Home Sự kiện Tết này, hãy lì xì sách, đừng lì xì tiền

Tết này, hãy lì xì sách, đừng lì xì tiền

Book Hunter

22/01/2019
li-xi-sach

Đây là lời Book Hunter kêu gọi cộng đồng, hãy lì xì sách, đừng lì xì tiền, vì một tương lai bền vững hơn cho con trẻ.


Bạn có biết…

“Lì xì” có phiên âm Hán Việt là “lợi thị”, với ý nghĩa là “được may mắn”. “Lì xì” ngày Tết cho trẻ em là một cách để mừng trẻ em một tuổi mới gặp nhiều may mắn.

Ở thời xưa, “lì xì” mang tính tượng trưng qua đồng tiền xu, không so đo ít nhiều. Thế nhưng, vào thời kinh tế thị trường ở Việt Nam, khi đồng tiền được coi trọng, một cách nực cười, lời chúc vận may của một đứa trẻ lại được đo đạc bằng số tiền mừng tuổi nhiều hay ít.

Ở thời đại tri thức ngày nay, biểu tượng đồng tiền có nên trở thành đại diện cho sự may mắn hay không? Đó là câu hỏi mà Book Hunter muốn đặt ra với quý vị!

Ngoài ra, chúng tôi mong muốn thúc đẩy một hành vi mới ngày Tết:

HÃY MỪNG TUỔI SÁCH THAY CHO TIỀN VÀO MỖI DỊP TẾT ĐẾN!

Hãy để tri thức là đại diện cho sự may mắn!

Hãy để mỗi đứa trẻ cảm thấy tri thức quan trọng hơn tiền bạc!

Hãy mở ra những chân trời mới cho trẻ em khám phá thay vì để chúng bo bo tính toán tiền bạc!

Đó là mong muốn của Book Hunter gửi gắm đến mỗi độc giả.

Chúng tôi tin rằng, truyền thống cũ lỗi thời và lạc hậu sẽ dần được thay đổi… nếu trong số chúng ta sẵn sàng bắt đầu một truyền thống mới.

Book Hunter
#Lixisach2022

Năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai #Lixisach2022 với mong muốn mang đến cho các em nhỏ bộ sách tranh Những vệ thần của tuổi thơ của tác giả William Joyce (nhà sáng tạo TOY STORY, EPIC, MEET THE ROBINSONS…). Đây là một bộ sách tranh đẹp đẽ và ẩn chứa các thông điệp về chuyển hóa nỗi đau, ý nghĩa của niềm vui và sự lựa chọn những ước mơ và kỳ vọng trong tâm trí, thông qua ba câu chuyện của ba vệ thần.

Để đặt bộ sách, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Fanpage Book Hunter nhé.

https://bookhunter.vn/doc-thu-bo-sach-tranh-nhung-ve-than-cua-tuoi-tho-william-joyce/

Hướng dẫn chọn sách lì xì năm mới

Những năm gần đây, các thương hiệu sách, hội nhóm đọc và những cá nhân yêu thích sách cùng chung tay phát động phong trào lì xì sách. Tuy nhiên, mặc dù khởi xướng đã được hơn 5 năm, lì xì sách vẫn chưa thực sự được đẩy mạnh. Một phần nguyên do đến từ việc trên thị trường càng ngày càng có nhiều loại sách đa dạng về nội dung, thể loại, với giá cả ngày càng tăng, rất khó để lựa chọn được

Book Hunter

24/01/2019

Lì xì sách ngày Tết, chọn quyển nào bây giờ?

Lì xì vốn là một truyền thống của người Á Đông, xuất phát từ Trung Quốc. Tương truyền tục lì xì có vai trò như một lá bùa may mắn xua tan yêu ma đeo đuổi những đứa trẻ, và những đồng xu được đặt vào phong bao đỏ là một phần của lá bùa ấy, bất kể nó có giá trị bao nhiêu. Nhưng dần dần, tại Việt Nam, ý nghĩa này bị thay thế bằng những tờ tiền và những đứa trẻ (đôi

Book Hunter

03/01/2022

Lì xì sách thay tiền, một xu hướng mới đã và đang hình thành

Năm 2022 đã đến, đánh dấu năm thứ ba kể từ khi Book Hunter bắt đầu nảy sinh ý định kêu gọi cộng đồng thay đổi thói quen mừng tuổi, từ lì xì tiền sang lì xì sách. Lúc đó, trên cộng đồng mạng đã rất nhiều người đã và đang thực hiện truyền thống mới này từ lâu rồi. Đó thực sự là một điều đáng để vui mừng. Ở đâu đó, vẫn có những người mạnh dạn, dám thay đổi thói quen. Xã

Book Hunter

23/01/2019