Home Sự kiện “GIAO” để học hỏi và kết bạn kiểu phương Đông

“GIAO” để học hỏi và kết bạn kiểu phương Đông

Book Hunter

03/05/2020

GIAO là chuỗi chương trình mới do Sao Phương Đông hợp tác với Book Hunter tổ chức vào Chủ Nhật mỗi cuối tháng. Khác với những hình thức sự kiện khác trước đây, GIAO đề cao sự tương tác và cùng chia sẻ kiến thức của mỗi người tham gia, nhưng vẫn giữ bầu không khí trang trọng và nghiêm túc.

Buổi GIAO đầu tiên sẽ diễn ra vào Chủ Nhật ngày 24 tháng 5 tại Trung tâm Dưỡng sinh y học Sao Phương Đông.

Có gì trong các buổi “GIAO”?

2 tuần trước mỗi buổi GIAO, chúng tôi sẽ giới thiệu chủ đề với các bạn, cùng với những tư liệu có thể tham khảo để phục vụ chủ đề. Các bạn có thể đọc trước để tìm hiểu chủ đề theo một danh sách câu hỏi do Ban tổ chức đã chọn lựa liên quan đến chủ đề.

Trong mỗi buổi GIAO, chương trình sẽ được điều phối bởi một chuyên gia hoặc một người đã đành nhiều thời gian tìm hiểu về chủ đề hoặc admin của Book Hunter.

Những người tham gia sẽ cùng thảo luận theo các câu hỏi đã được gửi sẵn. Nếu còn thời gian, chúng ta sẽ cùng nhau mở rộng bằng các câu hỏi khác.

Sẽ không có sân khấu, không có hội trường, không có diễn giả chính. Các bạn có thể ngồi từng bàn theo sở thích, thưởng trà tùy ý và cùng trò chuyện về chủ đề với bạn trà của mình, dù đã từng quen biết họ trước hay chưa từng quen biết.

Người điều phối sẽ giúp các bạn giải quyết các thắc mắc của bạn liên quan đến chủ đề hoặc những tranh luận không ngã ngũ giữa các ý kiến khác nhau.

Số lượng người tham dự tối đa là bao nhiêu?

Chúng tôi không có số lượng người tham dự tối thiểu, nhưng có số lượng người tham dự tối đa, do địa điểm nhỏ xinh.

Số người tối đa là 15 người.

Chi phí tham dự là bao nhiêu?

Mỗi người tham dự có thể tự thanh toán chi phí đồ uống cho quán Sao Phương Đông.

Còn với Book Hunter, sự tham gia của các bạn đủ khiến chúng tôi vui rồi.

Nếu các bạn có tâm muốn ủng hộ Book Hunter, xin hãy tìm hiểu chủ đề, viết hoặc dịch bài liên quan đến chủ đề ấy để cùng chia sẻ kiến thức đến nhiều bạn bè hơn những gì chúng tôi có thể làm.

Hoặc đăng ký để trở thành Cộng Tác Viên để cùng phát triển GIAO theo form sau: https://forms.gle/yPWxCv8ApFotXtFr5

Tại sao lại là GIAO?

Chúng ta bắt gặp “Giao” trong rất nhiều từ quen thuộc: “giao tiếp”, “giao thoa”, “kết giao”, “giao tình”…

“Giao” trong tiếng Hán Việt mang nhiều ý nghĩa: thân thiện, kết bạn, tiếp xúc, lưu truyền, giúp đỡ nhau… Chúng tôi hi vọng rằng thông qua các buổi GIAO, chúng ta có thể cùng nhau hiện thực hóa những ý nghĩa ấy.

Tại sao lại là phương Đông?

Dù cho thế giới phương Đông đã trải qua những biến động chính trị phức tạp tới đâu thì tinh thần của con người phương Đông luôn tạo nên niềm hứng thú đặc biệt với Ban tổ chức chúng tôi.

Chúng tôi tìm thấy ở tinh thần phương Đông sự nhẹ nhàng và tinh tế, tìm thấy ở tình bạn kiểu phương Đông không ồn ào mà sâu lắng, tìm thấy trong những giao tiếp của người phương Đông lời ít nhưng ý nhiều.

