Home Sự kiện “GIAO” để học hỏi và kết bạn kiểu phương Đông

“GIAO” để học hỏi và kết bạn kiểu phương Đông

Book Hunter

03/05/2020

GIAO là chuỗi chương trình mới do Sao Phương Đông hợp tác với Book Hunter tổ chức vào Chủ Nhật mỗi cuối tháng. Khác với những hình thức sự kiện khác trước đây, GIAO đề cao sự tương tác và cùng chia sẻ kiến thức của mỗi người tham gia, nhưng vẫn giữ bầu không khí trang trọng và nghiêm túc.

Buổi GIAO đầu tiên sẽ diễn ra vào Chủ Nhật ngày 24 tháng 5 tại Trung tâm Dưỡng sinh y học Sao Phương Đông.

Có gì trong các buổi “GIAO”?

2 tuần trước mỗi buổi GIAO, chúng tôi sẽ giới thiệu chủ đề với các bạn, cùng với những tư liệu có thể tham khảo để phục vụ chủ đề. Các bạn có thể đọc trước để tìm hiểu chủ đề theo một danh sách câu hỏi do Ban tổ chức đã chọn lựa liên quan đến chủ đề.

Trong mỗi buổi GIAO, chương trình sẽ được điều phối bởi một chuyên gia hoặc một người đã đành nhiều thời gian tìm hiểu về chủ đề hoặc admin của Book Hunter.

Những người tham gia sẽ cùng thảo luận theo các câu hỏi đã được gửi sẵn. Nếu còn thời gian, chúng ta sẽ cùng nhau mở rộng bằng các câu hỏi khác.

Sẽ không có sân khấu, không có hội trường, không có diễn giả chính. Các bạn có thể ngồi từng bàn theo sở thích, thưởng trà tùy ý và cùng trò chuyện về chủ đề với bạn trà của mình, dù đã từng quen biết họ trước hay chưa từng quen biết.

Người điều phối sẽ giúp các bạn giải quyết các thắc mắc của bạn liên quan đến chủ đề hoặc những tranh luận không ngã ngũ giữa các ý kiến khác nhau.

Số lượng người tham dự tối đa là bao nhiêu?

Chúng tôi không có số lượng người tham dự tối thiểu, nhưng có số lượng người tham dự tối đa, do địa điểm nhỏ xinh.

Số người tối đa là 15 người.

Chi phí tham dự là bao nhiêu?

Mỗi người tham dự có thể tự thanh toán chi phí đồ uống cho quán Sao Phương Đông.

Còn với Book Hunter, sự tham gia của các bạn đủ khiến chúng tôi vui rồi.

Nếu các bạn có tâm muốn ủng hộ Book Hunter, xin hãy tìm hiểu chủ đề, viết hoặc dịch bài liên quan đến chủ đề ấy để cùng chia sẻ kiến thức đến nhiều bạn bè hơn những gì chúng tôi có thể làm.

Hoặc đăng ký để trở thành Cộng Tác Viên để cùng phát triển GIAO theo form sau: https://forms.gle/yPWxCv8ApFotXtFr5

Tại sao lại là GIAO?

Chúng ta bắt gặp “Giao” trong rất nhiều từ quen thuộc: “giao tiếp”, “giao thoa”, “kết giao”, “giao tình”…

“Giao” trong tiếng Hán Việt mang nhiều ý nghĩa: thân thiện, kết bạn, tiếp xúc, lưu truyền, giúp đỡ nhau… Chúng tôi hi vọng rằng thông qua các buổi GIAO, chúng ta có thể cùng nhau hiện thực hóa những ý nghĩa ấy.

Tại sao lại là phương Đông?

Dù cho thế giới phương Đông đã trải qua những biến động chính trị phức tạp tới đâu thì tinh thần của con người phương Đông luôn tạo nên niềm hứng thú đặc biệt với Ban tổ chức chúng tôi.

