Home Đọc Xem “YOU” để biết kẻ chơi sách bản đặc biệt nguy hiểm thế nào

Xem “YOU” để biết kẻ chơi sách bản đặc biệt nguy hiểm thế nào

You

Các bạn làm hoặc chơi sách bản đặc biệt đừng hiểu lầm là mình đá xoáy. Ở đây, chính xác phải là:

XEM “YOU” ĐỂ BIẾT KẺ ĐỌC SÁCH CÓ THỂ GIẾT NGƯỜI THEO CÁCH BỆNH HOẠN ĐẾN ĐÂU

Nhân vật chính trong phim là một anh thợ đóng sách bản đặc biệt. Sách – đối với anh ta, là cách để anh ta đọc con người. Bạn chọn quyển sách nào, quyển ấy sẽ nói lên con người của bạn.

Những dụng cụ đóng sách trở thành hung khí giết người. Phòng đóng sách và bảo quản các ấn bản đặc biệt trở thành nhà giam. Nội dung sách là công cụ để thăm dò, kiểm soát, mê hoặc… các đối tượng. Kiến thức và tư tưởng trong sách trở thành cơ chế để tên hung thủ tự bao biện cho bản thân, hoặc, nói một cách khác, chúng là thứ vỏ ngoài che giấu phần sâu thẳm bên trong man rợ, hoang dã, đầy oán hận.

Nam chính – hung thủ – anh chàng thợ đóng sách lúc đầu xuất hiện như một kẻ si tình cực độ, đến mức giết những người xung quanh cô gái hắn ta yêu. Hắn – một kẻ luôn âm thầm theo dõi, lấy danh nghĩa bảo vệ cô gái khỏi những nguy cơ, nhưng thực ra là kiểm soát mọi hoạt động của cô gái, từng bước dẫn dắt cô gái sa bẫy vào tình yêu với hắn, lệ thuộc vào hắn. Và khi cô gái muốn vùng vẫy thoát khỏi thì hắn sẽ giam cầm trong căn phòng lưu giữ các ấn bản sách.

Cũng đôi lần hắn ý thức được rằng bản thân mình có thể gây nguy hiểm cho cô gái hắn yêu, nhưng rồi hắn lại tự bao biện rằng cô gái cần có hắn ở bên để bảo vệ cả thể xác và linh hồn. Rốt cuộc, hắn dần trở thành người sát hại cô gái mình yêu, sau khi đã tận diệt tất cả những ai gây cản trở cho mối quan hệ.

Bộ phim thuộc dòng thriller, nhưng không có các pha giật gân, rùng rợn. Những màn giết người của tên hung thủ cũng không khiến mình thấy ghê sợ. Khoảng thời gian ghê sợ nằm ở cảm giác phập phồng trong bầu không khí lãng mạn của đôi lứa yêu đương, những đoạn bàn luận về sách hay quang cảnh cổ kính của tiệm sách. Dân đọc sách đi giết người đúng là cũng khác biệt.

Nhưng điểm rùng mình nhất, đó là hắn không thực sự yêu ai cả. Tình yêu chỉ là cái cớ để hắn giết chóc, để thể hiện quyền lực của mình. Suy nghĩ của hắn trong suốt bộ phim luôn đặt hắn ở một vị trí tách biệt và cao hơn những đám đông xã hội, liên tục đưa ra những phán xét, và coi hành vi của mình là sự trừng phạt đối với con người sai trái. Thực ra, tình trạng tâm lý này xuất hiện nhiều ở những kẻ giết người hàng loạt, và đã được thể hiện rất xuất sắc trong bộ phim “Seven”. Phim “Seven” giải thích rằng ẩn sâu trong tâm lý những kẻ như vậy là một sự mặc cảm về bản thân, một cảm giác ghen tị với những gì tốt đẹp diễn ra trong cuộc sống.