Do đó, chúng tôi hi vọng chúng ta có thể cùng nhau tạo một không gian GIAO như một phần lặng trong cuộc sống vội vã của mình.

Các bạn sẵn sàng tham gia cùng chúng tôi chứ!

Thời tàn của Tiểu luận Đại học hay cách AI sẽ thay đổi ngành nhân văn

Giả sử bạn là giáo sư ngành sư phạm, và bạn giao một bài luận về thủ thuật học tập. Một sinh viên nộp bài luận có đoạn mở đầu như sau: Cấu trúc của “các thủ thuật học tập” có vấn đề vì nó không giải thích được các quá trình mà qua đó các thủ thuật học tập được hình thành. Một số sinh viên có thể phát triển một thủ thuật học tập cụ thể bởi vì họ đã có kinh nghiệm

[Bài giảng Kinh tế học đô thị của Edward Glaeser] #2: Nguồn cung không gian đô thị

Mời các bạn cùng theo dõi video số 2 của Crash course Kinh tế học đô thị, một khóa học rất ngắn và thú vị về Kinh tế học đô thị ở mức độ cơ bản. Tiếp nối bài học lần trước, trong video mới này, ta sẽ tìm hiểu chi phí xây dựng có ảnh hưởng quyết định đến nguồn cung không gian đô thị như thế nào. *Khóa học Kinh tế học đô thị có thể mang đến nhiều ý tưởng nền tảng

Minh Hùng

10/01/2023
Xem

TÂM LÝ HỌC TRONG HỘP BÚT CHÌ MÀU

Giống như những nốt nhạc góp lên dãy phím đàn, hay những chữ cái tạo thành bảng chữ cái, màu sắc cũng góp phần dựng xây lên cảm xúc của chúng ta. Chẳng phải ngẫu nhiên mà trong tiếng Anh, tên của màu sắc cũng dùng để miêu tả tâm trạng, như trong cách nói “feeling blue” hay “seeing red”.  Mỗi sắc màu kết nối một cách tinh tế với một mạng lưới những trải nghiệm, những liên kết. Một số màu kết nối đến

Minh Hùng

05/03/2019

SÁCH HAY TRONG NƯỚC TUẦN TỪ NGÀY 11 THÁNG 10 ĐẾN 17 THÁNG 10: CHUYỂN ĐỔI SỐ – 6 CÂU HỎI GIÚP BẠN XÂY DỰNG DOANH NGHIỆP THẾ HỆ MỚI… & READING WITH ME #17: MƯA RÀO KHÔNG MÂY – OSHO BÀN VỀ CÁCH NGƯỜI PHỤ NỮ CHỨNG NGỘ

Hiện nay, người ta vẫn thường nhắc tới các thuật ngữ như “kỷ nguyên số”, thời đại số”, “chuyển đổi số”...  như sự nhấn mạnh cho bước chuyển của thời đại. Các đầu sách trong tuần từ 11 đến 17 tháng 10 phần lớn đều hướng tới vấn đề này, cụ thể là về kinh tế, công nghệ trong thời đại số. Trái ngược với thị trường sách có phần đơn điệu thì các sự kiện tri thức trong tuần diễn ra năng động với

Trần Cúc

18/10/2021

Dẫn nhập ngắn gọn về pháp quyền (3): Những thành tố cơ bản trong việc thiết lập nền tảng pháp quyền và hạn chế

Đọc toàn bộ chùm bài tại đây: Dẫn nhập ngắn gọn về pháp quyền Lê Duy Nam chuyển ngữ Brian Z.Tamanaha, St. John’s University – School of Law Chia sẻ định hướng rộng rãi trong xã hội – giữa các công dân với quan chức nhà nước – rằng Luật pháp thực sự thống trị và nên thống trị. Để pháp quyền được tồn tại, mọi người cần tin tưởng vào nó và tuân thủ nó. Họ cần xem đó như là một bộ phận tồn tại
le-nam

Lê Nam

23/04/2017