Chúng tôi tìm thấy ở tinh thần phương Đông sự nhẹ nhàng và tinh tế, tìm thấy ở tình bạn kiểu phương Đông không ồn ào mà sâu lắng, tìm thấy trong những giao tiếp của người phương Đông lời ít nhưng ý nhiều.

Do đó, chúng tôi hi vọng chúng ta có thể cùng nhau tạo một không gian GIAO như một phần lặng trong cuộc sống vội vã của mình.

Các bạn sẵn sàng tham gia cùng chúng tôi chứ!

Paulo Coelho bàn về nhảy múa và cầu nguyện theo lối Sufi

Tôi đã kể những câu chuyện Sufi trong nhiều bài viết, một vài câu chuyện có nhân vật chính là Nasrudin, một gã khở luôn cố gắng để thông minh hơn cả những người khôn ngoan, và hành động của gã có thể làm độc giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hôm nay tôi muốn đặt những câu chuyện ấy sang một bên và thử viết một chút về chủ đề này. Bách khoa thư định nghĩa về Sufi là một

Minh Hùng

11/09/2019

SÁCH TIẾNG ANH HAY THÁNG 3 NĂM 2022: HỒI KÝ CỰU BỘ TRƯỞNG TƯ PHÁP MỸ, PHỤ NỮ NÓI VỀ TIỀN BẠC, HIỆP HỘI BẢO TỒN KAIJU, THƯ VIỆN PARIS, NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ KHÔNG THỂ IM LẶNG…

Đặc điểm thị trường sách Tiếng Anh thế giới có lẽ sẽ chỉ gói gọn trong hai tính chất: sôi động hoặc rất sôi động! Tháng 03 thường hay được ví von như tháng của phái đẹp, nhưng nhắc tới phái đẹp, hãy thoát khỏi những chủ đề ‘gắn mác’ thường thấy (theo kiểu tình cảm, cẩm nang chăm sóc, nhan sắc..) mà đến với một lĩnh vực ‘gai góc’ hơn - tài chính, hay cụ thể hơn, là Tiền. Women Talk Money - ấn

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA SÁCH

Sách là gì? Ban đầu sách chỉ được coi là một thiết bị/công cụ để lưu trữ thông tin. Rất lâu sau đó, sách mới được coi là công cụ để truyền tải và thể hiện ý tưởng của loài người. Yếu tố đầu tiên cần quan tâm về lịch sử của sách đó chính là động lực nào đã dẫn đến sự ra đời và phát triển của sách? Một quy luật chung được tìm thấy cho những cột mốc phát minh trong lịch

Cokie Roberts nói về lịch sử của chủ nghĩa xã hội trong chính trị Hoa Kỳ

Chủ nghĩa xã hội đã quay lại tranh luận chính trị năm nay. Steve Inskeep nói chuyện với nhà báo kiêm nhà bình luận Cokie Roberts, người trả lời các câu hỏi của thính giả về chủ nghĩa xã hội. STEVE INSKEEP, HOST: Với cốt truyện chủ nghĩa xã hội ở Mỹ - nơi đã từng gần như luôn có một ứng cử viên tổng thống nổi tiếng tranh cử trên tấm vé Xã hội chủ nghĩa. Bắt đầu từ năm 1928, ứng cử viên

Book Hunter

13/11/2020

NGHỆ THUẬT YÊU – ERICH FROMM (6): TÌNH YÊU THƯỢNG ĐẾ

Ở trên chúng ta đã khẳng định, chúng ta theo đuổi tình yêu bởi chúng ta thấy được khoảng cách giữa con người với con người, bởi vậy chúng ta muốn xóa đi khoảng cách này bằng sự gắn kết giữa người với người. Hình thức của tình yêu tôn giáo, tình yêu đối với Thượng đế nhìn từ góc độ tâm lý học không có gì khác, cũng xuất phát từ việc xóa bỏ khoảng cách này, theo đuổi sự thống nhất. Trên thực

Vũ Văn Duy

14/07/2018