Home Uncategorized Online Workshop CÁC NGUYÊN TẮC VIẾT CĂN BẢN

Online Workshop CÁC NGUYÊN TẮC VIẾT CĂN BẢN

"Các nguyên tắc Viết căn bản" là Online Workshop được cải tiến từ khóa học "Viết để biểu hiện bản thân" của Book Hunter, để

“Các nguyên tắc Viết căn bản” là Online Workshop được cải tiến từ khóa học “Viết để biểu hiện bản thân” của Book Hunter, để đáp ứng nhu cầu của những bạn mong muốn có một bài viết nghị luận chuẩn mực (tiểu luận, báo chí, nghiên cứu…), gia tăng tính thực hành và tiếp cận được các bạn có nhu cầu tham gia học ở bất cứ đâu trên thế giới.
Những buổi học trong “Các nguyên tắc Viết căn bản” sẽ bao gồm phần lý thuyết, bài tập làm trực tiếp, các bài trắc nghiệm phù hợp với từng phần nội dung. Trước khi bắt đầu khóa học, các bạn sẽ đăng ký viết 1 chủ đề tự chọn (không phải sáng tác văn chương). Trong quá trình học, chúng tôi sẽ hướng dẫn để các bạn có thể hoàn thành chủ đề đã đăng ký. Các bài viết hoàn thành sẽ được hướng dẫn sửa chữa đầy đủ và đăng tải trên website. Sau 6 buổi học chính thức, chúng tôi sẽ có 2 tháng hỗ trợ quá trình luyện tập của các bạn.
Người hướng dẫn: Nhà văn Hà Thủy Nguyên & Nguyễn Phương Mạnh
————
Trong khóa “Các nguyên tắc Viết căn bản”, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tiếp cận các vấn đề sau:
Buổi 1: Các hình thức văn bản Viết – Giới thiệu các hình thức văn bản báo chí, nghiên cứu khoa học, bài thể hiện quan điểm và sự khác nhau trong tư duy viết của từng loại văn bản. (Hà Thủy Nguyên)
Buổi 2: Các lỗi tư duy thường gặp trong khi Viết – Giải quyết các lỗi tư duy dẫn đến bài viết bị rơi vào thiếu hệ thống, thiếu cơ sở. (Nguyễn Phương Mạnh)
Buổi 3: Cách tìm kiếm và sắp xếp thông tin phục vụ văn bản (Nguyễn Phương Mạnh)
Buổi 4: Phương pháp cải thiện vốn từ tiếng Việt (Hà Thủy Nguyên)
Buổi 5: Các bước để có một văn bản hay (Hà Thủy Nguyên)
Buổi 6: Xây dựng nền tảng kiến thức cá nhân (Hà Thủy Nguyên)
Sau 6 buổi học sẽ có 8 bài tập tương ứng với 8 tuần hỗ trợ để giúp các bạn thực hành và rèn luyện tốt hơn.
————
Số lượng học viên tối đa: 10 người
Thời gian: 20h30 – 21h30 các buổi thứ 3, thứ 6 và Chủ Nhật trong tuần
Hình thức học: Giảng viên giảng bài trực tiếp Online, kết hợp với slide và các bài tập thực hành
Học phí: 800.000 (6 buổi + 8 tuần luyện tập)
Với những bạn đã tham gia khóa “Viết để biểu hiện bản thân”, có thể đăng ký học bổ sung với mức học phí phụ thêm là 300.000/người.
————
Với chương trình học “Các nguyên tắc viết căn bản”, chúng tôi hi vọng mang lại cho các bạn không chỉ kỹ năng viết, mà còn là cách xây dựng tư duy trong quá trình sắp xếp thông tin và trình bày văn bản, cách xử lý các vấn đề tâm lý, cách xây dựng chuẩn mực cá nhân trong viết.
Link đăng ký: https://goo.gl/forms/ZKc7FfFJuhSSHtgQ2
Vui lòng liên hệ SĐT: 0911.185.338
————
Tìm hiểu thêm về người hướng dẫn:
Nhà văn Hà Thủy Nguyên: https://hathuynguyen.com/
Nguyễn Phương Mạnh: https://bookhunterclub.com/author/phuongmanh/

NGUYỄN DUY CẦN BÀN VỀ SỰ TẬP TRUNG TINH THẦN

Muốn có được một nền tảng văn hoá vững vàng phải biết thống nhất tất cả sự hiểu biết cùng học hỏi của ta vào một chiều sâu nào đó.  Một nhà văn Pháp có nói: “Tất cả những trước tác danh tiếng của những bực tài hoa viết ra, toàn là những giải thích về chiều rộng một ý tưởng duy nhất nào đó, một tình cảm về cuộc sinh tồn đang tìm đường sống… Đào mãi một cái lỗ, đó là phương thế

Book Hunter

27/09/2019

KHOE SÁCH KHÔNG LÀM NÊN NGƯỜI CÓ VĂN HÓA

Nguồn: Facebook Hà Thủy Nguyên   Mình bắt đầu thấy khó chịu với những bạn cứ suốt ngày đăng ảnh khoe giá sách trên facebook hoặc đi check-in khắp nơi với những quyển sách để tỏ vẻ ta đây đọc nhiều hiểu rộng. Việc khoe khoang này chẳng khác gì một thời người ta cuồng chụp ảnh mèo ảnh chó trên facebook, hay trò selfie khoe thời trang. Khoe cái gì thì cũng là khoe mà thôi, và khoe là trò của đám “trọc phú”

SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC ĐỌC NGUYÊN BẢN

Tiện đây, xin nói qua về những sách “gối đầu giường”. Những sách “gối đầu giường” phải là những bộ sách mà bất cứ ở hoàn cảnh nào đều có thể giúp cho ta một vài ý tưởng thích nghi và an ủi; những sách đưa ta lên cao bằng những tư tưởng thanh thoát hay những gương mẫu của những bực anh hùng vĩ nhân trong nhân loại; những sách giúp ta biết hoài nghi suy nghĩ thêm, biết đặt vấn đề, biết làm

Book Hunter

20/09/2019

Khóa học “Phương pháp phê phán văn bản”

Khóa học “Phương pháp phê phán văn bản” cung cấp cho bạn kĩ năng phân tích, đánh giá các văn bản thường gặp nhằm rút ra được thông tin hữu ích, chính xác. Nội dung của khóa học bao gồm phương pháp phân tích và đánh giá nội dung câu văn, đoạn văn, bài viết, kĩ năng cơ bản để đánh giá độ tin cậy của dữ liệu thống kê và nghiên cứu, và các thủ đoạn thuyết phục, tuyên truyền cần đề phòng. Khóa

Book Hunter

01/01/2017

THỊ TRƯỜNG SÁCH VIỆT NAM (5): RỐI LOẠN THẨM ĐỊNH SÁCH

Ở các nước phát triển phương Tây, sự đa dạng trong xuất bản rất được kích thích, nhưng không hề bị rơi vào tình trạng hỗn loạn. Đó là bởi hệ thống thẩm định sách tại các quốc gia này hoạt động rất tốt và biến chuyển phù hợp với thời đại. Mặc dù thỉnh thoảng, việc thẩm định vẫn xảy ra những sự cố nực cười (như trường hợp giải Nobel Văn chương), nhưng về căn bản, chất lượng thẩm định là khả tín.