi nhanh hơn hay dễ hơn một chút mà thôi. Tuy nhiên, nếu không có “Thái Độ Đúng”, không có “Sự Cố Gắng Bền Bỉ” thì “Lựa Chọn Đúng” cũng sẽ không dẫn tới đâu cả.

Ảnh: Cà phê thứ bảy

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bản tin tri thức do nhóm Book Hunter thực hiện.

Điểm tin: Trần Cúc

Do nhân lực có hạn, nên Book Hunter có thể sẽ tổng hợp thiếu sót các tin tức. Chúng tôi rất mong các bạn có thể cùng chia sẻ tin tức về các hoạt động xuất bản, sự kiện học thuật, hoạt động nghiên cứu… trong và ngoài nước, để Bản tin tri thức đa chiều hơn và đầy đủ hơn.

Đọc thêm Bản tin tri thức tuần trước:

https://bookhunter.vn/sach-hay-trong-nuoc-tuan-tu-ngay-18-thang-10-den-24-thang-10-nam-2021-huong-dan-chan-doan-tam-ly-tam-than-theo-dsm-5-nhu-bay-gio-van-on-nam-phong-1-nhung-lop-van-hoa-anh-huong-den-ban-sac/

Đọc thêm Bản tin sách học thuật thế giới tháng 10 năm 2021:

https://bookhunter.vn/sach-hoc-thuat-the-gioi-thang-10-nam-2021-nhung-tien-bo-trong-benh-ly-phan-tu-trong-tam-thucydides-ve-cong-bang-quyen-luc-va-ban-chat-con-nguoi-bi-kich-cua-macbeth-phong-van-canh-sat-thach-thu/

Đọc thêm Bản tin sách tiếng TRung hay tháng 10 năm 2021:

https://bookhunter.vn/sach-tieng-trung-hay-thang-10-nam-2021-tam-bai-hoc-ve-tho-kien-thuc-ve-kien-truc-co-dai-trung-quoc-tren-duoi-nam-nghin-nam/

SÁCH TIẾNG HÀN HAY THÁNG 1 NĂM 2022: ÁNH MẶT TRỜI ĐEN, NHỮNG VẾT ĐỐM THÂN THƯƠNG, CÁ SẤU THÀNH PHỐ & YEON YI VÀ CÔNG TỬ BEO DUL

Trái ngược với sự dè dặt của độc giả Việt trong tiếp cận văn chương Hàn Quốc (đặc biệt khi ta so với sự lan tỏa rộng rãi của Hallyu - làn sóng Hàn Quốc ở các lĩnh vực như âm nhạc, điện ảnh hay truyền hình), ngành xuất bản tại xứ kim chi lại phát triển cực kỳ sôi động, đa dạng và ngày càng có chiều sâu nhất định. Các nhà xuất bản độc lập hay xuất bản chuyên biệt một thể loại

Hà Linh

25/01/2022

SÁCH TIẾNG TRUNG HAY THÁNG 9 NĂM 2021: VĂN THÀNH & KẾT NỐI THẾ GIỚI: LOGIC CỦA “MỘT VÀNH ĐAI, MỘT CON ĐƯỜNG”

Lên Baike.baidu.com tìm từ khoá "sách Trung Quốc hay" sẽ lập tức hiện ra hàng loạt trang review sách, nhưng xem chi tiết hơn thì chủ yếu là sách dịch từ tiếng nước ngoài. Thi thoảng có một cuốn do tác giả người Trung viết, nhưng đa phần đều chú trọng tôn vinh đất nước và con người Trung Quốc. Theo quan điểm cá nhân tôi, người Trung có tính tự tôn cao. Thế giới tra cứu bằng Google.com thì Trung Quốc tạo ra Baike.baidu.com,

SÁCH HAY TRONG NƯỚC TUẦN TỪ NGÀY 20 THÁNG 12 ĐẾN 26 THÁNG 12 NĂM 2021: BHAGAVAD GITA, NHỮNG VỆ THẦN CỦA TUỔI THƠ, PIERRE BOURDIEU MỘT DẪN NHẬP… & TRẦM CẢM MÙA ĐÔNG

Trong dịp lễ Giáng Sinh năm 2021, thị trường xuất bản sách chiêu đãi những con mọt sách bằng những ấn phẩm sách phổ thông hữu ích, đủ để chúng ta có thể đón dịp Giáng Sinh đầy xúc cảm và màu sắc. Các sự kiện tri thức vẫn hoạt động trực tuyến sôi nổi như thường lệ với các chủ đề quen thuộc về sức khỏe, môi trường, văn học...  Mời các bạn cùng theo dõi. Sách học thuật thú vị 1. Thư Books

Trần Cúc

27/12/2021

SÁCH HAY TRONG NƯỚC TUẦN TỪ NGÀY 8 THÁNG 11 ĐẾN 14 THÁNG 11 NĂM 2021: DẪN NHẬP VÀO VIỆC ĐỌC HEGEL, LOÀI TINH TINH THỨ BA: SỰ TIẾN HÓA VÀ TƯƠNG LAI CỦA LOÀI NGƯỜI, …& NAM PHONG #2: NHỮNG MẢNH GHÉP CÒN THIẾU TRONG BỨC TRANH VĂN HÓA VIỆT NAM

Vào những ngày thời tiết hơi chớm lạnh như này thì việc ngồi nghiền ngẫm một cuốn sách là một lựa chọn không tồi. Những cuốn sách được phát hành trong tuần thứ 2 của tháng 11 năm 2021 hoàn toàn đáp ứng được điều đó, dù thị trường sách có phần khá trầm nhưng độ chất thì hoàn toàn không hề kém so với các tuần trước. Mời các bạn cùng đọc và tìm hiểu về sách cũng như là nhiều hoạt động, sự

Trần Cúc

15/11/2021

SÁCH TIẾNG ANH HAY THÁNG 6 NĂM 2022: LỊCH SỬ VỀ ĐỒNG TÍNH, LAPVONA, CÁCH ĐỂ NUÔI DẠY MỘT NGƯỜI CHỐNG PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC…

“Đó là lý do con nói ‘xin lỗi’ khi người con trai đó đến bên con một buổi chiều, người sẽ thay đổi những gì con biết về mùa hè, biết một mùa có thể mở ra sâu đến chừng nào khi ta từ chối theo ngày tháng bước ra khỏi nó. Người con trai đã cho con biết được có thứ còn tàn nhẫn và tuyệt đối hơn cả lao động – ham muốn. Tháng Tám đó, trên cánh đồng, chính cậu là người