Và cũng dễ dàng nhận thấy rằng, hắn – thợ đóng sách – hung thủ là một kẻ ghen tị với niềm vui của đời sống phù phiếm mà hắn không có được. Những cô gái hắn yêu đều là những cô gái điển hình cho đời sống phù phiếm, nhưng dường như có phần không tương thích với đời sống ấy, và hắn cho rằng hắn sẽ cứu rỗi cô gái ra khỏi cuộc đời dối trá mà cô gái mắc vào. Tình yêu với các cô gái cho hắn cảm giác bản thân có năng lực như một vị Thiên Chúa, dành hết tình yêu cho Người Được Chọn – Đấng Christ của mình, chỉ dẫn Người Được Chọn thoát khỏi những cám dỗ thế gian.

Phim có 2 season, và anh sát thủ khá hoàn hảo trong mọi khoảnh khắc lãng mạn cũng như giết chóc. Phim sẽ hơi mệt với những bạn lười đọc, vì thằng cha sát thủ tự lẩm bẩm dài dòng kinh khủng. Các em gái trong phim khá ngon mắt và phù phiếm nữa, nên có thể các bạn gái xem sẽ thấy bản thân mình trong đó.

Bài học rút ra từ phim cho những bạn gái phù phiếm: Đừng tưởng cứ đọc nhiều sách là nhân văn nhé!

Tác giả: Hà Thủy Nguyên

Xem

9 TVseries về vấn đề tội phạm (tâm lý và giải quyết) mà bạn nhất định nên xem

Cơ chế tâm lý của các tội phạm luôn là một bí ẩn đối với các nhà quản lý xã hội nói riêng và toàn bộ xã hội nói chung. Tại sao một người lại trở thành tội phạm? Luật pháp và bộ máy hành pháp có thực sự giúp giải quyết tội phạm không? Tất cả đều khó lý giải. Chúng tôi xin được giới thiệu với các bạn 9 TV series về vấn đề tội phạm, bao gồm cả các phim khai thác

Pinocchio nguyên bản thật sự nói gì về dối trá

Bài viết này được trích từ "Tình yêu và Dối trá: Một tiểu luận về Sự Trung thực, Lừa gạt và Sự khởi phát và Nuôi dưỡng của Ái tính" ở FSG vào 3/2. Clancy Martin Trong series truyện "Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio" (1881-1883) của Carlo Collodi, nguyên bản của bộ phim "Pinocchio" do Walt Disney sản xuất, cậu bé Pinocchio không giống chút nào đứa trẻ lý tưởng của Rousseau, mà được tạo ra một cách ngỗ nghịch. Trên thực tế, cậu

Tội phạm: hoàn cảnh hay bản chất?

  BookHunter: Những ngày gần đây, truyền thông đại chúng liên tục đưa tin về các vấn đề cướp - giết - hiếp... Dường như tội ác đang tràn lan khắp nơi. Trong khi dư luận đang tranh cãi về sự suy đồi đạo đức và lỗ hổng của luật pháp, thì thực tế lại chưa có tranh luận nào đi sâu vào tâm lý tội phạm. Chính vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu một cuốn sách nghiên cứu về chủ đề này.  Bài viết
Xem

JOKER – KHI SIÊU PHẢN DIỆN TRÀN ĐẦY NHÂN TÍNH

JOKER - KHI SIÊU PHẢN DIỆN TRÀN ĐẦY NHÂN TÍNH(Hay một sự thất bại về mặt nội dung của các nhân vật DC) 9.5/10 trên IMDB, 70% trên Metacritic, 77% trên Rotten Tomatoes, hàng trăm đánh giá tích cực khác từ hàng triệu người xem trên thế giới. Với kết quả đánh giá đó, "Joker" thực sự hấp dẫn những khán giả còn đang háo hức đón chờ một siêu phẩm phim về một siêu ác nhân trong lịch sử điện ảnh. Tuy nhiên, không

Tiết lộ về thiên tài xấu xa thực sự – Sự nguy hiểm của sáng tạo

Book Hunter: Đây là một góc nhìn khác về tính sáng tạo dưới quan điểm của những người thiết lập và bảo vệ hệ thống xã hội, để cho chúng ta có thể nhận ra rằng sự thúc đẩy tính sáng tạo không phải lúc nào cũng tốt trong việc duy trì hệ thống. Những người sáng tạo  những thường giỏi hơn trong việc hợp lý hóa những ràng buộc về đạo đức nhỏ mọn đến mức có thể thoát khỏi mọi sự kiểm soát